Chat Facebook Chat Zalo

Cách Lấy Bằng Lái Xe Quốc Tế Ở Việt Nam Nhanh Nhất. Nếu bạn có được tấm bằng lái xe quốc tế thì việc bạn hay đi công tác hoặc du lịch ở nước ngoài sẽ có nhiều tiện lợi hơn. Tuy nhiên bạn chưa biết cách lấy bằng lái xe quốc tế ở Việt Nam như thế nào? Và để có lời giải đáp chính xác nhất cho thắc mắc trên thì hãy xem tiếp phần dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

Cách lấy bằng lái xe quốc tế ở Việt Nam được chấp nhận hơn 70 nước trong Công ước Vienna sẽ có thời hạn trong 3 năm và chi phí để đổi bằng là 135.000 đồng.

Thi lấy bằng lái xe quốc tế ở Việt Nam như thế nào?

Bằng lái xe quốc tế (International Driver License – IDL) là loại giấy tờ cho phép cá nhân được quyền điều khiển phương tiện giao thông trên lãnh thổ quốc gia khác. Dựa trên giấy phép lái xe được cấp tại quốc gia của người đó. Thực chất bằng này là bản dịch bằng lái xe trong nước sang ngôn ngữ quốc tế và được chấp nhận tại 192 quốc gia có tham gia vào chương trình này.

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang bằng lái xe quốc tế

Đối với người Việt Nam đi công tác, học tập và định cư ở nước ngoài đã có bằng lái xe quốc gia. Có nhu cầu sử dụng bằng lái xe này tại nước ngoài. Sẽ được các cơ quan chức năng của Việt Nam cấp bằng lái xe quốc tế. Thời hạn của bằng lái xe quốc tế được tính là 3 năm hoặc theo thời hạn còn hiệu lực của bằng lái quốc gia.

Cách lấy bằng lái xe quốc tế ở Việt Nam như thế nào?

Việc bằng lái xe Việt Nam được chuyển đổi sang bằng lái quốc tế sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho chúng ta. Có thể lái xe ở nước ngoài mà không phải tăn lăn về việc làm thế nào để có bằng lái quốc tế. Hay các quốc gia mình đến có chấp nhận giấy phép lái xe ở Việt Nam hay không.

Xem thêm: học lái xe hcm

Khi đổi bằng lái xe quốc tế thì lái xe sẽ có thể sử dụng bằng lái ở 73 nước khác nhau. Lái xe sẽ không cần xin cấp giấy phép lái xe ở nước sở tại nữa.

 • Để có thể từ bằng lái xe Việt Nam đổi sang bằng lái xe quốc tế thì lái xe sẽ phải có giấy phép lái xe tại Việt Nam.
 • Không cần tổ chức thi mới. Ai đã được cấp giấp phép lái xe tại Việt Nam được điều khiển những loại xe nào thì sẽ được chuyển đổi sang bằng lái xe quốc tế và được điều khiển loại xe tương ứng đó.
 • Khi đổi bằng lái xe quốc tế thì bằng chỉ có thời hạn trong 3 năm và chi phí để đổi bằng là 135.000 đồng.

Điều kiện để được đổi bằng lái xe Việt Nam sang Quốc tế

 1. Bằng lái xe Việt Nam còn thời hạn sử dụng theo đúng quy định của bộ GTVT.
 2. Công dân phải có hộ chiếu hoặc chứng minh thư còn hiệu lực đối với nước sở tại muốn cư trú, học tập và làm việc.
  Ảnh 3 * 4
 3. Chữ ký của chủ bằng lái xe.
 4. Các số đo cơ thể như chiều cao, cân nặng, màu mắt.

Sau khi thỏa mãn những điều kiện trể thì việc chuyển đổi bằng lái xe quốc tế sẽ được thực hiện theo những thủ tục sau:

 1. Bằng lái xe gốc yêu cầu phải còn thời hạn.
 2. Chứng minh thư hoặc hộ chiếu phô tô còn hiệu lực.
 3. 4 ảnh 3*4.

Sau khi hoàn thành thủ tục, lái xe sẽ được đổi bằng lái xe tại Tổng cục đường bộ và một số Sở giao thông địa phương có nhu cầu lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà nẵng.

Tổng cục đường bộ chỉ cấp phép giấy lái xe trong khuôn khổ Công ước Vienna mà Chính phủ đã ký kết.

Bằng lái xe quốc tế Việt Nam cấp được áp dụng nước nào?

Cụ thể hơn, Việt Nam sẽ công nhận và cho sử dụng bằng lái xe quốc tế do cơ quan có thẩm quyền của các nước tham gia Công ước Vienna (hơn 70 nước) cấp, mà không phải đổi sang giấy phép lái xe Việt Nam.

Ngược lại, Việt Nam cũng có quyền cấp bằng lái xe quốc tế sử dụng được ở hơn 70 nước trong Công ước Vienna cho người dân đã có bằng lái quốc gia. Bằng lái xe quốc tế mà Việt Nam cấp sẽ gồm tiếng Việt và được dịch sang các tiếng thông dụng như Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc.

Cách lấy bằng lái xe quốc tế ở Việt Nam như thế nào?

Theo đề án hợp tác quốc tế Công ước Vienna về giao thông đường bộ của Tổng Cục đường Bộ Việt Nam. Thì sắp tới Việt Nam sẽ có thể tự cấp bằng lái xe quốc tế (hay còn gọi là IDP – International Driving Permit) cho người dân có nhu cầu sử dụng ở nước ngoài.

Từ khóa:

 • làm sao để lấy bằng lái xe quốc tế ở việt nam
 • thi lấy bằng lái xe quốc tế
 • Cach lay bang lai xe quoc te tai Viet Nam
 • Huong dan lay bang lai xe quoc te
 • Thi bang lai xe quoc te
Cách Lấy Bằng Lái Xe Quốc Tế Ở Việt Nam Nhanh Nhất
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận