Việc mua một chiếc ô tô để làm phương tiện đi lại phục vụ cho mục đích công việc, gia đình và một số nhu cầu cá nhân hiện nay được nhiều người quan tâm. Thế nhưng việc phải bỏ ra một khoản chi phí lớn để mua xe cũng khiến không ít người phải thối lui hoặc thay đổi lựa chọn của mình. Và để có thể tiết kiệm được một khoản chi phí khi mua xe thì nhiều người lựa chọn mua những dòng xe giá rẻ, bên cạnh đó cũng không ít người phân vân không biết nên mua xe ô tô cũ hay mới.

Một số tin tức khác bạn quan tâm:

Vấn đề nên mua xe ô tô cũ hay mới phụ thuộc rất nhiều vào mục đích sử dụng, sở thích cá nhân hay điều kiện tài chính của mỗi người. Tuy nhiên chúng ta phải hiểu rõ được những ưu và nhược điểm của mỗi loại. Vì việc nên mua xe ô tô cũ hay mới sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống về sau của bạn.

Mua xe ô tô mới

Chắc hẳn không ai không muốn trải nghiệm qua cảm giác sở hữu một chiếc xế hộp chưa qua sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thực hiện điều này.

nên mua xe ô tô cũ hay mới

Ưu điểm khi mua xe mới

 • Bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc xe gặp trục trặc kỹ thuật khi lựa chọn các dòng xe mới.
 • Được hưởng các quyền lợi mà chỉ có mua xe mới tại hãng mới có được (Các chính sách bảo dưỡng, khuyến mãi).
 • Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn và không cần phải lo lắng về nguồn gốc của chiếc xe.
 • Khi mua xe mới bạn sẽ được bảo hành theo chính sách của hãng, bên cạnh đó chúng ta sẽ không cần lo lắng nếu xe bị hỏng hóc do hãng sản xuất. Thông thường bạn sẽ được đổi trả một chiếc xe mới khác nếu xe của bạn gặp sự cố do lỗi của hãng.

Nhược điểm

 • Chi phí bỏ ra để sở hữu chiếc xe mới sẽ cao hơn xe cũ rất nhiều.
 • Bạn sẽ phải chịu rất nhiều loại thuế khi mua xe mới: phí trước bạ, biển số, thuế GTGT, trang bị thêm các thiết trên xe,.. Đây là vấn đề khiến không ít người thoái lui khi muốn mua xe ô tô.

Mua xe ô tô cũ

Việc mua xe ô tô cũ đã không còn xa lạ, với mức chi phí bỏ ra thấp hơn rất nhiều so với xe mới tuy nhiên đi kèm theo nó là không ít rủi ro.

nên mua xe ô tô cũ hay mới

Những ưu điểm khi mua xe cũ

 • Để sở hữu chiếc xe ô tô bạn chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí thấp hơn rất nhiều so với xe mới (Cùng loại).
 • Khi mua xe cũ bạn không cần phải đóng các khoản thuế như xe mới.
 • Việc chuyển đổi sở hữu nhanh chóng và chi phí sang tên trước bạ rất thấp (Khoảng 2%). Bạn thậm chí không cần chịu khoản phí này nếu có thể thống nhất với bên bán xe.
 • Giá trị xe cũ sau khi bạn mua sẽ không giảm quá nhanh, vì thế mà không cần lo lằng việc bán lạii sau khi sử dụng một thời gian.

Nhược điểm

 • Mua xe cũ bạn sẽ không được trả góp nếu thiếu kinh phí, trừ trường hợp mua xe cũ ngoài Showroom.
 • Xe cũ thường có mức tiêu hao nhiên liệu cao hơn so với xe mới.
 • Việc mua xe cũ bạn cũng sẽ chịu nhiều rủi ro hơn về việc xe gặp trục trặc, hư hỏng.
 • Nội thất xe cũ thường để lại mùi hôi khó chịu, bạn sẽ khá vất vả để loại bỏ chúng sau khi mua.
 • Với những dòng xe quá cũ thì việc thay thế linh kiện là việc khó tránh khỏi nếu bạn muốn chiếc xe hoạt động tốt. Thậm chí bạn sẽ gặp vấn đề không tìm được linh kiện phù hợp khi cần.

Có thể thấy được rằng việc nên mua xe ô tô cũ hay mới phụ thuộc rất nhiều vào điệu kiện tài chính của mỗi người. Nếu tài chính cho phép thì chúng ta nên mua xe mới để chịu ít rủi ro hơn, còn nếu lựa chọn mua xe ô tô cũ thì phải mua ở nơi có uy tín.

Nên mua xe ô tô cũ ở đâu

Hiện nay việc mua bán xe ô tô cũ khá phổ biến tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được các địa điểm mua bán trên mạng. Để có thể mua một chiếc ô tô cũ là vô cùng đơn giản thế nhưng để mua được một chiếc ô tô cũ chất lượng tốt và giá thành hợp lý là điều khá khó.

Bạn có thể tìm kiếm các dòng xe cũ tại các Showroom chuyên bán ô tô cũ, hay từ chính hãng, đơn giản hơn là từ internet.

Nếu bạn là một người có đầy đủ kiến thức về kỹ thuật ô tô thì có thể tự mình mua ô tô lại từ một cá nhân nào đó. Có kiến thức đầy đủ thì bạn sẽ dễ dàng mua được chiếc ô tô với giá thành thấp hơn so với ngoài Showroom hay từ hãng.

Trường hợp bạn không quá rành thì nên ghé các Showroom chuyên bán ô tô cũ có uy tín hay trực tiếp đến hãng để được đảm bảo quyền lợi khi mua xe cũ.

Các từ khóa liên quan:

 • Nên mua xe ô tô cũ hay mới
 • Nên mua xe ô tô cũ ở đâu
Nên Mua Xe Ô Tô Cũ Hay Mới Tốt Hơn? Nên Mua Xe Ô Tô Cũ Ở Đâu?
Thi Thử Bằng Lái XeTải Đề >>
+ +