Chat Facebook Chat Zalo

Trong luật giao thông đường bộ Việt Nam có quy định, khi tham gia giao thông, các phương tiện muốn chuyển hướng đi ( Rẽ trái, rẽ phải, quay đầu, vượt xe, chuyển làn đường,…) cần phải bật xi nhan báo hiệu. Trường hợp không chấp hành theo đúng theo quy định thì sẽ bị xử phạt hành chính và tùy thuộc vào mức độ của từng trường hợp mà mức xử phạt sẽ khác nhau. Vậy mức phạt không bật đèn xi nhan khi chuyển hướng là bao nhiêu?

Quy định về mức phạt không bật đèn xi nhan 

mức phạt không bật đèn xi nhan

Khi cho xe lưu thông trên những đoạn đường cong và không có bất kỳ ngã rẽ hay hướng đi nào khác thì vẫn được xem là đang di chuyển trên một đoạn đường thẳng. Trong trường hợp này thì người điều khiển phương tiện không cần phải bật tín hiệu đèn xi nhan vì tình huống này không hề gây ra bất kỳ nguy hiểm nào cho các phương tiện khác. Tuy nhiên, ở những trường hợp còn lại như rẽ trái, rẽ phải, sang đường,… thì chúng ta vẫn cần phải bật xi nhan nếu không sẽ vi phạm luật giao thông. 

  • Với những hành vi cho xe ô tô chuyển sang làn đường khác không đúng nơi quy định hay không bật tín hiệu xi nhan sẽ bị phạt hành chính từ 300.000 – 400.000 VNĐ.
  • Khi cho xe ô tô chuyển hướng đi đột ngột không giảm tốc độ hay không có tín hiệu xi nhan sẽ bị phạt hành chính từ 600.000 – 800.000 VNĐ.
  • Mức phạt hành chính từ 800.000 – 1.200.000 VNĐ áp dụng cho những hành vi xe ô tô chuyển làn đường không đúng nơi quy định hay thiếu xi nhan báo trước trên cao tốc.
  • Còn đối với xe mô tô, xe gắn máy,… sẽ bị phạt hành chính từ 80.000 – 100.000 VNĐ khi thực hiện các hành vi chuyển làn đường không đúng nơi quy định hay thiếu tín hiệu xi nhan báo trước. Ngoài ra, người điều khiển mô tô, xe gắn máy còn bị phạt từ 300.000 – 400.000 VNĐ nếu không giảm tốc hay không có tín hiệu báo trước.

Các từ khóa liên quan:

  • mức phạt không bật đèn xi nhan
  • mức phạt khi không bật đèn xi nhan
Quy Định Về Mức Phạt Không Bật Đèn Xi Nhan Khi Chuyển Hướng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *