Chat Facebook Chat Zalo

Nghe đến PS nhiều người cho rằng đó là tên của một hãng kem đánh răng nổi tiếng. Và không ít người cho rằng đó là từ viết tắt của một bài phóng sự. Nhưng những suy đoán này có vẻ chưa hợp lý. Để thỏa mãn sự tò mò của các bạn, hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn lý giải nghĩa của từ PS là gì? nhé!

Ps là gì?

Từ này có nguồn gốc từ tiếng Latin “post criptum” có nghĩa là tái bút, là phần thông tin được viết thêm vào bên dưới bài viết hoặc một lá thư sau phần chữ kí.

Phần Ps có thể là một câu, một đoạn văn nhằm bổ sung thêm thông tin phần trên mà tác giả chưa đề cập. Nhưng cũng có thể là phần nhấn mạnh trọng tâm của bài văn, lá thư…Thường ở cuối bức thư, tác giả sẽ tóm lại phần cốt yếu để cho người đọc nắm rõ và nhớ.

Tuy nhiên, trong thực tế từ Ps được dùng trong nhiều lĩnh vực như facebook, đồ họa…Vậy nghĩa của nó được dùng như thế nào trong từng trường hợp thì hãy đi tiếp phần nội dung dưới đây của chúng tôi.

Ps là gì trên facebook

Đối với facebook thì Ps có nghĩa là ghi chú, thêm thông tin, chú thích. Làm cho mọi người biết chủ nhân của trang này thông báo hay nói đến sự việc gì.

Ví dụ có một stt có nội dung như thế này:

Mùa hè nóng bức oi ả, cơ thể khó chịu. Ước chi giờ này có ai đem đến cho mình ly nước sâm mát lạnh ngòn ngọt, beo béo, thanh thanh, thơm ngào ngạt thì hay biết mấy…Đang trằn trọc như vậy, chẳng biết từ đâu có một giọng nói quen thuộc, đưa trước mặt mình là một ly nước mình tưởng tượng trong đầu. OMG…quá đỗi ngạc nhiên, vì người đưa cho mình không ai khác ngoài mẹ. Vì quá ngon nên mình theo hỏi mẹ cách chế biến loại nước này, để tiện thể mình học cách nấu vài loại nước khác phục vụ cho mùa hè như: Nha đam, sữa bắp lạnh, chè trái cây,..

Các bạn thấy dòng Ps trên đấy nó đưa mọi người từ bất ngờ này đến bất ngờ khác đúng không. Nhưng chốt lại vẫn là mục đích bán hàng của chủ thớt.

Ý nghĩa khác của từ Ps

Khi ta đọc một tờ rơi, hay một tờ quảng cáo về một mặt hàng nào đó. Dòng Ps cuối cùng nhằm mục đích là mang ý nghĩa nhấn mạnh tính năng, sự tiện lợi hay giá cả,…Tiêu chí hàng đầu mà mặt hàng đó đem đến cho mọi người.

Ngoài ra từ Ps trong in ấn còn là ngôn ngữ đồ họa hỗ trợ in các tài liệu định dạng PDF. Hay nó là viết tắt của từ Photoshop – một phần mềm chỉnh sửa ảnh của phần mềm Adobe hay Postcript.

Bên cạnh đó Ps còn là từ viết tắt của Polystyren – là một loại nhựa nhiệt dẻo, tạo thành từ phản ứng trùng hợp styren và có thể tái chế. Nhựa Ps nguyên sinh có thể tái chế thành nhựa Ps tái sinh. Nhựa Ps có đặc điểm nhận dạng là: cứng, trong suốt, không có mùi, khi cháy có ngọn lửa không ổn định. Nhựa Ps có 2 đại diện là nhựa HIPS và nhựa GPPS.

Đặc biệt, Ps còn thấy trên xe ô ô, ký hiệu Ps trên xe ô tô là Power Steering. Là cảnh báo cho chủ xe ô tô biết rằng hệ thống trợ lực đang gặp vấn đề. 

Trên đây là một số ý nghĩa của từ Ps mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về khái niệm “ Ps là gì” để khỏi phải ngỡ ngàng khi bị người khác hỏi đến.

——

Một số từ khóa liên quan:

  • Ps là gì 
  • ps là gì trên facebook
  • nhựa ps là gì
  • ps là viết tắt của từ gì

PS Là Gì? Ý Nghĩa Khác Của Từ PS
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận