Lỗi không bật đèn xi nhan phạt bao nhiêu tiền? Bạn có từng rơi vào trường hợp đi qua đường mà quên bật đèn xi nhan hoặc khi chuẩn bị rẽ phải chưa. Đây là một lỗi vi phạm phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ đi xe máy. Vậy mức phạt với trường hợp không bật đèn xi nhan hiện nay là bao nhiêu? Chính vì vậy mà hôm nay trường dạy lái xe ô tô Tiến Thành chúng tôi xin cung cấp cho bạn đọc một số thông tin bổ ích về lỗi không bật đèn xi nhan là bao nhiêu nhé?.

Quy định của luật giao thông đường bộ về chuyển làn đường, rẽ hướng

Khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ. Trong khi chuyển hướng, người điều khiển xe, người lái xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ. Người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi người điều khiển quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.

Như vậy, theo quy định của Luật giao thông đường bộ thì trước khi chuyển hướng bạn phải bật đèn xin chuyển hướng để thông báo cho các phương tiện tham gia giao thông ở hai bên hay phía sau bạn biết để họ có thể chủ động nhường đường hoặc tránh đường cho bạn chuyển hướng. Như vậy, việc chủ động bật đèn xin chuyển hướng trước khi tiến hành cho xe chuyển hướng là trách nhiệm của người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông.

>>> Xem thêm: biển báo hết hạn chế tốc độ 

Vậy lỗi không bật đèn xi nhan phạt bao nhiêu tiền

Mức hình phạt đối với lỗi vi phạm không có tín hiệu báo trước khi chuyển làn đường và không bật đèn vào ban đêm đối với hai loại phương tiện phổ biến là xe ôtô và xe gắn máy, cụ thể như sau:

Đối với người điều khiển xe ô tô

Dựa trên Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ quy định.                                    
lỗi không bật đèn xi nhan phạt bao nhiêu

– Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: Chuyển làn đường không đúng với nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước, trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm i Khoản 4 Điều này.

– Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với người điều khiển xe chạy ở làn dừng khẩn cấp…chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo rẽ hướng khi chạy trên đường cao tốc. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 01 tháng.

Đối với người điều khiển xe 2 bánh

Tại điều 6 Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe gắn máy và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm như sau:

lỗi không bật đèn xi nhan phạt bao nhiêu

– Đối với người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và xe gắn máy có hành vi vi phạm thì bị xử phạt như sau: Sẽ bị phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với người điều khiển xe chuyển làn đường không có tín hiệu báo trước hoặc không đúng nơi cho phép. Thì bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với người điểu khiển có hành vi vượt xe hoặc chuyển làn đường trái quy định gây tai nạn giao thông.

Đới với người điều khiển máy kéo, xe máy chuyên dùng

Theo điều 7 Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 Xử phạt người điều khiển máy xe máy kéo, xe máy chuyên dùng vi phạm quy tắc giao thông đường bộ như sau:

– Đối với người điều khiển máy kéo, xe máy chuyên dùng nếu chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước khi chạy trên đường cao tốc sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe mà gây tai nạn giao thông còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong vòng 4 tháng.

Bài viết với một quy định về mức phạt lỗi xi nhan 2017 mà trường chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đọc. Hy vọng rằng qua bài viết với những thông tin ít ỏi này anh chị có thể áp cụng cho mình một cách tốt nhất. Để không bị mắc phải một số lỗi không đáng có nhé. Chúc anh chị thành công!

Một số từ khóa liên quan:

  • Lỗi không bật đèn xi nhan phạt bao nhiêu
  • Lỗi không xi nhan phạt bao nhiêu 2017
  • Không xi nhan phạt bao nhiêu tiền 2017
  • Lỗi xi nhan 2017
  • Rẽ không xi nhan phạt bao nhiêu tiền
  • Quy định về bật xi nhan
  • Chuyển hướng không có tín hiệu báo hướng rẽ phạt bao nhiêu
  • Lỗi không xi nhan oto
  • Rẽ phải không xi nhan
Lỗi Không Bật Đèn Xi Nhan Phạt Bao Nhiêu