SMS là gì? Đó là tên gọi ngắn gọn cho từ nhắn tin mà hàng ngày các bạn thường gửi tin nhắn cho nhau. Vậy bạn đã hiểu hết về tin nhắn sms này hay chưa? Chia sẽ dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này.

SMS là gì?

SMS là từ viết tắt của cụm từ “Short Message Services”. SMS là một giao thức viễn thông cho phép bạn gửi đi 1 đoạn văn bản ngắn qua mạng không dây. 

Tin nhắn SMS hoạt động trên các mạng cơ bản và dựa trên 3 công nghệ mạng lớn như: GSM, TDMA và CDMA.

Dịch vụ gửi tin nhắn ngắn có thể thực hiện hầu hết trên các điện thoại di động, một số PDA (Thiết bị kỹ thuật số hỗ trợ cá nhân) với khả năng truyền thông không dây.

Các Tiêu Chuẩn Của SMS Là Gì?

Tùy vào từng ngôn ngữ, mà trong nội dung 1 tin nhắn SMS sẽ chứa số ký tự khác nhau. Chẳng hạn như:

  • Tiếng Trung Quốc, Ả Rập hay chữ Việt Nam có dấu thì kích thước tối đa của 1 tin nhắn SMS chỉ chứa 70 ký tự
  • Chữ Việt Nam không dấu hoặc chữ viết tiếng Anh thì tối đa là 160 ký tự/SMS.

Tổng ký tự trong 1 tin nhắn bao gồm cả chữ, số và ký tự khác.

sms là gì

Lợi Ích Của SMS

SMS ra đời cùng với điện thoại đã góp phần không nhỏ trong việc thay đổi một số phương thức giao tiếp của con người như không còn gửi thư từ hay bưu chính,….Vì việc dùng SMS giúp nâng cao tốc độ truyền tin dẫn và giảm thiểu thời gian hoạt động.

SMS còn là một kênh quảng cáo hiệu quả giúp tiếp cận người dùng nhanh nhất ở Việt Nam và sẽ ngày càng phát triển, mở rộng trên nhiều lĩnh vực khác.

Mặc dù SMS chính là bước phát triển đột biến đầu tiên cho đến này nhưng việc sử các ứng dụng truyền tin như: facebook, messenger, zalo hay skype tại Việt Nam đã khiến SMS không còn được sử dụng nhiều như trước nữa.

Qua những chia sẽ trên, mình hi vọng có thể giúp bạn hiểu được SMS là gì cũng như những tiêu chuẩn và lợi ích mà SMS mang lại chứ không đơn thuần là một tin nhắn cứ gửi đi bình thường.

————————-

Từ khóa liên quan:

  • sms là gì
SMS Là Gì?
Thi Thử Bằng Lái XeTải Đề >>
+ +