Chat Facebook Chat Zalo

Sở hữu một chiếc xe ô tô cho riêng mình là điều mong mỏi của nhiều người, tuy nhiên khả năng tài chính luôn luôn là một rào cản khá lớn của hầu hết người muốn mua ô tô. Do đó, không ít người đã tìm chọn giải pháp mua xe ô tô trả góp thông qua ngân hàng để giải quyết rào cản tài chính của mình.

Một số tin tức có thể bạn quan tâm:

Không ít người vẫn có quan điểm khá lệch lạc về việc mua xe ô tô trả góp mà dẫn đến tình trạng lãi mẹ đẻ lãi con, đôi khi nhiều người không có khả năng thanh toán tiền theo đúng quy định.

Mua xe ô tô trả góp là gì? Chúng ta có thể hiểu đơn giản hình thức mua xe ô tô trả góp như sau: Để sở hữu một chiếc ô tô bạn chỉ cần trả trước từ 30 – 70% giá trị xe (Thậm chí chỉ cần 10%) là đã có thể đem xe về nhà. Phần còn lại thì ngân hàng A,B,C,..sẽ thanh toán trước giúp bạn cho đại lý ô tô, và bạn sẽ phải trả phần nợ này cho ngân hàng trong một thời gian dài.

mua xe ô tô trả góp

Hình thức mua xe ô tô trả góp rất đơn giản và hấp dẫn nhưng nó cũng đi kèm không ít rủi ro nếu bạn không tính toán cẩn thận. Vì thế trước khi quyết định có nên mua xe ô tô trả góp thì bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau đây để đảm bảo quyền lợi của mình.

Lãi suất trả góp hàng tháng: Đây là điểm quan trọng nhất khi quyết định việc có nên mua xe ô tô trả góp không. Thông thường sau khi kết thúc quá trình mua xe ô tô trả góp sau một thời gian dài thì tổng giá trị tiền bạn phải trả (Tiền gốc + Tiền lãi) đôi khi gấp 1 – 2 giá trị chiếc xe.

Có 2 hình thức mua xe ô tô trả góp mà ngân hàng thường áp dụng

 • Lãi cố định trong suốt quá trình vay tiền: Ưu điểm của hình thức này là bạn sẽ không phải chịu những biến động hay thay đổi từ ngân hàng trong quá trình vay. Nhược điểm là bạn luôn phải trả tiền lãi hàng tháng trên tổng giá trị vay cho đến khi kết thúc hợp đồng.
 • Hình thức còn lại cũng có lãi suất cố định nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, và thông thường sẽ được điều chỉnh theo định kỳ (3 tháng/1 lần). Hình thức này thường có mức lãi suất khá cao (Khoảng 12 – 15%), cao hơn khá nhiều hình thức đầu tiên. Ưu điểm của hình thức này là bạn chỉ cần trả lãi suất theo giá trị thực tế của phần nợ còn lại cộng với 1 phần nợ gốc.

Thủ tục vay vốn

Gồm 2 phần chính :

 • Giấy tờ chứng minh tài chính.
 • Giấy chứng minh nhân thân.

Xe ô tô không chỉ đơn giản là một phương tiện đi lại mà nó còn là một loại tài sản có giá trị lớn nên các thủ tục vay vốn cũng đòi hỏi nhiều yêu cầu hơn.

mua xe ô tô trả góp

Kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp

Để quyết định có nên mua xe ô tô trả góp không ngoài vấn đề về tài chính cá nhân bạn còn phải tham khảo thêm những người có kinh nghiệm để biết được chính xác tình hình.

 • Tiền trả càng nhiều thì gánh nặng về sau của bạn càng thấp.
 • Nên lựa chọn hình thức trả góp phù hợp với bản thân và gia đình để tiết kiệm chi phí tối đa.
 • Chỉ nên mua xe ô tô trả góp khi thu nhập chung của gia đình ổn định, bên cạnh đó phải tính toán kỹ lưỡng những chênh lệch về lãi suất trả góp hàng tháng.
 • Mua xe ô tô trả góp nên lựa chọn hình thức lãi suất thay đổi 3 tháng 1 lần. Tuy lãi suất thay đổi sẽ cao hơn lãi suất cố định nhưng lãi suất thay đổi này lại dựa trên số tiền gốc còn nợ.
 • Xem xét rõ các vấn đề trước khi ký hợp đồng: Được phép trả hết nợ khi còn hạn vay hay không (Thường sẽ bị phạt nhưng không nhiều), các hình thức phạt nếu trả lãi hàng tháng trễ,…
 • Tính toàn hết tất cả những loại thuế khi mua xe để có thể nắm rỏ tổng chi phí cần thiết.
 • Lựa chọn những ngân hàng có thế mạnh trong việc cho vay mua xe ô tô trả góp, hồ sơ của bạn sẽ được duyệt và giải ngân nhanh chóng.
 • Khi mua xe ô tô trả góp ngoài việc trả lãi hàng tháng bạn còn phải chi tiêu vào nhiều vấn đề khác nhau nên cần phải tính toán cẩn thận trước khi mua: Tiền sinh hoạt gia đình, tiền đi lại, tiền nuôi xe,.. Thông thường chi phí bỏ ra hàng tháng cho chiếc ô tô (Xe phổ thông) vào khoản 5-10 triệu.

Các từ khóa liên quan:

 • Mua xe ô tô trả góp
 • Có nên mua xe ô tô trả góp không
 • Kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp
 • Mua xe ô tô trả góp qua ngân hàng
Mua Xe Ô Tô Trả Góp Như Thế Nào? Kinh Nghiệm Mua Xe Ô Tô Trả Góp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *