Chat Facebook Chat Zalo

Auto Tune là gì? Đây là một thiết bị điều chỉnh âm thanh được dùng để thay đổi cao độ khiến giọng hát của ca sĩ dù có thiếu sót cũng trở nên hoàn hảo bởi các nhà sản xuất. Vậy thực hư về công cụ này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó qua bài viết này nhé!

Auto Tune hoạt động ra sao?

Đầu tiên, hệ thống sẽ chọn điểm mốc là một quãng nốt cao làm giới hạn, cùng với tiết tấu nền để từ đó làm cơ sở chỉnh sửa các khía cạnh khác theo chúng.

Sau đó, sự kết hợp trên sẽ được hoàn thiện dần xuyên suốt bài hát khiến giọng hát trở nên mềm mại, uyển chuyển và toàn diện hơn nhờ được làm cho giống với quãng nốt cao gốc đó.

Nếu nghe nhạc mà thấy lời hát của ai đó có phần như thể tiếng kêu của robot, hoặc “lai tạp” giữa tiếng hát và máy móc. Thì đó là họ đã rút gọn quãng sửa đổi giọng sao cho tỷ lệ sửa dồn dập hơn, tạo nên hiệu ứng âm thanh đó.

Nói cách khác cho dễ hiểu, chẳng hạn như một ca sỹ muốn lên nốt cao nhất định, nhưng lại có phần lệch tông cao hơn thế một chút xíu. Thì các nhà sản xuất sẽ dùng Auto-Tune để sửa tần số lại, sao cho tông giọng hạ trầm hơn, khớp với sự đồng điệu ban đầu được đặt ra về quãng nốt và tiết tấu.

Cách sử dụng Auto Tune là gì

Auto tune là gì

2 kỹ thuật chỉnh tone trong Auto Tune là: Automatic (tự động) và Graphical (đồ thị). Để có thể làm việc với Auto Tune, trước hết bạn phải hiểu rõ các control chính trên giao diện của nó.

Input type

 • Là kiểu của loại âm thanh mà bạn sẽ chỉnh sửa. Mình sẽ không nói chi tiết từng loại là gì, vì cái chính là cách sử dụng chương trình mà thôi. Các bạn cứ google là ra hết. Việc lựa chọn đúng kiểu sẽ giúp cho Auto Tune nhận biết chính xác và nhanh hơn.

Key

 • Xác định cao độ của nốt đầu tiên trong thước đo (lấy nốt A3 = 440 Hz làm chuẩn)

Scale

 • Là nơi các bạn lựa chọn các loại thước đo mà chúng tôi đã đề cập bên trên.

Retune speed

 • Đây là nút để điều chỉnh thời gian Auto Tune để thay đổi tone cho 1 dãy âm thanh được tính trên millisecond. Số càng nhỏ thì thời gian sẽ diễn ra càng nhanh (phù hợp với các âm có trường độ ngắn) và ngược lại.

Tracking

 • Cao độ của âm thanh được Auto Tune xác định nhờ vào 1 khoảng thời gian lập lại của tầng số đó. Nút này cho Auto Tune biết có bao nhiêu thay đổi được cho phép trong khoảng thời gian đó để Auto Tune có thể nhận ra một cách dễ dàng.

Remove

 • Loại bỏ những nốt được đánh dấu là remove khỏi thước đo. Khi chỉnh sửa độ cao, Auto Tune sẽ không chỉnh lên cao độ của những nốt này.

Trên đây là một số thông tin về Auto tune mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đọc. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ hiểu được Auto tune là gì? Và cách thức hoạt động của nó như thế nào nhé. Chúc các bạn thành công trong cuộc sống!

——

Một số từ khóa liên quan:

 • Auto tune là gì
 • tune là gì
 • autotune là gì
 • đóng tune là gì
 • auto-tune là gì
Auto Tune Là Gì?
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận