Chat Facebook Chat Zalo

Thời gian gần đây, chắc chắn bạn đã không ít lần nghe được những câu đại loại như: Tao đang Crush anh này, đó là Crush của tao đó,… Thế nhưng bạn có hiểu chính xác Crush là gì hay không mà vì sao nhiều bạn trẻ hay sử dụng nó như vậy?

Crush là gì?

Nếu theo cách giới trẻ hiện nay đang sử dụng, từ Crush sẽ mang ý nghĩa là thích hay phải lòng một ai đó. Ngoài ra, từ này cũng có thể dùng trong trường hợp bạn yêu mến hay hâm mộ một người trên mức bình thường.

Crush là gì

Dựa vào điều này thì chắc nhiều người sẽ nghĩ Crush giống một dạng tình cảm một chiều (Yêu đơn phương). Mà tình cảm đó gần như đạt đến ngưỡng thần tượng một người. Tuy nhiên, đây chỉ là một cách hiểu nôm na của các bạn trẻ về từ Crush mà thôi. Vì trong tiếng anh từ Crush là một từ đa nghĩa (Có nhiều ý nghĩa).

  • Crush (Danh từ): Crush ở đây có nghĩa là nghiến, đè nát hay ép một cái gì đó.
  • Crush (Động từ): Nghiền, nhồi nhét hay vò nát.
  • Idioms: to crush down, to crush up, to crush out,  to have a crush on someone (Phải lòng một ai đó, thích một ai đó,…).

Trong trường hợp Crush mang nghĩa là thích thì điều này cũng có nghĩa nó sẽ đồng nghĩa với like và love. Nhưng nó chỉ đồng nghĩa khi dịch sang tiếng Việt thôi nhé mọi người. Còn thực tế trong tiếng Anh thì các từ này hoàn toàn khác nhau trong cách dùng.

Crush chỉ là từ dùng để nhấn mạnh về cảm xúc của bạn dành cho đối phương. Tình cảm này có thể được đáp lại hoặc bị từ chối. Dạng tình cảm này đôi khi có thể kéo dài hàng tháng đến hàng năm trời. Thế nhưng, nó cũng có thể chỉ là một dạng cảm nắng trong phút chốc mà thôi. 

Khi so sánh Crush với like và love thì nó tương đối linh hoạt hơn. Thế nên sức hủy diệt của nó cũng lớn vô cùng. Đây cũng là lý do từ Crush còn mang ý nghĩa nghiền nát.

Những cảm xức thường thấy của Crush

Crush là bạn thân: Đây được xem là một  của Cdạng phổ biến nhấtrush. Vì là những người bạn thân thiết nên chúng ta rất dễ dàng biết được đối phương thích gì, ghét gì. Thậm chí như việc riêng tư hơn, thầm kín hơn cũng được chia sẽ không một chút dấu diếm.

Thế nên đây cũng là tiền đề cho sự cảm nắng ngoài ý muốn. Việc hiểu và biết quá nhiều về đối phương sẽ dễ dàng sinh ra cảm giác quân tâm vượt mức cho phép nên thích nhau lúc nào không hay. Tuy nhiên, không hẵn tình bạn nào cũng sẽ tiến đến yêu mến nên mọi người cũng đừng úy kị nhé!

Crush là thần tượng: Nhiều người thường lầm tưởng thần tượng ở đây là những người nổi tiếng. Điều mình muốn đề cập là người bạn xem như thần tượng của mình (Có thể là thầy giáo, cô giáo, bạn bè,…).

Có thể bạn rơi vào trạng thái Crush một người vì người đó học giỏi, đẹp trai, sự vui tính,…. Mặc dù cũng là Crush, thế nhưng tình cảm này lại bị chi phối bởi ngoại hình, tài năng của đối tượng nên không hề bền lâu. Nói một cách dễ hiểu hơn là bạn đang say nắng cô ấy, anh ấy.

Các từ khóa liên quan:

  • crush là gì
  • crush có nghĩa là gì
  • crush
  • nghĩa của từ crush
  • crush là cái gì
  • crush là j
  • crush nghĩa là gì
Crush Là Gì – Vì Sao Giới Trẻ Hiện Nay Hay Sử Dụng Từ Crush

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *