Trong lĩnh vực kinh doanh vận tải, việc dùng cảm biến nhiên liệu để đo mức xăng dầu đã trở nên phổ biến, thực tế cho thấy các thiết bị cảm biến nhiên liệu hoạt động rất hiệu quả giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được những khoản chi phi rất lớn.

Cảm biến nhiên liệu được gắn trên các bình chứa xăng dầu của phương tiện nhằm đo lượng nhiên liệu có trong bình. Nhờ việc được gắn kết hợp với thiết bị giám sát hành trình mà những thông tin về nhiên liệu sẽ được cập nhật thường xuyên và ngay lập tức được gửi đến máy chủ qua mạng internet để người quản lý có thể kiểm soát được tình hình sử dụng nhiên liệu của từng phương tiện, tránh thất thoát nhiên liệu.

 Bởi cảm biến nhiên liệu có những đặc điểm và tính năng rất hữu ích nên thiết bị này hiện đang được ứng dụng rộng rãi trên các phương tiện vận tải của các doanh nghiệp. Những đặc điểm nổi bật của cảm biến nhiên liệu là: tín hiệu đầu ra có thể theo tiêu chuẩn của thiết bị định vị; đo xăng dầu chính xác lên đến 99%, phù hợp cho tất cả các kiểu và kích cỡ bình dầu, chịu được rung chuyển khi xe đi trên đường gồ ghề; chịu được những thay đổi lớn của nhiệt độ môi trường nên thích hợp đo dầu cho xe vận tải, xe có dung tích bình dầu lớn.

Và ngoài ra, cảm biến nhiên liệu còn có những tính năng ưu việt khác như: xem được phần báo cáo nhiên liệu theo thời gian thực; xem lại sự thay đổi sự thay đổi bất thường của bình nhiên liệu; tất cả các thông tin về tiêu hao nhiên liệu đều có thể được chuyển ra file excel để in ra hoặc lưu lại. Nhờ  thiết bị cảm biến nhiên liệu, khiến chủ doanh nghiệp có thể xem biểu đồ nhiên liệu tiêu thụ theo km và theo thời gian. Ngoài ra, cảm biến nhiên liệu có kết cấu tối ưu với đầy đủ phụ kiện cho phép lắp đặt và thay thế dễ dàng, nhanh chóng; cảm biến nhiên liệu còn được ứng dụng để đo mức nhiên liệu cho máy phát điện, đo mức nhiên liệu trong bồn cho nhà máy…

Cảm biến nhiên liệu được gắn trên phương tiện và kết nối với thiết bị giám sát hành trình nên phát huy được hết vai trò của mình, giúp cho các doanh nghiệp và chủ phương tiện sẽ kiểm soát và quản lý nhiên liệu một cách tối ưu nhất cho doanh nghiệp, giảm chi phí nhiên liệu và đem lại lợi nhuận cao.

1. Mô tả sản phẩm cảm biến đo nhiên liệu xe tải

Các hãng bán cảm biến nhiên liệu đã đưa ra giải pháp quản lý nhiên liệu giúp doanh nghiệp có thể quản lý từ xa thông qua Cảm biến đo nhiên liệu xe tải. Techglobal là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp quản lý các phương tiện giao thông, tiêu chí của chúng tôi là luôn đặt sự hài lòng của tin tưởng của khách hàng lên trên hết. Và trong tình trạng hiện nay, các bác tài thì ăn cắp xăng xe còn các trạm xăng dầu thì đổ thiếu.. cho nên việc quản lý đội xe, quản lý nhiên liệu luôn là bài toán khó làm cho các doanh nghiệp gặp phải rất nhiều khó khăn.

Cảm biến đo nhiên liệu xe tải được dùng để đo mức nhiên liệu, kiểm soát số lần bơm dầu hay nhiên liệu, lượng dầu thực tế, xem lượng tiêu hao như thế nào…Cảm biến đo nhiên liệu xe tải được tích hợp lắp đặt vào GPS định vị ô tô, dùng để kiểm soát mức nhiên liệu đã tiêu hao trong quy trình xe hoạt động và báo cáo cho người quản lý biết được các mức nhiên liệu thực tế nạp nhiên liệu và tiêu thụ nhiên liệu.

>>> Xem thêm: thước lái ô tô là gì?

2. Các tính năng của thiết bị cảm biến đo xăng dầu

-Cảm biến nhiên liệu được chế tạo đo mức nhiên liệu chất lỏng không dẫn điện trong các bình nhiên liệu của các xe vận tải, tàu hay thuyền hoặc các bồn chứa cố định

-Cảm biến dầu mới 100%

-Báo cáo mức nhiên liệu đã nạp và tiêu thụ theo thời gian thực

-Đo dầu chính xác lên tới 99%

-Cảm biến đo nhiên liệu thích hợp  dùng để đo dầu cho các loại xe vận tải hay xe có dung tích bình dầu loại lớn.

3. Thông số kỹ thuật của thiết bị cảm biến đo nhiên liệu xe tải

-Supply: 9…36VDC

-c/w 08 meters of signal cable

-Output: 1-5VDC

-c/w installation kit

-Chiều dài tiêu chuẩn của thiết bị: 180, 350, 500, 700, 1000, 1400mm

-Xuất xứ tại Châu Âu

-Được bảo hành 01 năm trên toàn quốc.

4. Ưu điểm khi sử dụng cảm biến nhiên liệu dành cho xe tải

Giải pháp sử dụng cảm biến đo nhiên liệu để giám sát nhiên liệu xe vận tải cụ thể chỉ là việc lắp một thiết bị cảm biến đo nhiên liệu vào bình nhiên liệu trên xe vận tải vì mục đích đo lường sự biến động nhiên liệu thực tế trong quá trình xe đang hoạt động. Khi đó thiết bị cảm biến nhiên liệu sẽ được kết nối với một thiết bị định vị có hỗ trợ tích hợp cảm biến nhiên liệu đã lắp đặt sẵn sau đó sẽ liên tục truyền tin về mức nhiên liệu thực tế của xe đang tiêu hao về hệ thống cho người quản lý để dễ dàng theo dõi.

5. Cảm biến đo nhiên liệu có nhiều ưu điểm

-Kiểm soát được lượng nạp và rút nhiên liệu

-Tối ưu hóa được việc quản lý lộ trình xe đi và dừng

-Ngăn chặn việc gian lận nhiên liệu của tài xế hoặc đổ thiếu tại trạm cung cấp

-Tính được mức tiêu hao nhiên liệu trên quãng đường, giờ hoạt động.

Cảm biến nhiên liệu và phụ kiện đi kèm: Đế lò xo + dây cáp nguồn và tín hiệu + đế nhựa cố định sensor vào bình dầu + ron cao su + vít + bulon + Seal chì + dây niêm phong chì tài liệu kỹ thuật.

Với giải pháp bộ đo cảm biến nhiên liệu sẽ giúp các doanh nghiệp không chỉ định vị, quản lý và giám sát các phương tiện xe của mình 24/24 mà còn kiểm soát được lượng nhiên liệu nạp vào và rút ra một cách hiệu quả và có thể đưa ra được định mức tiêu hao nhiên liệu hợp lý. Cảm biến nhiên liệu này được lắp trên các dòng xe:

-Xe công trình, máy xúc, máy ủi và xe tải

-Xe bồn, xe container và máy kéo các loại

-Tàu thuyền, máy nổ, xà lan hay máy phát điện có sử dụng nhiên liệu trong bình…

Từ khóa liên quan:

  • cảm biến nhiên liệu                        
  • cảm biến nhiên liệu là gì                               
  • cảm biến nhiên liệu đo xăng dầu                              
  • cảm biến đo mức nhiên liệu                       
  • cảm biến mức dầu                          
  • thiết bị đo xăng dầu                       
  • cảm biến đo mức xăng                  
Thiết Bị Cảm Biến Nhiên Liệu Là Gì?
Thi Thử Bằng Lái XeTải Đề >>
+ +