Chat Facebook Chat Zalo

Bạn đang lên kế hoạch cho việc đi du lịch cùng với gia đình, bạn bè. Và bạn muốn chủ động cũng như tiết kiệm được chi phí trong việc di chuyển. Thuê xe tự lái sẽ là lựa chọn hợp lý nhất dành cho bạn. Lần đầu thuê xe tự lái cần chú ý điều gì, những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn điều đó.

Lần đầu thuê xe tự lái cần chú ý điều gì

Xác định mục đích thuê xe

Đầu tiên bạn phải xác định trước về nhu cầu, mục đích thuê xe cũng từ đó đưa ra những tiêu chí lựa chọn xe như: loại xe, mức giá, màu xe, thời hạn thuê xe… Việc xác định nhu cầu mục đích này của bạn sẽ giúp ta khi tham khảo các địa điểm cung cấp dịch vụ cho thuê xe tự lái bạn có thể chủ động hơn và dễ dàng hơn cho việc so sánh, đánh giá để đi đến quyết định đúng đắn cuối cùng.

Chọn gói dịch vụ thuê xe

Thông thường sẽ có hai gói dịch vụ thuê xe để lựa chọn bao gồm thuê xe tính theo ngày và thuê xe tính theo số km. Tuy nhiên, theo một số lời khuyên có ích cho bạn đó là bạn nên chọn tính theo ngày bởi vì khi đi du lịch đến một vùng đất mới bạn sẽ gặp một số khó khăn về đường đi bởi vậy sẽ rất dễ rơi vào trường hợp số km cao vượt quá trong hợp đồng. Bên cạnh đó, khi thuê xe theo ngày bạn có thể tự do đi đâu tùy thích không cần để ý đến số km miễn là bạn giao xe đúng thời hạn mà thôi.

Đặt xe sớm

Nhu cầu thuê xe tự lái đi du lịch hay phục vụ cưới hỏi,.. đang ngày càng tăng nhanh chóng. Bởi vậy, ta nên chú ý khi thuê xe tự lái là nên lên kế hoạch và đặt thuê từ sớm, để đảm bảo chắc chắn rằng sẽ thuê được xe. Ngoài ra, khi lên kế hoạch và đặt xe từ sớm, chúng ta sẽ tránh gặp tình trạng bị chặt chém so với khi phải thuê xe vội cho kịp kế hoạch của mình.

Mang giấy tờ cần thiết khi thuê xe

Những giấy tờ, thủ tục cần thiết để thuê xe tự lái bao gồm:
  • Giấy phép lái xe
  • Chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ khẩu
  • Phương tiện thế chấp (xe máy hay tiền mặt…)
Nếu không có một trong các loại giấy tờ trên, bạn phải đảm bảo thanh toán cho chủ xe bằng tiền mặt bằng giấy cam kết hoặc phương tiện thay thế như xe máy có giá trị quy ra mức tiền tương đương.
lần đầu thuê xe tự lái cần chú ý điều gì

Kiểm tra giấy tờ xe

Một trong những điều cần lưu ý khi thuê xe tự lái đó là bạn cần nhớ kiểm tra các giấy tờ liên quan đến chiếc xe bạn dự định thuê bao gồm: thời hạn lưu hành, giấy tờ xe, hạn đăng kiểm… Hãy đảm bảo rằng khi bị cảnh sát giao thông kiểm tra thì bạn có đủ giấy tờ hợp pháp và không phải trả thêm bất cứ khoản tiền phạt “từ trên trời rơi xuống” nhé. 

Kiểm tra bên ngoài

Việc kiểm tra động cơ, thiết bị bên trong của xe… là một việc rất phức tạp và khó khăn đối với bạn. Tuy nhiên bạn nên lưu ý thuê xe tự lái cần phải kiểm tra phần vỏ xe thật kỹ lưỡng. Hãy chịu khó kiểm tra thật kỹ các vết xước, vết móp trên vỏ xe, vành bánh, gương kính, đèn pha, đèn hậu, kiểm tra lốp sơ cua và những phụ tùng đi kèm nếu có. Sau đó, hãy chỉ rõ cho chủ xe rồi ghi chú vào thoả thuận nếu người thuê không muốn mất tiền oan. 

Kiểm tra máy móc và số km

Như đã nói thì đây là một việc rất phức tạp, phải là người trong nghề hay thường xuyên tiếp xúc với xe và có những kiến thức nhất định mới có thể kiểm tra được. Đừng lo, thêm một lưu ý khi thuê xe cần nhớ đó chính là hãy thêm vào hợp đồng thuê xe điều khoản về việc bên nào sẽ phải chịu trách nhiệm cho những khoản phí phát sinh khi xe ô tô bị hỏng hóc giữa chừng. Ngoài ra, người thuê cũng cần kiểm tra số km hiện tại của xe, tình trạng xăng, tốt nhất là nên lái thử một đoạn để xem máy móc để tránh những sửa chữa không đáng có trên đường đi.

Làm hợp đồng chặt chẽ

– Đối với lần đầu thuê xe tự lái cần chú ý điều gì trong hợp đồng. Hợp đồng phải thết rõ gói dịch vụ mà bạn chọn là thuê xe theo ngày hay thuê xe theo số km. Bạn cần xác định cụ thể thời gian cho thuê hay số km/ngày (thường là hạn chế từ 200 đến 300 km/ngày) và giá tiền km phụ trội (dao động từ 2.500 đồng đến 3.500 đồng/km). Trước khi nhận xe cần lập biên bản để xác định tình trạng của xe một cách rõ ràng, cụ thể.
– Khi thoả thuận đặt cọc hãy thêm điều khoản đền bù cụ thể của bên cung cấp dịch vụ cho thuê xe trong trường hợp giao xe không đúng theo thỏa thuận về thời gian, loại xe, chất lượng xe… Điều này sẽ giúp bạn không bị lỡ dở kế hoạch hay phải  tiền mất tật mang khi nhận phải một chiếc xe cũ kỹ, tồi tàn. 
Với những chia sẻ trên tôi tin rằng mọi người trả lời được câu hỏi lần đầu thuê xe tự lái cần chú ý điều gì. Từ đó giúp bạn thuê được chiếc xe ưng ý nhất.
Từ khóa liên quan:
  • lần đầu thuê xe tự lái cần chú ý điều gì
Lần Đầu Thuê Xe Tự Lái Cần Chú Ý Điều Gì
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận