Chat Facebook Chat Zalo

Thời Gian Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Theo Quy Định Bộ GTVT mới nhất hiện nay là như thế nào? Đây đang là thông tin được nhiều người quan tâm theo dõi. Theo như quy định của Bộ GTVT thì mẫu giấy phép lái xe mới dạng thẻ PET thông thường phải mất thời gian từ 25 đến 30 ngày. Tuy nhiên, nếu có đặt hẹn trước qua tổng đài thì chúng ta sẽ tiết kiệm được thời gian hơn hoặc chọn dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô tại các trung tâm dạy lái xe thì bạn sẽ chỉ mất vài ngày.

Có thể bạn muốn xem:

Đổi bằng lái xe ô tô theo mẫu mới mất bao lâu?

Bộ GTVT đã gia hạn thời gian buộc phải chuyển đổi bằng lái xe ôtô bằng giấy sang dạng thẻ nhựa là hết ngày 31-12-2015 (thay vì 31-12-2014) như quy định trước.

Đổi bằng lái xe ô tô tại Sở GTVT mất khoảng 25 ngày

 • Sau khi khám sức khỏe thì hồ sơ đã đầy đủ và hoàn chỉnh, chúng ta sẽ nộp hồ sơ đổi giấy phép lái xe tại nơi tiếp nhận.
 • Chờ đọc tên tới lượt đóng lệ phí 135.000đ/người. Lệ phí này là bằng nhau cho mọi hoạt động đổi mới, ghép bằng lái, cấp lại bằng lái tạm thời… áp dụng trên cả nước.
 • Sau khi đóng lệ phí, đơn vị nhận hồ sơ sẽ chụp ảnh của bạn để in lên bằng nhựa PET.
 • Lấy biên nhận và ra về, tới ngày hẹn thì lên lấy bằng kiểu mới.
 • Thời gian từ lúc làm thủ tục đổi giấy phép lái xe máy đến lúc nhận bằng là 25 ngày

Thời gian đổi bằng lái xe ô tô theo quy định Bộ GTVT

Luu ý: Mỗi người chỉ được sử dụng 1 giấy phép lái xe thẻ PET duy nhất, do đó đổi bằng lái xe ô tô mới thì các bằng cũ sẽ được thu lại hoặc cắt góc và không còn giá trị sử dụng. Nhưng Trong thời gian chờ lấy bằng mới thì chúng ta vẫn giữ bằng cũ để sử dụng.

Xem thêm: trung tam dao tao lai xe tphcm

Đổi bằng lái xe ô tô qua tổng đài đặt hẹn trước

Không phải rồng rắn chờ chực đổi giấy phép lái xe ô tô B2, C  người dân chỉ cần nhắn tin qua tổng đài 08.1081. Nhận số thứ tự rồi đến tận nơi cấp đổi giấy phép. Các thủ tục cấp đổi và hoàn thành hồ sơ đều được tiến hành một cách “siêu tốc”.

Sở GTVT TPHCM chính thức triển khai dịch vụ đăng ký số thứ tự để cấp, đổi GPLX qua tổng đài 08.1081 cho người dân tại trụ sở 252 Lý Chính Thắng (Q.3).

Người đổi bằng nên chuẩn bị trước các giấy tờ liên quan như 2 ảnh 3×4 (chụp theo kiểu CCCD), GPLX gồm bản chính và bản sao (không cần công chứng) và đơn đề nghị cấp, đổi GPLX (tải từ mạng photo hoặc mua tại các điểm cấp, đổi GPLX)…Các trường hợp thay đổi địa chỉ trên CCCD phải mang theo sổ hộ khẩu để đối chiếu. Trong hồ sơ đổi giấy GPLX phải kèm theo giấy khám sức khỏe có hiệu lực dưới một năm.

Một số người dân không mang theo ảnh đã được nhân viên tại điểm cấp đổi GPLX chụp hình trực tiếp. Sau đó hoàn thiện hồ sơ cấp đổi cho khách chỉ trong thời gian khiêm tốn, chưa đầy 15 phút.

Dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô qua trung tâm chỉ mất vài ngày

Bạn phải khám sức khỏe, phải chụp ảnh thẻ và hoàn tất bộ hồ sơ trước khi nộp vào để bốc số và chờ đợi, sau khi lấy được số bạn sẽ chờ đợi gọi đến số của mình,…

Với thời điểm cuối năm, tiến hành gấp rút cho việc đổi giấy phép lái xe ô tô sang dạng thẻ nhựa PET trước 31/12/2015. Nên ai ai cũng lo chuyển đổi dẫn đến việc tập trung đổi bằng lái xe ô tô sở Giao thông vận tải luôn trong tình trạng quá đông.

Do đó khiến nhiều người phải chờ đợi cả buổi hoặc cả ngày, thậm chí là 2 hoặc 3 ngày  mới có thể hoàn tất thủ tục đổi bằng. Có thể nói đổi bằng lái xe ô tô qua dịch vụ có ưu điểm sau:

 • Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô đơn giản và nhanh chóng không mất nhiều thời gian của khách hàng.
 • Giá cả hợp lý, phù hợp với mọi người dân.
 • Nhân viên tư vấn chuyên nghiệp không quáng cáo sai sự thật mà ảnh hưởng chất lượng của trung tâm.
 • Phục vụ tận tình và chu đáo chắc chắn sẽ làm hài lòng các khách hàng khó tính nhất.

Từ khóa:

 • doi bang lai xe o to mat bao lau
 • các điểm đổi giấy phép lái xe tại tphcm
 • thoi gian doi bang lai xe o to
 • đổi bằng lái xe ô tô trước bao lâu
 • quy dinh doi giay phep lai xe o to 
 • thời gian đổi giấy phép lái xe ô tô
 • thời hạn đổi bằng lái xe ô tô
Thời Gian Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Theo Quy Định Bộ GTVT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *