Chat Facebook Chat Zalo

Nước lọc là nước đã trãi qua quá trình loại bỏ các chất độc hại cũng như mùi hôi từ nguồn nước ngọt (Nước suối, nước giếng, nước sông, mạch nước ngầm,…) bằng phương pháp chưng cất thông thường hay một số công nghệ hiện đại (Máy lọc Nano, RO,…) để phục vụ cho những nhu cầu trong sinh hoạt, sản xuất,… Dựa trên những công nghệ hiện nay, nước lọc được đánh giá có chất lượng cũng như tiêu chuẩn cao hơn nhiều so với nước đóng chai, thậm chí là nước tinh khiết được dùng để uống và chế biến thức ăn. Vậy bên trong nước lọc có chất gì?

Nước lọc có chất gì?

nước lọc có chất gì

Bản chất của nước là không màu, không mùi nhưng có chứa nhiều loại khoáng chất có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, do những hoạt động sản xuất và sự ô nhiễm môi trường mà nguồn nước cung cấp cho sự sống trên trái đất đang dần bị ô nhiễm.

Các nguồn nước hiện nay không đơn thuần chỉ chứa khoáng chất mà còn có nhiều chất độc hại và kim loại nặng. Chính vì thế mà việc sử dụng các giải pháp lọc nước để loại bỏ hoàn toàn những chất độc hại có trong nguồn nước ngọt tự nhiên là cách bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Những chất có trong nước lọc

Clo

Ở những thành phố lớn, nước máy chúng ta sử dụng thường được các nhà máy cung cấp xử lý (Diệt khuẩn) bằng Clo, nhưng lượng Clo được sử dụng phải đạt tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Tuy nhiên, không phải lúc nào lượng Clo trong nước máy cũng đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn này nên đôi khi chúng ta có thể dễ dàng ngửi thấy mùi Clo trong nước máy.

Fluoride

Chất này có rất nhiều trong tự nhiên do quá trình đá bị bào mòn bởi nhiều nguyên nhân, lượng Flouride có trong đá sẽ ngấm vào đất và hầu hết các nguồn nước. 

Asen

Theo các nhà khoa học thì có đến 2 loại asen: Asen hữu cơ và asen vô cơ. Trong đó asen hữu cơ mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, còn asen vô cơ hoàn toàn ngược lại, chúng có thể khiến nguy cơ mắc các bệnh ung thư tăng cao.

Chính vì vậy mà các nhà máy sản xuất nước thường cố gắng loại bỏ chất này, ít nhất là nước lọc sẽ được kiểm tra định kỳ xem lượng asen có ở mức cho phép hay không mới đưa vào sử dụng.

Chì

Trên thực tế thì chất này rất khó để loại bỏ hoàn toàn ra khỏi nước lọc vì chúng ta gần như không thể hạn chế tuyệt đối được các nguyên nhân. Đặc biệt là các đường ống dẫn nước thường làm bằng kim loại, sau một thời gian chúng sẽ xuất hiện tình trạng Oxy hóa khiến nước bị nhiễm chì dễ dàng.

Muối

Thành phần này có mặt ở hầu hết các nguồn nước, ngay cả các nguồn nước ngọt đều chứa một lượng muối nhất định. 

Kim loại nặng

Tuy đã trãi qua quá trình xử lý, thế nhưng việc loại bỏ kim loại nặng trong nước máy (Nước đã qua xử lý) gần như là điều bất khả thi. Vì vậy, nguồn nước mà chúng ta vẫn đang sử dụng hằng ngày thực tế không hề an toàn như vẫn tưởng. Nếu muốn hạn chế tối đa những ảnh hưởng của chúng, mọi người nên sử dụng thêm máy lọc nước chứ không nên dùng trực tiếp nước máy.

Các từ khóa liên quan:

  • nước lọc có chất gì
  • trong nước có chất gì
  • nước lọc
  • nước lọc là gì
  • nước lọc có calo không
Nước Lọc Có Chất Gì – Thành Phần Hóa Học Của Nước Uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *