Nếu bạn đang chuẩn bị có chuyến đi chơi bằng ô tô hoặc xe khách. Bạn nên tham khảo bài viết sau để tránh phạm phải những kiêng kỵ khi đi xe khách. Giúp chuyến đi của mình tránh “lành ít dữ nhiều” và gây khó chịu cho những người xung quanh nhé.

Những điều kiêng kỵ khi đi xe khách

Soi gương chải tóc

Đây là điều đại kỵ trên xe mà bạn cần nhớ. Nguyên nhân vì người xưa cho rằng lược và gương là hai vật kết nối cõi âm với cõi dương. Khi xe di chuyển qua các vị trí đã xảy ra tai nạn trước đây, việc soi gương, chải tóc sẽ đánh thức những vong hồn chết oan đi theo chiếc xe của bạn.

kiêng kỵ khi đi xe khách

Những chiếc xe ô tô đường dài bị hư hỏng hay tai nạn giữa đường thường nguyên nhân do tác động vật lý thì có người còn cho rằng do các vong hồn phá, gây xui rủi. Vậy nên tốt nhất bạn nên tránh soi gương và chải tóc trên xe nhé.

Chú ý đến con số 7

Nếu lên xe có vừa đủ 7 người nam hoặc 7 người nữ, tốt nhất bạn nên đón chuyến xe khác. Người xưa có câu “thất dị vị vi thất sát” (bảy người khác giới, bảy nỗi đau). Khi đi xe khách phạm phải điều cấm kị trên, tốt nhất bạn không nên đi để tránh rước họa vào thân nhé.

kiêng kỵ khi đi xe khách

Không đội nón trên xe

Dù mục đích của bạn chỉ là thời trang, sành điệu, nhưng khi lên xe thì việc này khá phản cảm, và chiếm tầm nhìn của người khác. Ngoài những lý do trên thì việc đội nón cũng phạm phải điều kiên kỵ khi đi xe khách, đặc biệt với nón lá. Vì nhiều người cho rằng nón lá như một “biểu tượng” của tan tóc, xui rủi. Vì vậy bạn tuyệt đối không được nên đội nón khi đi xe khách.

Chú ý khi đi cùng em bé

Bạn có bao giờ nghe nói rằng em bé có thể nhìn thấy ma không? Đặc biệt với các bé dưới 3 tuổi. Khi lên xe, nếu bé bỗng nhiên khóc thì bạn đừng xem nhẹ phản ứng đó. Nếu bé khóc mỗi ngày một to, thì bạn nên xuống xe ngay và quay mặt về hướng Đông niệm 10 lần “giáp mộc”.

kiêng kỵ khi đi xe khách

Không nên nhắc đến chuyện chết chóc

Đi xe sẽ rất chán nếu thiếu các câu chuyện để trò chuyện, thế nhưng bạn nên tuyệt đối tránh các câu chuyện liên quan đến tai nạn, chết chóc. Đây là điềm gỡ theo quan niệm tâm linh. Các câu chuyện này chẳng hề vui vẻ gì mà còn bị đánh giá là kém duyên.

Không lật mình cá khi ăn

Đây là thói quen không chỉ các bác tài mà trong làm ăn kinh doanh người ta cũng thường kiêng kỵ lật mình cá khi ăn. Vì theo quan niệm dân gian đây là điềm gở, sẽ bị lật ghe, lật xuồng, lật xe…

kiêng kỵ khi đi xe khách

Chính vì vậy khi ăn hết một bên cá, các bác tài xế thường sẽ gỡ xương và ăn tiếp phần còn lại. Bạn cũng nên lưu ý điều này khi đi xe để đảm bảo an toàn cho mình

Người xưa có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” đây là câu dặn không hề thừa. Những điều kiêng kỵ khi đi xe khách ở trên có thể có người tin hoặc có người không tin. Để tránh gây khó chịu cho người khác cũng như an toàn cho bản thân, bạn không nên làm những điều này khi đi xe khách nhé.

Các từ khóa liên quan

Kiêng kỵ khi đi xe khách

Những Điều Kiêng Kỵ Khi Đi Xe Khách Bạn Cần Biết
Thi Thử Bằng Lái XeTải Đề >>
+ +