Chat Facebook Chat Zalo

Theo Nghị Định 171/2013/NĐ-CP, ngày 13-11-2013 của Chính Phủ về những quy định xử phạt hành chánh trong lĩnh vực giao thông, người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô khi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ, tùy theo hành vi vi phạm và mức độ vi phạm, sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng và có thể lên đến 20.000.000 đồng. Ngoài ra, còn có thêm hình phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 tháng và cao nhất có thể lên đến 24 tháng tùy theo mức độ vi phạm. Và bài viết sau sẽ giúp bạn nắm được các lỗi bị tước giấy phép lái xe ô tô.

Các lỗi bị tước giấy phép lái xe ô tô bao gồm các lỗi sau

Bị tước giấy phép lái xe 1 tháng đối với các hành vi vi phạm

 • Người điều khiển phương tiện sử dụng tín hiệu còi, cờ, đèn của xe ưu tiên trên xe không được quyền sử dụng tín hiệu còi, cờ, đèn của xe ưu tiên.
 • Người điều khiển phương tiện lái xe đi vào đường cấm, khu vực cấm; lái xe đi ngược chiều của đường một chiều, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định nhà nước.
 • Người điều khiển phương tiện lái xe không đi bên phải theo chiều đi của mình, đi không đúng phần đường hay làn đường quy định.
 • Người điều khiển phương tiện không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người có thẫm quyền đang kiểm soát giao thông.
 • Người điều khiển phương tiện không tuân thủ các quy định ra hoặc vào đường cao tốc, lái xe chạy ở làn đường xe khẩn cấp hoặc phần lề đường của đường cao tốc, quay đầu xe, lùi xe trên đường cao tốc, chuyển làn đường không đúng nơi qui định hay không có tín hiệu báo trước khi chạy trên đường cao tốc, không tuân thủ quy định ghi trên biển báo hiệu về khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước khi đang trên đường cao tốc.
 • Người điều khiển phương tiện không dừng lại trước vạch dừng mà vẫn tiếp tục lái khi tín hiệu đèn giao thông đã chuyển sang màu đó.
 • Người điều khiển phương tiện lái xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định.
 • Người điều khiển phương tiện lái xe xe chạy quá tốc độ quy định trên 20km/h đến 35km/h.

Các lỗi bị tước giấy phép lái xe ô tô

Bị tước giấy phép lái xe 2 tháng đối với các hành vi vi phạm

 • Người điều khiển phương tiện sử dụng xe ô-tô kéo từ hai xe ô-tô khác trở lên, xe ô-tô đầy xe khác, xe ô-tô kéo xe thô sơ, mô-tô, xe gắn mày hoặc kéo lê vật trên đường, xe kéo rơ-mooc, sơ mi rơ-mooc kéo theo rơ-mooc hoặc xe khác.
 • Người điều khiển phương tiện chạy xe trong hầm đường bộ mà không sử dụng đèn chiều sáng gần, lùi xe, quy đầu xe trong hầm, dừng xe, đỗ xe, vượt xe trong hầm đường bộ không đúng quy định.
 • Người điều khiển phương tiện không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên khi đang làm nhiệm vụ.
 • Người điều khiển phương tiện không thực hiện những biện pháp đảm bảo an toàn theo quy định khi xe ô-tô bị hư hỏng ngay tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt.
 • Người điều khiển phương tiện cho xe vượt trong các trường hợp cấm vượt, không có báo hiệu trước khi vượt, vượt bên phải xe khác trong trường hợp không được phép, trừ trường hợp đoạn đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn mà xe chạy trên làn đường bên phải chạy nhanh hơn so với xe đang chạy trên làn đường bên trái.
 • Người điều khiển phương tiện gây tại nạn giao thông mà không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn, không đến trình báo với cơ quan có thẩm quyền, không tham gia cấp cứu người bị nạn.
 • Người điều khiển phương tiện điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 35km/h, điều khiển xe đi ngược điều trên đường cao tốc, trừ các xe ưu tiên khi đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định.
 • Người điều khiển phương tiện điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam đến 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá mức 0,25 miligam đến 0,4 miligam/1 lít khí thở.
 • Người điều khiển phương tiện không chú ý quan sát, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định gây tai nạn giao thông, tránh, vượt không đúng quy định và gây tai nạn giao thông hoặc không giữ khoảng cách an toàn giữa hai xe theo quy định mà gây tai nạn giao thông.
 • Người điều khiển phương tiện lái xe lạng lách, đánh võng, chạy quá tốc độ, rượt đuổi nhau trên đường bộ.
 • Người điều khiển phương tiện không chấp hành yêu cầu về kiểm tra chất ma túy, nồng độ cồn của người kiểm soát giao thông hoặc người thi hành công vụ.

Bị tước giấy phép lái xe 4 tháng đối với hành vi vi phạm

Người điều khiển phương tiện có hành vi điều khiển xe lạng lách, đánh võng chạy quá tốc độ quy định, rượt đuổi nhau trên đường và gây ra tai nạn giao thông, không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của người thi hành công vụ (nếu hành vi này tái phạm sẽ bị tịch thu giấy phép lái xe 4 tháng).

Bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 24 tháng

Trong trường hợp có giấy phép lái xe hay phạt tiền từ 8.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng (trong trường hợp không có giấy phép lái xe hay có nhưng đang bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe) đối với trường hợp người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy. 

Với những chia sẻ trên đây tôi tin rằng mọi người đã nắm được các lỗi bị tước giấy phép lái xe ô tô. Các bác tài hãy nắm thật chắc để không phải vi phạm nhé.

Từ khóa liên quan:

 • các lỗi bị tước giấy phép lái xe ô tô
Tổng Hợp Các Lỗi Bị Tước Giấy Phép Lái Xe Ô Tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *