Chat Facebook Chat Zalo

Nói đến phủ Nano có lẽ hầu hết những ai sở hữu ô tô đều biết, nhưng khi nói đến phủ Ceramic cho xe ô tô thì mọi người vẫn còn cảm thấy lạ lùng. Đây là công nghệ tiên tiến hơn đang dần thế chỗ cho Nano. Và bài viết sau sẽ giúp ta hiểu rõ hơn về việc phủ ceramic cho xe ô tô.

Phủ ceramic ô tô là gì?

Phủ Ceramic bản chất gốc của nó là phủ Nano. Tất cả các công nghệ phủ hiện nay như phủ Ceramic hoặc phủ kính (Glass coating) giành cho xe hơi đều được phát triển từ công nghệ phủ Nano.
Hiểu đơn giản, phủ Ceramic là phủ lên thân vỏ, sơn xe bằng một lớp men gốm. Theo định nghĩa, phủ Ceramic là một công nghệ giúp bảo vệ tối ưu bề mặt sơn cũng như nội thất của xe. Giúp chống lại các tác động từ môi trường.
Bên cạnh đó, việc phủ Ceramic còn có tác dụng giúp bảo vệ lớp sơn trước những vụ va quẹt nhẹ, mưa axit, cản tia UV… Một điểm dễ nhận biết xe đã phủ Ceramic chính là hiệu ứng lá sen (nghĩa là nước không bám trên bề mặt đã được phủ mà sẽ chảy thành hạt tương tự như nước trên lá sen). Chống tĩnh điện, cũng như tạo độ sáng và bóng cho xe
phủ Ceramic cho xe ô tô

Công dụng của phủ Ceramic ô tô

Dung dịch Ceramic có chứa SiO2 (Silic dioxit) hoặc SiC (Silic Cacbua). Khi phủ ceramic lên bề mặt lớp sơn bằng phương pháp thủ công (khá an toàn cho thợ sơn). Hoặc sử dụng súng phun chuyên dùng thì nó sẽ tạo 1 lớp màng chắc chắn lên lớp sơn gốc.

Lớp màng này có nhiều đặc tính:

 • Tăng độ dày cho lớp sơn ngoài, tạo nên màng bảo vệ trong suốt cho lớp sơn màu.
 • Chống tia tử ngoại – Tác nhân gây xỉn màu xe và các phụ tùng nhựa.
 • Tính chống nước hiệu quả nhờ ứng dụng hiệu ứng lá sen. Nước hoặc mưa đọng trên xe dạng viên và nhanh chóng trượt khỏi bề mặt xe. Đồng thời những “viên nước” sẽ cuốn theo lớp bụi bẩn cho xe luôn sạch sẽ.
 • Dễ dàng làm sạch những vết bẩn như xác công trùng, phân chim.
 • Hạn chế tối đa tác động của những chất tẩy rửa lên bề mặt sơn xe.
 • Khi bạn rửa xe bằng vòi nước áp lực lớn thì lớp sơn phủ ceramic xe ô tô cũng không bị ảnh hưởng.
 • Và ưu điểm khiến bạn thích thú nhất là xe luôn bóng đẹp như trong salon.
 • Những vết trầy nhỏ, những vết vằn giờ đây không còn là nỗi ám ảnh của bạn.
 • Lớp ceramic đi 1 thời gian (2-3 năm tùy cách bảo dưỡng) sẽ giảm độ bóng tuy nhiên độ cứng bền vẫn được đảm bảo.

Có nên phủ Ceramic cho xe ô tô không?

Phủ Ceramic cho xe ô tô là giải pháp có tác dụng bảo vệ bề mặt xe trong thời gian dài. Do đó, nếu bạn là người luôn bận rộn với công việc mà lại sử dụng xe thường xuyên. Nhưng luôn muốn xe bóng đẹp nhưng lại không có nhiều thời gian để chăm sóc chiếc xe của mình thì phủ Ceramic là giải pháp tối ưu cho bạn.

Nếu bạn vừa mua xe mới, đó là thời điểm thích hợp nhất để phủ Ceramic. Vì như vậy xe của bạn đã được bảo vệ ngay từ những ngày đầu tiên. Bạn sẽ không cần phải lo việc xe của mình bị lệch màu sơn nếu không may bạn phải đi sơn dặm lại tại một vị trí nào đó trên thân xe.

Nếu bạn là người quan tâm đến giá trị bán lại của chiếc xe, bạn cũng là đối tượng khách hàng tiềm năng của dịch vụ này. Chính vì khả năng bảo vệ bề mặt của xe, phủ Ceramic sẽ giúp duy trì tình trạng tốt nhất cho chiếc xe của bạn trong thời gian dài. Từ đó sẽ giúp nâng cao giá trị bán lại của chiếc xe.

Quy trình sơn phủ ceramic xe ô tô 

Bước 1: Tạo bề mặt hoàn hảo trước khi sơn phủ ceramic

Việc sơn phủ ceramic đầu tiên đòi hỏi môi trường sơn phải hoàn toàn trong sạch. Chỉ cần một tí bụi là coi như việc sơn phủ thành công cốc. Hầu hết ở các garage hiện nay có trang bị phòng sơn xe ô tô tiêu chuẩn. Đảm bảo luồng khí trong sạch trong quá trình sơn, tạo điều kiện cho xe có được lớp sơn hoàn hảo nhất.

Trước khi sơn, thợ sơn sẽ làm sạch xe, loại bỏ mọi bụi bẩn. Công đoạn làm sạch ngoại thất chiếm khoảng 1-2 giờ đồng hồ tùy xe mới hay cũ.

Bước 2: Đánh bóng loại bỏ khuyết điểm trên bề mặt sơn

Để ý kỹ dưới ánh nắng mặt trời hoặc trong phòng có ánh sáng tốt, bạn sẽ thấy vô số vết vằn vẹo trên bề mặt xe. Những khuyết điểm này sẽ được thợ kỹ thuật sử dụng chất làm bóng và dụng cụ tẩy bỏ, trả lại cho xe lớp sơn đẹp không tì vết.

Bước 3: Sơn phủ ceramic lên bề mặt xe ô tô

Trong phòng sơn được điều chỉnh sáng và mức độ lọc khí, xe được phủ sứ bằng dụng cụ chuyên dùng. Việc phủ sứ xe ô tô có thể được thực hiện thủ công hoặc bằng máy. Thợ tay nghề cao cùng với kỹ thuật làm việc là yếu tố chính tạo lớp phủ đẹp, bền.

Toàn bộ công đoạn sơn phủ ceramic chiếm khoảng 1 ngày. Để lớp sơn phủ sứ bền đẹp nhất có thể bạn nên để xe khô khoảng 1 tuần rồi hẳn sử dụng. Lúc đó lớp sứ đạt độ cứng chuẩn nhất, hoàn toàn sẵn sàng cùng bạn du hành với nắng gió mưa bụi.

Phủ Ceramic ô tô hãng nào tốt

Có rất nhiều thương hiệu đang được giới thiệu tại Việt Nam. Những ai đang sử dụng xe hơi có nhu cầu phủ ceramic có thể tham khảo đến các thương hiệu như:

 • CarPro – Hàn Quốc
 • Gyeon – Hàn Quốc
 • TacSystem – Hàn Quốc
 • Modesta – Nhật Bản
 • Kisho – Nhật Bản
 • CeramicPro – Trung Quốc
 • Kubebone – Đài Loan
 • IGL – Malaysia

Một cách để bạn có thêm cơ sở để chọn lựa làm dịch vụ tại một trung tâm nào đó là nguồn thông tin trên mạng. Bạn có thể tìm hiểu những ý kiến hay bình luận của những người đã sử dụng dịch vụ của những thương hiệu trên. 

Với những thông tin được chia sẻ trên, tôi tin rằng mọi người đã nắm rõ được việc phủ ceramic cho xe ô tô cũng như những lợi ích mà nó mang lại.

Từ khóa liên quan:

 • phủ ceramic cho xe ô tô
Những Điều Cần Biết Về Phủ Ceramic Cho Xe Ô Tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *