Chat Facebook Chat Zalo

Do bận rộn công việc nên nhiều người thường có thói quen tắm đêm. Nhưng bạn có biết tắm đêm dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm thế nào không? Đặc biệt thời tiết hiện nay khi mà nắng nóng đạt cực điểm, nhiều người sẽ có thói quen tắm trước khi đi ngủ. Gần đây, sự qua đời của nghệ sĩ Anh Vũ do tắm đêm là một hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai còn xem thường sức khỏe của mình. Vậy tại sao không nên tắm đêm? Để hiểu hơn, bạn hãy theo dõi bài viết sau nhé.

Tại Sao Không Nên Tắm Đêm

Tại sao không nên tắm đêm?

Tắm đêm dễ gây đột quỵ

Biến động nhiệt độ giữa đêm và ngày khá cao. Khi nhiệt môi trường biến đổi đột ngột khiến cơ thể không kịp thích nghi. Đặc biệt khi tắm dễ dẫn đến các mạch máu bị co lại khiến việc lưu thông máu gặp nhiều khó khăn, ngăn cản quá trình vận chuyển máu gây ra nhồi máu não dễ dẫn đến đột quỵ

Chỉ cần vài giây ngắn ngủi, nếu não thiếu máu tế bào thần kinh nhanh chóng tê liệt. Cứ thế mỗi phút trôi qua lại có khoảng hơn 2 triệu tế bào chết đi. Nếu tình trạng này kéo dài khoảng 2 đến 3 giờ thì tính mạng của bệnh nhân càng bị đe dọa và khó cứu chữa.

Tại Sao Không Nên Tắm Đêm

Nguồn gốc của các căn bệnh nguy hiểm khó chữa

Với những người có thân nhiệt cao, hoặc mới vận động thể thao, khi đó lỗ chân lông nở ra để thoát mồ hôi cũng như tỏa nhiệt. Nếu tắm đột ngột nước lạnh sẽ nhanh chóng ngấm vào cơ thể qua lỗ chân lông dễ gây ra bệnh cảm lạnh, lâu dần dẫn đến bệnh đau đầu kinh niên…

Đặc biệt ở những người vừa lành bệnh hoặc có hệ miễn dịch yếu, tắm đêm dễ dẫn đến bệnh viêm và nhiễm trùng phổi. Tắm đêm lâu ngày cũng là nguyên nhân dẫn đến đau mỏi vai gáy, liệt nửa mặt do tổn thương dây thần kinh ngoại biên.

Tại Sao Không Nên Tắm Đêm

Các trường hợp tuyệt đối không nên tắm đêm

Sau khi uống rượu bia

Sau khi uống bia, bạn không nên đi tắm lạnh. Vì nước lạnh sẽ kích thích các mạch máu co rút lại dễ dẫn đến đột quỵ

Đang trong kì kinh nguyệt

Vào thời kì kinh nguyệt, cơ thể phụ nữ sẽ bị mất máu, tắm muộn khiến cơ thể bị lạnh khí huyết sẽ ra hòn cục sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và đau bụng nhiều hơn.

Không nên tắm khi đang no hoặc đói

Sau khi ăn no bạn không nên đi tắm ngay mà hãy ngồi nghỉ khoảng 2 tiếng để hệ tiêu hóa làm việc. Vì sau khi ăn, phần lớn lượng máu sẽ tập trung tại dạ dày khiến máu ở các cơ quan khác giảm đi. Nếu đi tắm ngay sẽ khiến lượng đường huyết trong máu càng giảm dễ dẫn đến ngất xỉu, lâu dần sẽ dẫn đến các căn bệnh về tiêu hóa, đau dạ dày…

Các lưu ý khi tắm để bảo vệ sức khỏe

Để tránh các rủi ro bệnh tật và đột quỵ, bạn nên luyện tập cho mình thói quen tắm sớm, không nên tắm quá trễ và sau 22h.

Tại Sao Không Nên Tắm Đêm

Khi tắm tránh dội nước ào ạt mà nên xả nước từ từ, vừa đủ để tránh sốc nhiệt. Bạn cũng nên hạn chế tắm nước quá lạnh hoặc quá nóng, tránh làm chênh lệch với nhiệt độ cơ thể.

Tránh gội đầu buổi tối hoặc bạn có thể sấy tóc thật khô bằng máy sấy tóc để tránh để tóc ướt đi ngủ nhé. Tốt nhất hãy dậy thật sớm để tắm và gội đầu vào sáng hôm sau để bảo vệ sức khỏe của mình.

Nếu bận rộn công việc, bạn cũng nên sắp xếp thời gian hợp lý, tập cho mình những thói quen lành mạnh và lối sống khoa học. Đặc biệt hãy nhớ không nên tắm đêm để bảo vệ sức khỏe của mình nhé.

Các từ khóa liên quan

  • Không nên tắm đêm
  • Không nên tắm khi nào
Tại Sao Không Nên Tắm Đêm?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *