Chat Facebook Chat Zalo

Say xe ô tô là hạn chế lớn đối với nhiều người mỗi khi đi du lịch hay đi công tác xa. Nhưng bạn không nên lo lắng quá vì có những mẹo chống say xe ô tô không cần dùng đến thuốc tây mà đem lại hiệu quả rất lớn, bạn cần áp dụng mỗi khi đi xe đường dài. Sau đây là một số mẹo chống say xe ô tô hiệu quả nhất bạn cần nắm:

Mẹo chống say xe ô tô bằng Gừng tươi

Trong đông y,để chữa chứng xay xe, trước khi lên xe tầm 30 phút,cắt một khúc gừng tươi tầm ngón tay cái sau đó gọt vỏ, rửa sạch rồi giã nát hoặc bạn có thể nhai nát rồi uống kèm theo với một cốc nước là vừa. Trong suốt chuyến đi, bạn cần ngâm một lát gừng mỏng trong miệng để tăng độ hiệu quả.

Mẹo chống say xe ô tô

Trong y học cổ truyền tác dụng chống say xe của gừng là do đặc tính ấm và nồng làm êm dịu dạ dày. Trong một nghiên cứu so sánh độ hiệu quả trong việc chống say xe ô tô giữa gừng và dramamin ( thuốc chống say xe) thì gừng có khả năng chống say xe cao hơn so với dramamim, và đặc biệt gừng không gây ra cảm giác buồn ngủ, khô miệng táo bón và bí đái như khi dùng thuốc chống say xe dramamim. Vì thế việc dùng gừng như là một mẹo chống say xe ô tô vừa dễ vừa đảm bảo hiệu quả, không gây tác dụng phụ như khi sử dụng thuốc chống say xe.

Nếu việc sử dụng gừng tươi có thể khó khăn với một số người thì bạn có thể thay thế bằng dùng kẹo gừng, vì trong kẹo có chất đường sẽ khiến người dùng cảm thấy dễ chịu cũng như tăng cường tuần hoàn nào bớt chóng mặt đau đầu.

Mẹo chống say xe ô tô bằng tinh dầu quýt

Tại sao sử dụng tinh dầu quýt lại trở thành mẹo chống say xe hiệu quả vì trong tình dầu quýt có tính năng giúp an thần làm cân bằng hệ thống thần kinh, và đặc biệt là có tác dụng chống co thắt dạ dày, ruột nên chống xay xe rất tốt.

 Mẹo chống say xe ô tô

Cụ thể là bạn sẽ áp dụng như thế nào: bạn sẽ mua một ít quýt sau đó bóc ra và dùng từng múi, còn vỏ quýt thì bạn phải vo nhỏ rồi nặn cho tinh dầu ra rồi lại gấp thành hình ống rồi nhét vào cả lỗ mũi của bạn. Nhiều hãng tour du lịch thường xịt tinh dầu quýt trên xe vì như vậy sẽ giảm thiểu lượng người bị say xe.

Mẹo chống say xe ô tô bằng gừng và tinh dầu quýt là hai cách thông dụng và phổ biến nhất để chống say xe ngoài ra còn một số biện pháp khác giúp phòng và giảm các triệu chứng say xe đơn giản hơn như:

– Không nên vận động đầu và cơ thể nhiều mà phải ngồi ổn định tại một vị trí nhất định, không nên di chuyển trên xe. Để dễ dàng hơn bạn có thể sử dụng gối đầu hoặc các thiết bị để tựa phần đầu cố định một cách tối đa.

 – Trong chuyến đi nếu bạn chọn được các vị trí ghế ngồi ở hàng ghế đầu tiên, sát cửa sổ và nhìn tập trung vào một vật thể cố định, ví dụ như bạn có thể nhìn cố định vào đường chân trời hoặc có thể nhắm mắt. Đặc biệt là không ngồi quay mặt ra sau, không đọc sách, xem phim, chơi game, hay sử dụng điện thoại… vì điều này có thể làm nặng thêm triệu chứng.

– Giúp bản thân thoải mái hơn cũng làm giảm đi triệu chứng say xe như nghe nhạc, tập trung hít thở sâu và đều hoặc đếm lùi từ 100, không quan sát hay nói chuyện với những người xung quanh.

– Không được ăn quá no và các thức ăn không chứa nhiều dầu mỡ hay dùng đồ uống có cồn khi trên xe.

 – Trong hành trình cố gắng giữ bình tĩnh không nên sợ bị say xe như thế cũng hạn chế triệu chứng say xe rất nhiều.

– Bạn cũng có thể sử dụng các loại thuốc chống say tàu xe, và để đảm bảo hiệu quả, thuốc phải được dùng trước khi các triệu chứng say ô tô xuất hiện.

Sau phần hướng dẫn một số mẹo chống say xe ô tô, bạn có thể thấy áp dụng mẹo chống say xe ô tô không hề khó, ai trong chúng ta đang gặp triệu chứng say xe đều cũng có thể dễ dàng áp dụng. Nắm được những mẹo chống say xe ô tô tôi tin rằng nó sẽ giúp bạn không cần phải lo lắng trong những chuyến đi du lịch hay công tác xa nữa!

Từ khóa liên quan:

Mẹo chống say xe ô tô tốt nhất

Mẹo chống say xe ô tô bằng gừng tươi

Mẹo chống say xe ô tô bằng quýt

Mẹo Chống Say Xe Ô Tô Hiệu Quả Nhất Mà Không Cần Thuốc
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận