Các bạn đi mua món hàng nào đó chắc hẳn đã từng thấy qua từ “SAMPLE” được dán trên sản phẩm trưng bày rồi đúng không? Vậy bạn có hiểu từ này có ý nghĩa là gì không? Nếu chưa, mời các bạn xem bài viết Sample là gì? Mà hoclaixecaptoc đã cố gắng tập trung để diễn đạt một cách dễ hiểu nhất cho bạn ngay phần dưới đây nhé!

Sample là gì?

sample là gì

Sample dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “mẫu, vật mẫu, hàng mẫu, thử” trong tiếng Anh sẽ được dùng như sau:

Ví dụ:

– To send something as a sample (Gửi vật gì đó để làm mẫu)

– To sample a new restaurant (Đi ăn thử quán mới)

– Buyer’s sample (Hàng mẫu bên mua)

Và hàng sample là gì?

Hàng sample có nghĩa là hàng mẫu, hàng thử nghiệm của nhà sản xuất. Hẳn là đâu đó trước đây bạn đã thấy một số sản phẩm được dán mác “SAMPLE – Not for sale” được đưa lên kệ để trưng bày, hoặc dùng thử nhất là các sản phẩm mỹ phẩm thì đó là hàng để thử.

sample là gìHàng sample về cơ bản vẫn là hàng chính hãng vì vẫn được chính công ty đại diện sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng, nguyên liệu chính hãng một cách chính thống. Nguồn gốc của hàng SAMPLE là do trước khi được đưa vào dây chuyền sản xuất hàng loạt, thì công ty sẽ sản xuất các lượt hàng mẫu và đưa cho các tester thử nghiệm, trung bình một mẫu có khoảng vài chục tester, và cứ sau 3 – 4 tuần là gửi mẫu trả lại kèm theo nhận xét cho công ty. Mỗi mẫu thử khoảng 6 – 8 tháng. Sau đó mọi nhận xét được gửi về, công ty sẽ có chỉnh sửa cho mẫu SAMPLE đợt sau.

Khi nào hoàn thiện thì mới được đưa vào sản xuất đại trà. Tuy nhiên vì lý do để thử hoặc trưng bày là chính, nên hàng SAMPLE có thể bị cắt giảm 1 số công đoạn trong quá trình sản xuất để cắt giảm chi phí. Bạn sẽ thường thấy những mỹ phẩm hàng SAMPLE sẽ không được bọc trong những hộp đựng trông bắt mắt như những sản phẩm bạn phải bỏ tiền ra mua. Đơn giản vì chúng chỉ để thử nên không ai quan tâm. Giày cũng vậy, có thể 1 số công nghệ hay khâu sản xuất bị lược bỏ đi để tiết kiệm chi phí.

Ví dụ:

  • Những mẫu giày có dòng chữ “SAMPLE – Not for sale” vẫn có in date của từng đôi. Đối với những hàng này đảm bảo không có hàng Fake, mà kiểu độc đáo lại không đụng hàng. Tuy nhiên chất lượng hàng sample của các hãng có sự khác biệt về chất lượng (như hàng Sample của Converse và Nike thì ngon hơn hàng sản xuất đại trà rất nhiều, còn hàng Sample của Puma thì chỉ làm theo dạng mô phỏng, chất lượng rất tệ, thua xa hàng sản xuất hàng loạt).

Với các công ty lớn thì hàng SAMPLE đợt cuối cũng như hàng chính hãng được bán ra ở các cửa hàng ủy quyền, còn các đợt đầu có thể khác về chất liệu.

Ưu nhược điểm của hàng sample là gì?

Ưu điểm: Vẫn là hàng chính hãng, được công ty làm một cách hoàn thiện, vẫn là đồ rất tốt, giá thành lại  rẻ hơn khá nhiều.

Nhược điểm: Có thể không đạt chất lượng về độ bền như bình thường do một số khâu sản xuất bị cắt giảm hoặc chất liệu/ thiết kế có thể khác so với hàng chính hãng.

Qua bài viết Sample là gì? Hy vọng rằng sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn một ngày mới tốt lành.

Từ khóa liên quan:

  • sample là gì

Tham khảo nguồn bài viết:

– thitruongsi.com

– hanglahanggi.blogspot.com

Sample Là Gì? Hàng Sample Là Gì Và Có Ưu Nhược Điểm Thế Nào?
Thi Thử Bằng Lái XeTải Đề >>
+ +