Chat Facebook Chat Zalo

Kính chiếu hậu xe hơi là một bộ phận không thể thiếu giúp các bác tài có thể quan sát xung quanh và lái xe được tốt nhất. Việc bảo vệ kính chiếu hậu để tránh tình trạng bị “vặt gương” là điều mà các bác tài quan tâm nhất.

Trong những ngày Tết vừa qua, nhiều chủ xe tại Việt Nam đã phải đón xuân một cách “dở khóc, dở cười”. Vui vì năm mới đường phố đông đúc nhộn nhịp hơn nhưng khóc vì nạn trộm cắp phụ tùng xe hơi trong những ngày đầu năm lại tăng mạnh. 

Gần đây nhất chỉ trong ngày mùng 1 Tết Tân Sửu, đã có hàng chục xe ô tô bị mất cắp toàn bộ gương chiếu hậu, logo xe và cả cần gạt nước mưa lẫn bánh xe. Chính vì thế, để bảo đảm an toàn cho phụ kiện trên xế yêu của mình, nhiều lái xe đã nghĩ ra cách để tự bảo vệ tài sản khi không tìm được bãi đậu xe an toàn.

bảo vệ kính chiếu hậu

Cách bảo vệ kính chiếu hậu

Dưới đây là một số cách bảo vệ kính chiếu hậu xe mà người dân Việt Nam hay dùng đến:

 • Khắc số lên gương:

Dãy số này sẽ được khắc bằng axit chuyên dụng và không thể tẩy xóa. Khi nhìn thấy dãy số này bọn trộm sẽ chùn tay vì các cửa hàng bán phụ tùng thu mua những chiếc gương này sẽ đồng nghĩa với việc tiêu thụ đồ ăn cắp.

 • Khóa, xích gương:

Nhiều chủ xe đã cất công đặt thợ sắt làm cho mình những chiếc rọ có kích thước vừa vặn với gương xe. Dùng dây cáp hoặc xích để khóa lại nhằm bảo vệ kính.

 • Nẹp mặt gương:

Nhiều chủ xe đơn giản chỉ chọn phương án bảo vệ mặt gương để tránh rủi ro bị trộm nậy mất chi tiết này. Cùng với chất liệu được làm bằng inox, mặt gương sẽ được nẹp kín. Giúp loại bỏ được khe hở giữa mép gương và vỏ củ gương, qua đó chống được nguy cơ bị chọc tuốc-nơ-vít nậy mặt gương.

 • Nối dây cáp:

Phương pháp nối dây cáp luồn qua lỗ dây điện để bảo vệ cụm gương ra đời đã được vài năm nay. Ở hầu hết các cửa hàng nội thất xe hơi đều nhận thi công với giá từ 100 đến 150 nghìn đồng/gương. Khi gắn cáp, gương bị bẻ sẽ lòi ra sợi cáp nối với khung xe giúp cả cụm gương không bị mất.

 • Thay cốt sắt:

Đây là phương pháp tự chế được thực hiện bởi một chủ xe Isuzu Dmax sau nhiều lần bị trộm bẻ gương. Chủ xe đã thay phần lõi ống nhựa, vốn để chạy dây điện và cũng là kết nối củ gương vào đế gương bằng ống lõi sắt. Tuy nhiên, cách làm này không thể triển khai đồng bộ với tất cả các dòng xe do thiết kế khác nhau.

 • Độ lại gương xe:

Một cơ sở tại TP.HCM đã giới thiệu một số công nghệ độ gương xe chống trộm từ đầu năm 2013 với chi phí thực hiện 2,2 triệu đồng đối với các thương hiệu xe từ châu Âu. Xe Nhật là 1,9 triệu đồng và xe Hàn Quốc là 1,7 triệu đồng.

Theo tìm hiểu của chúng tôi thì thời gian thực hiện khoảng 2 ngày. Cụm gương “zin” sẽ được tháo ra và người thợ sẽ chế tác lại các chi tiết bên trong.

Kết quả thực tế cho thấy khi gương bị bẻ cong gập xuống chạm sát vào vỏ xe. Hoặc vặn 180 độ theo bất kỳ hướng nào, cũng vẫn bám chắc lấy cửa xe chứ không hề đứt rời.

bảo vệ gương chiếu hậu xe ô tô

Tuy nhiên, dù chủ xe có cẩn thận đến đâu nhưng những tên trộm vẫn có thể “vặt gương” một cách dễ dàng. Điều này đã làm cho nhiều chiếc ô tô sẽ buộc phải lưu thông tạm thời. Mà không có gương chiếu hậu trong thời gian chờ thay gương mới.

Trong cái “khó ló cái khôn”, một số chủ xe tự trang bị cho mình những chiếc gương chiếu hậu tự chế. Để đảm bảo an toàn tối thiểu khi lưu thông trên đường phố hoặc dừng đỗ.

 • Sử dụng gương trang điểm của vợ để làm gương chiếu hậu trong lúc nguy cấp.
 • Dùng gương tự chế thay cho gương chiếu hậu cũng là một cách bảo vệ kính chiếu hậu tốt nhất. Nhìn những chiếc gương tự chế như thế này, kẻ trộm chắc chắn sẽ “chán hẳn”.

Tuy nhiên, dù sao đây cũng chỉ là cách bảo vệ kính chiếu hậu tạm thời trong thời gian ngắn. Để đảm an toàn khi lưu thông trên đường, chủ xe tốt nhất nên thay gương mới và chú ý hơn trong việc bảo vệ tài sản của mình.

Để tránh gặp phải những tình huống bi hài vì nạn trộm cắp phụ tùng ô tô diễn ra ngày càng cao trong những ngày đầu năm. Các chủ xe nên chú ý khi dừng hoặc đỗ xe cần tìm cho mình những bãi đỗ có người trông giữ.

Trong trường hơp “bất khả kháng” phải đỗ xe ở nơi công cộng. Chủ xe nên tìm một chỗ đỗ thoáng, có tầm quan sát tốt và gập gương cẩn thận. Nếu có thể thì nên gia cố lại chân gương bằng lõi thép và lắp đai inox bảo vệ mặt gương.

Một số từ khóa liên quạn:

 • Cách bảo vệ kính chiếu hậu
 • kính chiếu hậu của xe hơi là kính gì
 • bảo vệ gương ô tô
Cách Bảo Vệ Kính Chiếu Hậu Hiệu Quả Nhất
Thi Thử Bằng Lái XeTải Đề >>
+ +