Chat Facebook Chat Zalo

Với hơn 3 tỷ lượt xem mỗi ngày, thì youtube hiện đang là website video trực tuyến lớn nhất thế giới. Nhưng liệu bạn có biết hết các chức năng trên youtube hỗ trợ cho bạn không. Chẳng hạn như khi bạn muốn tua nhanh đến đoạn nội dung cần xem nhưng có lúc bạn tua không được. Tại sao youtube không tua được trong những trường hợp đó, hôm nay mình sẽ viết 1 bài viết hướng dẫn bạn sử dụng các chức năng của youtube trên điện thoại nhé.

Tại sao youtube không tua được?

Trước bản cập nhật vào tháng 6 năm 2017 người dùng không được phép tua nhanh video trên youtube ở các thiết bị điện thoại di động. Nhưng sau bản cập nhật ở tháng 6 năm 2017 người dùng đã được phép tua nhanh video trên các thiết bị điện thoại của mình bằng cách nhấp đúp vào cửa sổ video bên trái để trả ngược về hoặc nhấp đúp về bên phải video để tua nhanh tới. Đây là một tiện ích khá hữu ích để bạn khỏi phải kéo thanh thời gian bé tẹo nằm bên dưới video.

tại sao youtube không tua được

Tuy nhiên, nếu bạn nhấp đúp vào cửa sổ video, YouTube chỉ cho phép bạn tua nhanh và tua ngược 10 giây. Đây là khoảng thời gian mà YouTube cho rằng đã hợp lý, không quá nhanh cũng không quá chậm. Nhưng bạn có thể điều chỉnh thời gian này lâu hơn hoặc ngắn hơn bằng cách sau đây, chúng tôi sẽ mách bạn.

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng YouTube trên điện thoại, bấm vào phần Ảnh hồ sơ của bạn (Profile Picture) ở góc trên cùng bên phải.

Bước 2: Bấm vào mục Cài đặt (Settings)

Bước 3: Ở phiên bản dành cho iOS tính năng Nhấp đúp để tua (Double tap to seek) được đặt ở một vị trí rất dễ nhận ra. Còn ở phiên bản YouTube Android, bạn sẽ phải bấm vào mục Chung (General)

Bước 4: Bạn đã có thể chọn thời gian tua cho video mà bạn nhấp đúp. Bạn có thể chọn từ 5 giây cho đến 1 phút để có thể xem nhanh những video dài.

Nguyên nhân khác khiến youtube không thể tua qua nhanh được

Có nguyên nhân nữa thường tua nhanh không được là do bạn đang xem video trực tuyến nhưng tốc độ đường truyền của bạn chưa load video tới khúc bạn cần tua tới. Nên đây là lý do khiến tại sao youtube không tua được.

tại sao youtube không tua được

Một số cách khắc phục lỗi không xem video được trên Youtube

Lỗi “An error occurred, please try again later”

Đây là một trong những lỗi khá phổ biến thường gặp trên Youtube. Để khắc phục lỗi này các bạn có thể thực hiện theo một số cách dưới đây:

 • Xóa cache, cookies, hoặc lịch sử và Temporary Internet Files trên trình duyệt mà bạn đang sử dụng.
 • Tạm ngưng video đang phát, sau đó thay đổi độ phân giải video (720p, 480p, 360p, etc).
 • Đảm bảo rằng tất cả plug-ins trên trình duyệt đã được cập nhật phiên bản mới nhất. Nếu chưa được cập nhật, bạn hãy tiến hành cài đặt phiên bản mới nhất.
 • Vô hiệu hóa card đồ họa Hardware Acceleration. Sau cùng bạn hãy lưu lại thay đổi và khởi động lại trình duyệt Firefox đáng sử dụng.

Lỗi không xem được video YouTube

Lỗi không xem được video thường xuyên xảy ra, nguyên nhân có thể là do tốc độ kết nối Internet của bạn, chủ sở hữu video đã thay đổi video, hoặc video đã bị xóa,…

Để khắc phục lỗi không xem được, bạn có thể thực hiện theo một số cách dưới đây:

 • Tải lại trang video Youtube.
 • Chờ sau khoảng ba mươi phút hãy load lại video.
 • Đóng trình duyệt và mở lại.
 • Đảm bảo rằng bạn đã cập nhật plugin Flash Player và trình duyệt đang sử dụng lên bản mới nhất.
 • Mở JavaScript.
 • Xóa cache, lịch sử, cookies và Temporary Internet Files trên trình duyệt của bạn bằng cách bấm hím tổ hợp Ctrl+Shift+Del, nó hiện cái bảng bấm Clear Data/Xóa dữ liệu là được.
 • Tạm dừng video đang phát, sau đó thay đổi độ phân giải của video (720p, 480p, 360p, etc).

Lỗi hiển thị video YouTube

Nếu bạn chỉ nghe được tiếng mà không xem được hình của video, bạn có thể thực hiện theo một số cách dưới đây để khắc phục:

 • Vô hiệu hóa phần Hardware Acceleration nằm trong Adobe Flash Player. Kích chuột phải vào màn hình video bị lỗi sau đó click chọn Settings tiếp theo bỏ tích Enable hardware acceleration Và sau đó chọn Close và tiến hành refresh lại trang YouTube.
 • Update driver graphics (card màn hình).

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể biết được tại sao youtube tua không được, cũng như cách sử dụng youtube hiệu quả nhất cho bản thân.

Từ khóa liên quan:

 • tại sao không tua được video trên youtube
 • không tua được video trên android
 • không tua được video trên facebook
Tại Sao Không Tua Được Video Trên Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *