Trong cuộc sống, công việc hàng ngày nhất là trong lĩnh vực kinh doanh ta thường nghe đến từ retail. Ví dụ như: Retail manager, Retail price index, Retail Insider…Nhưng tôi chắc rằng nhiều người sẽ không biết về cụm từ này. Vậy retail là gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó ở bài viết này nhé!   

Retail là gì?

Dịch theo nghĩa tiếng việt thì từ Retail có nghĩa bán lẻ. Chính vì vậy mà từ này thường được sử dụng nhiều trong lĩnh vực kinh doanh. Và nó cũng là mức giá mà nhà sản xuất đưa ra cho các cửa hàng bán lẻ, chưa bao gồm khoản thuế và các khoản phụ phí nào khác.

Ví dụ: Tôi bán 1 chiếc xe Vios của hãng TOYOTA với mức giá là 650 triệu đã bao gồm mọi khoản phí. Thế nhưng vào một ngày đẹp trời có 1 vị khách tới sỉ một lần 15 chiếc về bán lại. Thì lúc đó tôi sẽ tính lại cho họ với mức giá thấp hơn.

Tùy theo những trường hợp cụ thể và một số cụm từ đi kèm mà retail còn có những nghĩa khác nhau.

Retail manager là gì?

Retail manager là những nhà quản lý bán lẻ chịu trách nhiệm chính trong việc điều hành các hoạt động tại các cửa hàng, chuỗi cửa hàng hay các phòng ban trong việc cung cấp sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Mục tiêu lớn nhất là tối đa hóa lợi nhuận, giảm thiểu chi phí và xây dựng hệ thống khách hàng lớn mạnh. Các nhà quản lý trong lĩnh vực này đảm bảo các chương trình khuyến mãi, trưng bày hình ảnh…được thực hiện đúng với tiêu chí của công ty đồng thời truyền đạt đến những nhân viên của mình những tiêu chí này và mục tiêu mà họ cần hướng tới để đưa đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Retail audit là gì?

Retail audit là những người thu thập thông tin về doanh số, xu hướng bán hàng, mức tồn kho, hiệu quả của việc trưng bày và quảng cáo tại cửa hàng, hoạt động của đối thủ cạnh tranh và các khía cạnh liên quan khác.

LS – Retail là gì?

Đây là một giải pháp tích hợp toàn diện cung cấp các chức năng sâu và rộng, đáp ứng yêu cầu của các nhà bán lẻ từ quy mô nhỏ tới lớn, mà không cần phải xây dựng, quản lý và bảo trì nhiều ứng dụng với các giao diện không đồng nhất. Do đặc thù sử dụng một ứng dụng duy nhất bao quát từ Cửa hàng tới Văn phòng chính; Điểm bán lẻ, hệ thống cửa hàng, hàng tồn kho, hàng hóa và toàn bộ các chức năng văn phòng tại HQ, tạo nên sự khác biệt của giải pháp LS Retail so với các giải pháp khác trên thị trường.

Retail price index là gì?

Retail là gì

Là một chỉ số hàng hóa được đề cập đến như là chỉ số giá sinh hoạt. Chỉ số này đo lường những thay đổi tương đối trong các mức giá của một nhóm hàng tiêu dùng cụ thể mà một hộ gia đình trung bình mua một cách thường xuyên.

Retail banking là gì?

Retail banking là một nhóm các dịch vụ tài chính bao gồm: các khoản vay trả góp, thế chấp nhà ở, các khoản vay tín dụng vốn, dịch vụ tiền gửi, và các tài khoản lương hưu cá nhân. Ngược lại với ngân hàng bán buôn hay ngân hàng dành cho doanh nghiệp, ngân hàng bán lẻ thực hiện khối lượng công việc đồ sộ với rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ cạnh tranh giành giật thị phần. Một số dịch vụ ngân hàng bán lẻ, như thẻ tín dụng, là những dịch vụ mang lại nhiều lợi nhuận nhất của các định chế tài chính.

Retail Insider là gì?

Retail Insider được thành lập và biên tập bởi Glynn Davis, một nhà văn thương mại chuyên về bán lẻ và các ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống. Retail Insider là có nghĩa là để cung cấp cho độc giả cái nhìn “sâu rộng” của các nhà bán lẻ doanh nghiệp nhỏ.

Trên đây là một số thông tin về Retail mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn có thể hiểu được retail là gì rồi nhé. Chúc bạn thành công trong cuộc sống!

——-

Một số từ khóa liên quan:

  • Retail là gì
Retail Là Gì?
Thi Thử Bằng Lái XeTải Đề >>
+ +