Nếu có ai hỏi bạn đất nước có nhiều đảo nhất trên thế giới là quốc gia nào thì bạn có biết câu trả lời không? Qua bài viết này mình sẽ giúp các bạn khám phá quốc gia có nhiều đảo này nhé?

đất nước có nhiều đảo nhất trên thế giới

Đất nước có nhiều đảo nhất trên thế giới?

Nhắc đến đất nước có nhiều đảo trên thế giới không thể không nhắc đến Indonesia. Indonesia từ lâu đã được mệnh danh là “xứ sở vạn đảo” do lãnh thổ của quốc gia này được tạo nên từ hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ.

Đất nước Indonesia

đất nước có nhiều đảo nhất trên thế giới

Hiện nay, chính quyền Indonesia gặp nhiều khó khăn trong việc liệt kê danh sách chính xác số đảo và tên gọi. Theo một số nghiên cứu, hiện nay Indonesia có khoảng 17,500 đảo, trong đó có 8000 đảo có người ở. Nhưng Liên Hợp Quốc chỉ công nhận 14,752 đảo.

Để bảo vệ quần đảo và khu vực xung quanh, chính phủ nước này đang kỳ vọng bổ sung những hòn đảo mới vào danh sách trong cuộc gặp Liên Hợp Quốc gần đây nhất.

Đất nước Indonesia có tên đầy đủ là Cộng hòa Indonesia. Đất nước này nằm giữa Đông Nam Á và châu Đại Dương. Indonesia có biên giới trên đất liền với Papua New Guinea, Đông Timor và Malaysia. Ngoài ra, Indonesia giáp các nước Singapore, Philippines, Úc, và lãnh thổ Quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ.

Dân số Indonesia đứng thứ tư trên thế giới khoảng 255 triệu dân. Đảo quốc Đông Nam Á này sở hữu nhiều bãi biển và hòn đảo xinh đẹp nổi tiếng phải kể đến:

Bãi biển Bali

Ngọn núi lửa Sumatra 

đất nước có nhiều đảo nhất trên thế giới

Gia vị từ đảo Maluku

đất nước có nhiều đảo nhất trên thế giới

Lãnh thổ Indonesia trải dài hơn 1,6 nghìn km từ bắc tới nam và 5 nghìn km từ đông sang tây. Khiến Indonesia trở thành đảo quốc lớn nhất thế giới. Indonesia sở hữu nền văn hóa đa dạng và đa ngôn ngữ. Đa số dân số Indonesia sống trên đảo Java. Thủ đô của Indonesia là Jakarta nằm phía tây đảo Java. Quốc gia này còn được biết đến là quốc gia có số dân theo Hồi giáo đông nhất thế giới.

Hiện nay chính quyền Indonesia đang cố gắng bảo vệ các hòn đảo khỏi sự tàn phá của sự phát triển kinh tế và tăng cường bảo vệ đường biên giới trên biển. Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết đất nước có nhiều đảo nhất trên thế giới rồi phải không? Cám ơn các bạn đã ủng hộ bài viết.

Các từ khóa liên quan:

  • đất nước nào có nhiều đảo nhất trên thế giới
  • đất nước có nhiều hòn đảo nhất.

 

Đất Nước Có Nhiều Đảo Nhất Trên Thế Giới Là Nước Nào?
Thi Thử Bằng Lái XeTải Đề >>
+ +