Chat Facebook Chat Zalo

Theo thống kê, có khoảng 70% người sẽ mọc răng khôn. Vậy bạn có biết thông tin bao nhiêu tuổi mọc răng khôn không? Khi mọc răng khôn thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? Hãy theo dõi thông tin qua bài viết sau nhé

bao nhiêu tuổi mọc răng khôn

Bao nhiêu tuổi mọc răng khôn?

Không mọc răng khôn cũng lo mà mọc răng không cũng lo. Vậy ở độ tuổi nào răng khôn sẽ mọc? Răng khôn còn có tên gọi khác là răng số 8, răng hàm cuối thứ 3. Răng khôn thường mọc ở độ tuổi 18 đến 25 tuổi và có thể muộn hơn nếu trong độ tuổi 18 chưa mọc răng thì khoản 7 đến 8 năm sau răng sẽ mọc. Thực tế, chỉ có khoảng 30% số ca trong độ tuổi kể trên có răng khôn mọc thẳng hoặc không mọc. Các trường hợp còn lại là răng mọc lệch, đâm vào răng số 7 bên cạnh, mọc ngầm kẹt dưới lớp nướu. Loại răng này nằm sâu trong khung hàm.

Dấu hiệu mọc răng khôn.

bao nhiêu tuổi mọc răng khôn

 

Do răng khôn thường mọc khi tất cả các răng hàm trên và hàm dưới đều đã mọc hết nên khả năng mọc lệch mọc ngầm là rất cao. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị tinh thần khi răng mọc.

Thời điểm, răng khôn mọc sẽ gây đau nhức, sưng tấy, hơi sốt  và căng cứng vùng hàm, vùng nứu bị sưng đỏ, khó chịu kéo dài, nên gây cản trở khi ăn uống. Có nhiều trường hợp răng khôn làm độc gây sốt, sưng hàm nếu để kéo dài sẽ gây sâu răng, viêm nướu, hôi miệng. Vì vậy bạn cần đến nha khoa để được nha sĩ tư vấn để tranh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thậm chí răng khi mọc còn xô đẩy các răng khác gây biến dạng khung hàm hoặc nằm chèn dưới chân răng của các răng khác. Trong khi đó việc mọc răng khôn có thể kéo dài nhiều năm, nên bạn phải chịu đựng nhiều cơn đau không được báo trước. Mọc răng khôn gây phiền toái với nhiều người ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc.

Khi nào cần nhổ răng khôn.

bao nhiêu tuổi mọc răng khôn

 

Nếu răng khôn mọc thẳng không chèn ép các răng khác thì bạn có thể yên tâm. Bởi răng này đều có chức năng như các răng khác ngoài việc răng khôn mọc trễ ra.

Trong trường hợp răng mọc ngầm làm độc gây sưng tấy gây biến chứng viêm nướu, sưng tấy vùng mọc răng hay sâu răng…. Điều này khiến bạn không thể nhai thức ăn và vệ sinh răng miệng, mệt mỏi. Khi đó bạn nên đến nha sĩ để được tư vấn chăm sóc hoặc làm tiểu phẩu loại bỏ răng khôn.

Ngoài ra bạn có thể làm những cách dưới đây để giảm cơn đau như:

  • Chườm đá
  • Chườm khăn nóng vào chỗ đau
  • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ hay sử dụng nước muối nước súc miệng diệt khuẩn 
  • Dùng thuốc giảm đau.

Mọc răng khôn khiến chúng ta khốn đốn, tuy nhiên không phải ai cũng trải qua giai đoạn này. Tuy rằng răng khôn không đảm nhận vai trò gì quan trọng nhưng khi loại bỏ nó cần phải được nha sĩ cho phép. Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết bao nhiêu tuổi mọc răng khôn. Cám ơn bạn đã quan tâm bài viết.

Các từ khóa liên quan:

  • bao nhiêu tuổi mọc răng khôn.
Bạn Có Biết Bao Nhiêu Tuổi Mọc Răng Khôn Không?
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận