Chat Facebook Chat Zalo

Youtube là một website vô cùng nổi tiếng ra đời từ năm 2005. Đây cũng là nơi lưu trữ và chia sẽ Videos lớn nhất hiện nay trên thế giới. Theo một số thống kê, trung bình mỗi ngày có hơn 1 tỉ giờ Videos được phát trực tuyến. Số lượng Videos lưu trữ ở đây lớn đến mức chúng ta dành cả đời người cũng chưa chắc có thể xem hết được. Tuy nhiên, không phải mọi Video được tải lên đây đều khả dụng với mỗi người. Vì nhiều lí do khác nhau mà bạn có thể sẽ không xem được một số Videos nào đó, vậy tại sao youtube bị chặn và làm cách nào để gỡ chặn youtube?

Tại sao youtube bị chặn?

tại sao youtube bị chặn

Ở một số trường học, cơ quan việc xem Youtube có thể sẽ gặp nhiều khó khăn. Lý do chính của việc này chủ yếu là ngăn ngừa sự sao nhãn cho việc học hành và làm việc. Ngoài ra một số quốc gia và khu vực trên thế giới có thể sẽ yêu cầu Youtube xóa một số nội dụng không phù hợp khỏi thư viên của mình. Chính vì vậy mà có nhiều Videos trên Youtube sẽ không khả dụng ( Bị chặn) ở một số nơi.

Trường hợp chính phủ nược sở tại yêu cầu Youtube chặn một số Video riêng lẻ thì người dùng sẽ bị từ chối truy cập vào riêng những Video đó mà thôi. Tuy nhiên cũng có không ít tình huống việc truy cập Youtube gần như bị cấm hoàn toàn, chẳng hạn như ở Trung Quốc, Iran, Bắc Triều Tiên sẽ bị cấm truy cập Youtube dưới mọi hình thức. Một số quốc gia khác như Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Pakistan đôi khi cũng xuất hiện việc cấm tury cập Youtube trong một khoản thời gian nhất định, thường là vào những lúc chính trị bất ổn ( Biểu tình, bầu cử,…). 

Những cách gỡ chặn Youtube đơn giản

Sử dụng VPN: Đây có thể là phương án đơn giản và đáng tin nhất để gỡ chặn Youtube, cho dù bạn đang sinh sống ở một quốc gia có ngăn cấm việc truy cập Youtube hay ở văn phong, trường học đi chăng nữa. Tuy nhiên không phải VPN nào được cung cấp miễn phí đều đầy đủ tính năng, vì vậy khi tìm một mã VPN các bạn nên dựa trên một số tiêu chí sau:

  • Bỏ chặn được mọi nơi trên thế giới.
  • Có thể ẩn danh và mã hóa lưu lượng của truy cập, có như vậy khi sử dụng các bạn mới có thể phòng ngừa được sự giám sát từ chính phủ.
  • Tốc độ kế nối cao, quá trình truy cập không bị trễ.
  • Cách sử dụng mã VPN:  Đầu tiên hãy kết nối với VPN bạn đang có, lựa chọn máy chủ gần bạn nhất. Sau khi kết nối xong rồi thì bạn tiến hành truy cập Youtube, lúc này các bạn có có thể tự do truy cập Youtube không hề bị hạn chế như trước nữa.

Điền thêm chữ S vào dường link kết nối HTTP: Mẹo đơn giản này thường chỉ mang lại hiệu quả nếu Youtube bị chặn do cơ quan hay trường học. Đa phần những nơi như vậy thường chặn Youtube hay các website khác bằng cách nhập thủ công URL vào chương trình theo dõi web.

Để có loại bỏ việc hạn chế truy cập Youtube các bạn hãy sử dụng HTTPS thay vì HTTP. Trường hợp người chặn Youtube thủ công URL thì mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn bỏ chặn nhanh chóng.

Dùng các webite Proxy để  bỏ chặn: Những website Proxy có thể dễ dàng tìm được trên mạng, chúng sẽ giúp người dùng bỏ chặn Youtube đơn giản. 

Proxy là một hệ thống máy chủ, khi người dùng kết nối với nó thì toàn bộ lưu lượng truy cập Youtube sẽ đi qua hệ thống máy chủ này. Trên lý thuyết thì phương án xử lý sẽ rất hữu ích khi các bạn muốn bỏ chặn Youtube ở cơ quan hay trường học. Tuy nhiên các bạn cũng cần phải lưu ý, Proxy không hề mã hóa lưu lượng truy cập của máy tính các bạn. Chính vì thế mà người quản lý hệ thống mạng có thể theo dõi các hoạt động của bạn.

Tự thiết lập Proxy riêng cho trình duyệt: Để tránh việc phụ thuốc quá nhiều vào một Proxy nhất định, các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cách tự thiết lập Proxy riêng cho bản thân. Trong quá trình sử dụng, chỉ cần Proxy hiện tại bị chặn thì chỉ cần thiết lập một Proxy mới là được.

Dùng các tiện ích bổ sung: Trường hợp bạn không muốn dùng những cách trên thì có thể áp dụng một số tiện ích bổ sung như ProxTube hay Ultrasurf.

  • Ultrasurf cho phép người dùng vướt qua những hạn chế về mặt địa lý, lúc này các bạn không chỉ có thể truy cập Youtube mà cả những website khác không hề bị hạn chế. 
  • ProxTube: Tiện ích này chỉ khả dụng cho trình duyệt web Firefox, nếu bạn không sử dụng trình duyệt này mà Chrome thì phải lựa chọn hình thức trên.

Các từ khóa liên quan:

  • tại sao youtube bị chặn
Tại Sao Youtube Bị Chặn – Làm Cách Nào Để Bỏ Chặn Youtube
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận