Chat Facebook Chat Zalo

SW là cách viết tắt của từ Sweeper, một ví trí quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của các đội bóng đá. Từ này hiện nay càng trở nên phổ biến và được nhiều người biết hơn nhờ game FIFA Online 3, tựa game đang được giới trẻ hiện nay yêu thích. Để hiểu rõ về ý nghĩa và tầm quan trọng của vị trí Sweeper, chúng ta hay cùng nhau tìm hiểu rõ hơn SW là gì nhé!

SW là gì?

sw là gì

SW hay Sweeper có nghĩa là trung vệ thòng hay hậu vệ quét, một vị trí rất được nhiều vị chiến lược gia nổi tiếng trên thế giới sử dụng. Một trung vệ thòng thường chơi ở vị trí thấp (Dưới hàng hậu vệ) và đôi khi chỉ đứng trên thủ môn đội nhà. 

Trong làn bóng đá thế giời, vị trí Sweeper đã từng sản sinh ra những con người vô cùng tài năng và gần như trở thành tượng đài bất hủ trong lòng các fan bóng đá chân chính. Những cái tên chơi ở vị trí hậu vệ quét chúng ta có thể kể đến như Libero, Boody Moore, Franz Beckenbauer, Franco Baresi,…

Nhiệm vụ chính của một hậu vệ quét

Sweeper thi đấu như một hậu vệ, nhiệm vụ chính là càn quét mọi đợt tấn công của đối phương sau khi vượt qua hàng hậu vệ của đội nhà.

Đây là một vị trí thi đấu vô cùng thú vị ở trên sân, một Sweeper có thể di chuyển một cách tự do trên sân và không cần phải theo kèm bất kỳ môt ví trị cố định nào (Khác biệt hoàn toàn với những hậu vệ khác).

Chính vì vậy mà một Sweeper cần phải có óc phán đoán tốt và lối di chuyển thông minh. Ngoài ra, để chơi tốt vị trí này thì cầu thủ còn phải biết đọc tình huống, khả năng khống chế bóng hoàn hảo và tất nhiên không thể thiểu khả năng bức tốc để tạo ra những khoảnh khắc thay đổi thế trận.

Và cũng chính vì những đòi hỏi vô cùng khắt khe này nên bóng đá ngày nay rất hiếm khi sản sinh ra một cầu thủ chơi tốt vị trí Sweeper. Thậm chí vị trí hậu vệ quét hiện nay gần như biến mất hoàn toàn.

Các từ khóa liên quan:

  • sw là gì 
  • sw là vị trí gì
  • sw là viết tắt của từ gì
  • vị trí sw trong bóng đá
  • sw la gi
  • sw trong bóng đá là gì
SW Là Gì – Vì Sao Vị Trí SW Lại Được Ưa Chuộng Trong Bóng Đá
Thi Thử Bằng Lái XeTải Đề >>
+ +