Phanh là một bộ phận không thể thiếu trên các phương tiện giao thông đường bộ nói chung. Chúng có nhiệm vụ làm giảm tốc độ và giúp người điều khiển phương tiện xử lý những tình huống bất ngờ có thể xảy ra trong quá trình vận hành. Và tùy thuộc vào loại phương tiện cũng như nhà sản xuất, loại phanh được sử dụng sẽ có nhiều điểm khác biệt ( Được hiệu chỉnh cho phù hợp với kết cấu của từng dòng xe). Thế nhưng, hiện nay người ta vẫn chỉ thường sử dụng hai loại phanh sau đây: Phanh tang trống và phanh đĩa. Qua bài viết này, hoclaixecaptoc.com sẽ cùng mọi người tìm hiểu chi tiết hơn về hệ thống phanh tang trống nhé!

 

phanh tang trống

Trong tiếng Anh, phanh tang trống hay phanh guốc được gọi là DrumBrake. Về cơ bản thì chúng có cấu tạo gồm các bộ phận như guốc phanh, trống phanh, má phanh cùng một số bộ phận có nhiệm vụ truyền lực khác. Phần trống phanh có cấu tạo dạng hộp rỗng và được cố định với trục dẫn động, mặt trong của trống phanh thường được làm bằng kim loại và có bề mặt nhám nhằm tăng hiệu quả phanh. Còn phần guốc phanh thì thường được làm từ loại thép không rỉ, bề mặt của guốc phanh sẽ được phủ một lớp hợp chất có khả năng chịu ma sát tốt. Trong hệ thống phanh tang trống, guốc phanh hoạt động được nhờ vào Piston thủy lực hay dây cáp. Chúng sẽ tạo một lực bung nhất định để ép guốc phanh sát vào trống phanh. Nếu so sánh với phanh đĩa hay phanh cơ thì phanh tang trống có cấu tạo phức tạp hơn rất nhiều, đồng thời độ bền cũng không thực sự tốt nên hiện nay loại phanh này chỉ thường được sử dụng trên các dòng xe bình dân.

phanh tang trống

Cơ chế vận hành của phanh tang trống ( Hình minh họa phía trên): Trong hệ thống phanh tang trống sẽ có nhiều guốc phanh khác nhau, mỗi guốc phanh sẽ được cố định chắc chắn và đầu tựa vào Piston thủy lực. Dựa vào cấu tạo này, lực được sinh ra từ Piston thủy lực sẽ làm má phanh ép vào tang trống. Đồng thời, chiều của đầu cố định cũng như chiều của đầu di chuyển ( Má phanh) sẽ trùng với chiều chuyển động của tang trống. Điều này vô tình làm cho lực ép vào má phanh bị giảm, chính vì thế mà nhiều nhà nghiên cứu đã tiến hành tăng bề mặt tiếp xúc của má phanh trước nhằm giải quyết vấn đề này. 

So sánh phanh tang trống và phanh đĩa

Phanh tang trống Phanh đĩa
Cơ chế hoạt động Khi chúng ta tiến hành bóp phanh, hệ thống dây và phanh sẽ kéo Piston cũng như lá kép phanh căng ra. Lúc này má phanh sẽ ép trống phanh đang quay dừng lại, từ đó tác động lực cản đến hệ thống bánh xe. Trong khi đó, khi bóp phanh của phanh đĩa thì chất nhờn trong xi lanh sẽ tác động một lực ép ngàm phanh ngậm lại. Khi này má phanh kẹp chặt đĩa và đồng thời làm cho rô to ngừng quay. Điều này cũng có nghĩa xe sẽ giảm tốc độ theo lực tác động.
Ưu điểm Khả năng giảm tốc chính xác, tuy nhiên vẫn kém hơn nhiều so với phanh đĩa.

Chi phí thay thế và sữa chữa thấp

Khả năng giảm tốc chính xác cao.

Má phanh, đĩa,.. lâu bị mòn do bề mặt tiếp xúc có diện tích lớn. Không sản sinh ra nhiệt độ cao khi hoạt động.

Nhược điểm Thời gian giảm tốc chậm, có nghĩa xe sẽ mất nhiều thời gian để dừng lại hơn.

Guốc phanh, má phanh,.. mau bị mòn. Loại phanh này còn sinh nhiệt rất lớn và có thể mất phanh đột ngột.

Tuy khả năng giảm tốc tốt, thế nhưng nếu phanh quá gấp có thể khiến xe bị lật nhào. 

Chi phí đắt đỏ, chính vì thế mà chúng chỉ thường được trang bị trên những dòng xe đắt tiền.

Các từ khóa liên quan:

  • phanh tang trống
  • phanh tang trống là gì
  • các loại phanh tang trống
  • phanh tang trống ô tô
  • phanh tang trống xe máy
  • phanh tang trống abs
  • phanh tang trống thủy lực
  • phanh tang trống có an toàn không
  • phanh tang trống và phanh đĩa
Phanh Tang Trống Là Gì – So Sánh Phanh Tang Trống Và Phanh Đĩa
Thi Thử Bằng Lái XeTải Đề >>
+ +