Chat Facebook Chat Zalo

Chỉ tính riêng trong năm 2019, ở Thành phố Hồ Chí Minh đã có hơn 500 trường hợp xe gắn máy chưa có biển số nhưng vẫn tham gia giao thông. Mặc dù trong luật giao thông đường bộ có quy định có rõ về việc xử phạt với hành vi vi phạm này, thế nhưng đây vẫn được xem là lỗi khá tế nhị nên CSGT thường du di cho qua. Tuy nhiên, nếu không may mắn thì người điều khiển phương tiện vẫn sẽ bị xử phạt hành chính cho hành vi vi phạm này. Vậy mức phạt xe máy không biển số 2020 là bao nhiêu?

Mức phạt xe máy không biển số 2020

mức phạt xe máy không biển số

Theo thông tin từ lực lượng CSGT khu vực thành phố Hồ Chí Minh thì việc điều khiển xe gắn máy trong tình trạng chưa có biển số được coi là một lỗi vi phạm , tuy nhiên lỗi này không hề dễ xử lý một chút nào. Thậm chí nhiều người điều khiển xe không biển số còn cho rằng điều này hoàn toàn là bình thường, nhất là khi mới mua xe. Có không ít trường hợp được yêu cầu dừng xe để xử lý, nhiều người thường sẽ lấy lý do xe mới mua, xe đang đi xin số hoặc có việc quá gấp cần sử dụng xe,… nên rất khó để viết biên bản xử phạt theo quy định.

Còn về quy định xử phạt hành vi điều khiển phương tiện không có biển số có nêu rất rõ ràng tại Điểm c Khoản 3 Điều 17 của Nghị định số 46 ban hành năm 2016: Phạt tiền từ 300.000 VNĐ cho đến 400.000 VNĐ đối với người điều khiển xe gắn máy, mô tô hay các phương tiện tương tự nếu xe không gắn biển số, biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp , biển số không trùng khớp với giấy đăng ký.

Ngoài việc bị phạt tiền, người vi phạm còn bị tịch thu giấy đăng ký xe và biển số không đúng theo quy định của pháp luật. Điều này có quy định tại Điểm b, c Khoản 30.

Các từ khóa liên quan:

  • mức phạt xe máy không biển số 2020
Mức Phạt Xe Máy Không Biển Số Áp Dụng Năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *