Chat Facebook Chat Zalo

QTQĐ là một thuật ngữ hay tiếng lóng được các bạn trẻ sử dụng khá phổ biến hiện nay. Thường thì từ này chỉ xuất hiện trong các cuộc hội thoại dưới dạng văn bản là chính. Chứ hiếm khi được dùng trong giao tiếp bằng lời nói. Bởi vậy, với những người không thường xuyên lướt Facebook thì gần như không thể nào hiểu được QTQĐ. Vậy QTQĐ là gì? Qtqđ trên facebook là gì?

QTQĐ là gì?

QTQĐ là cách viết tắt ngắn gọn của cụm từ “Quá trời quá đất“. một dạng câu cảm thán dùng để diễn đạt cảm xúc vượt ngưỡng mà bản thân có thể chịu đựng được.

Nói như vậy không có nghĩa QTQĐ sẽ mang hàm ý tiêu cực mà ngược lại hoàn toàn. Đa phần người sử dụng từ QTQĐ thường có ý chọc ghẹo, vui đùa với người hay những người đang trong cuộc trò chuyện với mình mà thôi. 

qtqđ là gì

Trong một số trường hợp nhất định, người nói cũng có thể chèn thêm cụm từ “Quá trời quá đất” trong câu nhằm nhấn mạnh về một điều gì đó.

Ví dụ như: Bữa tiệc sinh nhật hôm qua vui quá trời quá đất luôn, mày xinh quá trời quá đất, anh kia học giỏi quá trời quá đất,…

Và hiển nhiên, khi nói chuyện trực tiếp với nhau thì không thể nào dùng từ viết tắt QTQĐ được mà thay vào đó họ sẽ nói thẳng là “Quá trời quá đất”. Các bạn nhớ phải lưu ý điều này để áp dụng từ QTQĐ đúng lúc, đúng thời điểm mới giúp câu chuyện trở nên hào hứng và thú vị hơn.

Về cơ bản thì từ QTQĐ mang ý nghĩa khá tương đồng với một số câu như: Không thể tưởng tượng được, thật không thể tin nổi, điều đó là không thể nào,…Điểm khác biệt giữa QTQĐ với những câu còn lại là mức độ và tình huống sử dụng.

Chẳng hạn, bạn có thể dùng câu “không thể tưởng tượng được” khi chứng kiến một điều gì đó tuyệt vời đang diễn ra. Ở tình huống này thì câu này sẽ mang tính chất tích cực.

Thế nhưng, chúng ta không thường sử dụng câu “Không thể tưởng tượng” được để diễn tả một vấn đề mang tính chất tiêu cực. Trong khi đó, “Quá trời quá đất” lại có thể dùng được cho cả hai trường hợp. Đây là một điểm rất thú vị về từ QTQĐ.

Các từ khóa liên quan:

  • qtqd
  • qtqd có nghĩa là gì
  • qtqd là cái gì
  • qtqđ là viết tắt của gì
  • qtqd tren facebook la gi
QTQĐ Là Gì – Tìm Hiểu Rõ Hơn Về Từ Lóng QTQĐ
Thi Thử Bằng Lái XeTải Đề >>
+ +