Chat Facebook Chat Zalo

Thông thường, cứ sau một khoảng thời gian hoạt động nhất định thì máy lọc nước sẽ tự động ngắt để tiết kiệm điện cũng như hạn chế nước tràn ra bên ngoài do bình chứa đã đầy. Nhưng đôi khi chiếc máy lọc nước của chúng ta cứ hoạt động liên tục không ngừng nghỉ mặc dù lượng nước trong bình đã đầy, điều này chứng tỏ nó đang gặp phải trục trặc kỹ thuật nào đó cần được xử lý ngay. Qua bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân tại sao máy lọc nước không ngắt và cách khắc phục tình trạng này đơn giản nhất.

Nguyên nhân phổ biến tại sao máy lọc nước không ngắt?

tại sao máy lọc nước không ngắt

Van cao áp bị hỏng

Nguyên nhân: Van cao áp có nhiệm vụ đóng ngắt bơm, nó sẽ làm cho bơ ngưng hoạt động khi bình chứa nước của máy lọc đã đầy. Trường hợp van cao áp bị trục trặc hay ngưng hoạt động thì lò xo bên trong sẽ không thể sinh ra lực lớn hơn áp lực nước, điều này khiến van cao áp không thực hiện đúng nhiệm vụ của mình. Lúc này máy bơm sẽ vẫn hoạt động dù cho bình chứa đã đầy, đồng thời nước thải cứ thế chảy liên tục không ngừng.

Cách khắc phục: Trước khi tiến hành xử lý, chúng ta cần phải phải định xem lỗi này nguyên nhân do đâu. Các bạn có thể thử đóng van cao áp rồi đợi khoảng vài phút, nếu thấy máy nơm vẫn hoạt động có nghĩa là van cao áp đã găp vấn đề. Muốn khắc phục được lỗi kỹ thuật này thì các bạn nên thay thế một chiếc van cao áp hoàn toàn mới, có như vậy thì hệ thộng mới vận hành một cách trơn tru.

Hệ thống bị tác nghẽn, màng RO hư hỏng

Nguyên nhân: Trung bình, cứ sau vài tháng ( Tùy thuộc vào nhà sản xuất) thì chúng ta cần phải tiến hành thay hế các lõi lục nước cũng như màng RO cho dù chúng còn sử dụng được hay không ( Khuyến cáo từ nhà sản xuất). Đặc biệt là các lõi lọc nước số 1,2,3, nếu không rất dễ gặp phải tình trạng tắc nghẽn. 

Cách khắc phục vấn đề: Thay thế lõi lọc nước mới. Nếu bạn muốn xác định xem máy lọc không ngắt có phải do các lõi gặp sự cố hay không thì hãy thử đóng van bình áp, sau đó thì mở vòi cho nước chảy. Trường hợp nước trong máy chảy ra thành từng dòng thì không sao, còn nếu vòi nước chỉ nhỏ thành giọt hay thậm chí không có nước có nghĩa hệ thống máy lọc đang bị tác nghẽn hay hư lõi lọc.

Máy bơm hoạt động yếu

Nguyên nhân: Tình trạng này xảy ra có thể là do nguyên điện đầu vào ( Dẫn đến máy bơm) không đủ dẫn đến máy bơm không vận hành đúng công suất và áp lực máy bơm tạo ra không đủ để cưỡng bức nước đi qua các lõi lọc nước. 

Cách khắc phục: Muốn biết chính xác nguồn điện cung cấp cho máy bơm có đảm bảo hay không thì bạn cần tiến hành đo ( Sử dụng đồng hồ đo chuyên dụng). Trường hợp nguồn điện cấp cho máy bơm không đủ 12v thì hãy tiến hành sửa chữa ( Nếu có kinh nghiệm), còn không thì mua Adaptor mới để thay. 

Một số nguyên nhân làm máy lọc nước không ngắt khác

  • Van 1 chiều bị hỏng: Lỗi này không mấy phổ biến, vì thế nhiều người thường bỏ qua không kiểm tra. Thông thường thì lỗi này xảy ra do quá trình lắp đặt, nói một cách dể hiểu là lỗi ừ nhà sản xuất nên có thể yêu cầu sửa chữa miễn phí. Cách xử lý nhanh chóng và đơn giản nhất chính là thay van 1 chiều.
  • Các tiếp điểm của lõi lọc bị rò rỉ nước: Quá trình lặp hệ thống có thể xảy ra nhiều lỗi khác nhau, trong đó lõi rò rỉ nước được xem là phổ biến nhất. Nếu tình huống này xảy ra sẽ khiến cho van cao áp không ngắt và máy bơm cũng không ngừng hoạt động khi bình chứa đầy. Các bạn có thể siết lại các mối nối hoặc thay thế ren, cút trong trường hợp hư hỏng.

Các từ khóa liên quan

  • tại sao máy lọc nước không ngắt
  • máy lọc nước bị nóng
Tại Sao Máy Lọc Nước Không Ngắt Mà Chạy Liên Tục
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận