Chat Facebook Chat Zalo

Khi di chuyển những chặng đường xa, xe máy thường gặp vấn đề nóng máy, nóng yên xe… Tệ hơn, xe có thể bị hư hỏng nặng vì nóng động cơ, gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện. Do đó, bạn cần phải biết cách làm mát xe máy khi đi xa , để giữ xe bền, hạn chế rủi ro khi di chuyển tuyến đường xa bằng xe máy nhé.

Hướng dẫn cách làm mát xe máy khi đi xa

cách làm mát xe máy khi đi xa

Vệ sinh cho xe gắn máy

Khi đi đường, bụi bẩn, bùn đất rất dễ dàng bám vào thành động cơ xe và cánh tản nhiệt trên xe gắn máy. Điều này vô tình làm cho sức gió phát ra từ hệ thống làm mát giảm đi đáng kể.

Động cơ xe bắt đầu nóng lên, xe vận hành ì ạch. Nếu tiếp tục vận hành xe trong điều kiện này thì rất dễ xảy ra hiện tượng ” Bó máy“. Và bạn sẽ phải tốn một khoản chi phí không nhỏ để giải quyết vấn đề này.

Thay dầu nhớt định kỳ

Có khá nhiều người thường quên hay thậm chí là không quan tâm đến việc thay nhớt máy định kỳ. Đây là nguyên nhân phổ biến khiến xe của bạn xuống cấp nhanh chóng.

Thay nhớt thường xuyên giúp xe hoạt động êm ái hơn. Ngoài ra, việc thay nhớt máy sẽ còn khiến động cơ ổn định, giảm bớt tình trạng sinh nhiệt trong quá trình di chuyển. Đây cũng được xem là một giải pháp hữu hiệu giúp giảm nhiệt độ xe máy khi đi xa mà bạn có thể áp dụng.

Lưu ý: Khi các bạn sử dụng những loại dầu có độ nhớt cao, bạn nên thực hiện thao tác đạp mồi hay để xe nổ máy khoảng 2 phút trước khi di chuyển. Vì động cơ xe cần một khoảng thời gian để được làm nóng đến nhiệt độ lý tưởng cho việc vận hành.

Điều chỉnh chế hòa khí

Một chiếc xe đang để chế độ cho bộ chế hòa khí là vận hành vào mùa lạnh thì không nên sử dụng vào mùa hè. Những chiếc xe của bạn sẽ bị nóng lên bất thường.Do đó, nếu bạn muốn làm mát xe hơn thì nhớ điều chỉnh lại bộ chế hòa khí này nhé.

Bảo dưỡng cho dây xích, vòng bi

Các bạn nhớ bảo dưỡng lại toàn bộ hệ thống vòng bi, cốt phốt và dây xích. Điều này sẽ giảm thiểu ma sát, động cơ xe hoạt động trơn tru hơn. Nếu thiếu dầu mỡ, những bộ phận này sẽ nóng lên nhanh chóng và dễ hư hỏng hơn.

Đi xe đều ga

Khi xe được đi đều ga, hệ thống cánh tản nhiệt hoặc két nước có thêm thời gian làm mát máy. Nếu xe của bạn được trang bị hệ thống làm mát bằng két nước,bạn cần phải kiểm soát nhiệt độ nước luôn ở mức an toàn nhất cho động cơ xe.

Tuyệt đối không cho xe vận hành khi nhiệt độ két nước quá cao, nếu không rơ le nhiệt tự ngắt nguồn (Do động cơ quá nóng, thiết bị gặp trục trặc và có thể dẫn tới tình trạng vỡ két nước, tạo áp suất lớn).

Các từ khóa liên quan:

  • cách làm mát xe máy khi đi xa
  • cách làm mát xe máy sirius
  • làm mát xe máy
Những Cách Làm Mát Xe Máy Khi Đi Xa Đơn Giản Mà Hiệu Quả
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận