Chat Facebook Chat Zalo

Một lẽ đương nhiên là khi chiếc xe bạn vừa mới mua thì trong rất bóng loáng và đẹp nhưng trải qua một thời gian dài sử dụng thì chiếc xe của bạn đã không còn được bóng bẩy nữa. Thay vào đó là những lớp bụi mờ (Hầu như rửa không sạch), trầy xước khắp nơi, nếu gặp trường hợp này chúng ta phải làm thế nào? Máy đánh bóng xe ô tô sẽ là giải pháp hợp lý nhất.

Có thể bạn muốn xem thêm:

Thông thường khi lớp sơn không còn tốt như lúc mới mua chúng ta hay mang ra các gara ô tô để đánh bóng lại cho chiếc xế yêu, thế nhưng giá đánh bóng xe ô tô lại không hề thấp. Thay vì thế hiện nay chúng ta cũng có thể dễ dàng thực hiện công việc này chỉ với một chiếc máy đánh bóng xe ô tô chuyên nghiệp.

Trước khi tự mình đánh bóng lại chiếc xe thì bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ đánh bóng xe hơi cần thiết như: Khăn lau, sáp đánh bóng và không thể thiếu một chiếc máy đánh xe ô tô.

Để sở hữu một chiếc máy đánh bóng xe ô tô hiện nay khá đơn giản và chi phí bỏ ra cũng không quá lớn.

Một số dòng máy đánh bóng sơn ô tô thông dụng

Máy đánh bóng xe ô tô DCA S1P-180 (Giá tham khảo: 1.600.000 VNĐ): Máy đánh bóng xe ô tô này khá nhỏ gọn nên rất thuận tiện cho những người có nhu cầu đánh bóng xe ô tô tại nhà. 

máy đánh bóng xe ô tô

Với công suất 570W nên máy hoạt động khá mạnh, bên cạnh đó máy còn trang bị 6 mức tốc độ hoạt động khác nhau nên dễ dàng lựa chọn chế độ phù hợp.

Máy đánh bóng xe ô tô Bosch GPO 12CE (Giá tham khảo: 3.000.000 VNĐ): Thiết kế của dòng GPO 12CE phù hợp cho việc đánh bóng ô tô chuyên dụng, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy đánh bóng xe ô tô thì đây là lựa chọn rất phù hợp.

máy đánh bóng xe ô tô

Với trọng lượng chỉ khoảng 2.5kg và công suất tối đa là 1250W, đây sẽ là chiếc máy đánh bóng xe hơi cầm tay sử dụng tại nhà rất tiện lợi. Dòng GPO 12CE có phần tay cầm thiết kế dạng chữ D nên rất thuận tiện khi sử dụng.

Máy đánh bóng ô tô xe hơi Makita PV7001C (Giá tham khảo: 5.500.000 VNĐ): Đây là dòng máy đánh bóng xe hơi chuyên nghiệp có xuất xứ từ Nhật Bạn. Thiết kế của dòng máy đánh bóng sơn xe ô tô này dựa trên nguyên lý khí động học giúp người dùng thoải mái và dễ sử dụng hơn.

máy đánh bóng xe ô tô

Với trọng lượng chỉ 2kg, nhẹ hơn khá nhiều các dòng máy đánh bóng xe ô tô khác nên khi sử dụng cũng thoải mái và thuận tiên hơn. Tuy giá thành máy đánh bóng xe ô tô Makita PV7001C khá cao nhưng chất lượng mà nó mang lại là hoàn toàn xứng đáng.

Việc đánh bóng xe ô tô khá đơn giản những đòi hỏi ở người thực hiện phải cẩn thận và có kinh nghiệm. Để có thể mang lại vẻ đẹp vốn có của chiếc xế hộp nhà bạn thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách đánh bóng xe ô tô tại nhà.

Các bước thực hiện việc đánh bóng xe ô tô

Bước 1: Để có thể dễ dàng thực hiện việc đánh bóng xe thì chúng ta cần phải rửa xe thật sạch bằng các hóa chất chuyên dụng. Việc rửa xe sạch sẽ giúp chúng ta dễ dàng thấy được những vết xước, sau khi rửa sạch thì cần phải lau khô.

Bước 2: Xử lý vết xước trên xe: Dù bạn có cẩn thận thế nào đi nữa thì trong quá trình sử dụng xe cũng không thể nào tránh khỏi việc xe bị trầy xước.

 • Trước khi đánh bóng thì chúng ta cần phải xử lý tốt những vết xước này thì sau khi đánh bóng sơn xe mới bóng và đẹp.
 • Để xử lý những vết xước này chúng ta có thể sử dụng các loại hóa chất như: Sonax polish & Wax color kết hợp với bút Sonax color pen.

Bước 3: Đánh bóng sơn xe: Đây là công đoạn quan trọng nhất trong khâu đánh bóng và làm mới sơn xe. Sơn xe thường được phủ một lớp 2k ở bên ngoài để bảo vệ (2k nghĩa là 2 phần: Cứng và bóng). Trường hợp những vết xước chưa chạm đến lớp sơn thì có thể dễ dàng đánh bóng được, nếu thực hiện đúng kỹ thuật thì bạn có thể đánh bóng cho chiếc xe đến vài chục lần vẫn chưa chạm đến lớp sơn.

Công đoạn đánh bóng được chia thành 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Sử dụng phớt lông cừu + xi + máy đánh bóng xe ô tô chuyên nghiệp, thực hiện việc đánh bóng cuốn chiếu cho đến khi xong hết chiếc xe. Sau khi xong bước này bạn có thể thấy rằng chiếc xế hộp của mình đã sáng bóng và nhìn đẹp hơn rất nhiều.
 • Giai đoạn 2: Dùng phớt mút đánh với xi để làm cho bề mặt sơn sáng bóng hơn, thực hiện việc này cho toàn bộ chiếc xe. Thông thường ở một số Gara sau khi thực hiện công đoạn này xong là đã giao xe cho khách.
 • Giai đoạn 3: Đây là công đoạn cuối trong việc đánh bóng xe. Chúng ta sử dụng Wax để tạo một lớp bảo vệ cho sơn xe, cũng có thể sử dụng Carnauba để phủ. Lớp Wax này sẽ bảo vệ lớp sơn xe của bạn trong vòng vài tháng, dù có rửa xe thì vẫn không mất đi lớp Wax này. Sau vài tháng thì bạn nên phủ lại lớp Wax khác.

Để làm cho chiếc xe sáng bóng và đẹp hơn khi sử dụng các loại máy đánh bass xe hơi khá dễ dàng. Tuy nhiên bạn cần phải nắm rõ các kiến thức cũng như trang bị những dụng cụ phù hợp nếu không chỉ làm hỏng lớp sơn.

Trường hợp nếu bạn không quá tự tin vào khả năng của mình thì nên mang ra các gara để cho người có chuyên môn giúp bạn.

Các từ khóa liên quan:

 • Máy đánh bóng xe ô tô
 • Dụng cụ đánh bóng xe hơi
 • Máy đánh bóng xe hơi cầm tay
 • Máy đánh bass xe hơi
 • Máy đánh bóng sơn ô tô
 • Giá đánh bóng xe ô tô
 • Máy đánh bóng xe hơi chuyên nghiệp
 • Máy đánh bóng ô tô xe hơi
Máy Đánh Bóng Xe Ô Tô & Các Bước Thực Hiện Đánh Bóng Xe Hơi
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận