Chat Facebook Chat Zalo

Đổi Bằng Lái Xe Máy Ở Đâu Theo Quy Định Của Bộ GTVT?” đang là câu hỏi được đa số mọi người quan tâm đến kể từ khi có quy định của Bộ GTVT yêu cầu đổi bằng lái xe máy sang thẻ nhựa.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về quy định này. Vì vậy, để có được thông tin chính xác nhất cho câu hỏi “đổi bằng lái xe máy ở đâu” thì bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các quy định của Bộ GTVT về việc đổi bằng lái xe máy.

Có thể bạn quan tâm:

Nếu các bạn muốn đổi giấy phép lái xe từ thẻ giấy sang thẻ PET, vui lòng liên hệ tại địa chỉ:
Điểm đổi, cấp phép GPLX thuộc Sở Giao Thông Vận Tải TpHCM
Địa chỉ: 51/2 Thành Thái, Phường 14, Quận 10.
Liên hệ tổng đài: (08) 1081

Theo quy định Bộ GTVT đổi bằng lái xe máy sang dạng thẻ nhựa là hết ngày 31-12-2015 tại Sở giao thông vận tải hoặc đặt hẹn qua tổng đài, thông qua trung tâm uy tín..

Đổi bằng lái xe máy mới ở đâu?

Bộ GTVT đã quy định thời gian buộc phải chuyển đổi bằng lái xe máy bằng giấy sang dạng thẻ nhựa là hết ngày 31-12-2015. Vậy bạn cần đổi giấy phép lái xe máy ở đâu?

Quy trình làm thủ tục đổi giấy phép lái xe tại Sở Giao thông vận tải

 • Sau khi khám sức khỏe thì hồ sơ đã đầy đủ và hoàn chỉnh, chúng ta sẽ nộp hồ sơ đổi giấy phép lái xe tại nơi tiếp nhận.
 • Chờ đọc tên tới lượt đóng lệ phí 135.000đ/người. Lệ phí này là bằng nhau cho mọi hoạt động đổi mới, ghép bằng lái, cấp lại bằng lái tạm thời… áp dụng trên cả nước.
 • Sau khi đóng lệ phí, đơn vị nhận hồ sơ sẽ chụp ảnh của bạn để in lên bằng nhựa PET.
 • Lấy biên nhận và ra về, tới ngày hẹn thì lên lấy bằng kiểu mới.
 • Thời gian từ lúc làm thủ tục đổi giấy phép lái xe máy đến lúc nhận bằng là 25 ngày.

đổi bằng lái xe máy ở đâu

Lưu ý: Mỗi người chỉ được sử dụng 1 giấy phép lái xe thẻ PET duy nhất, do đó khi nhận bằng mới thì các bằng cũ sẽ được thu lại hoặc cắt góc và không còn giá trị sử dụng. Nhưng Trong thời gian chờ lấy bằng mới thì chúng ta vẫn giữ bằng cũ để sử dụng.

Xem thêm: học lái xe giá rẻ

Đổi bằng lái xe máy qua tổng đài tại Tp.HCM

Không phải rồng rắn chờ chực đổi giấy phép lái xe (GPLX), người dân chỉ cần nhắn tin qua tổng đài 08.1081, nhận số thứ tự rồi đến tận nơi cấp đổi giấy phép. Các thủ tục cấp đổi bằng lái xe máy và hoàn thành hồ sơ đều được tiến hành một cách “siêu tốc”.

Người dân chuẩn bị trước các giấy tờ liên quan như 2 ảnh 3×4 (chụp theo kiểu CMND), GPLX gồm bản chính và bản sao (không cần công chứng) và đơn đề nghị cấp, đổi GPLX (tải từ mạng photo hoặc mua tại các điểm cấp, đổi GPLX)…

Các trường hợp thay đổi địa chỉ trên CMND phải mang theo sổ hộ khẩu để đối chiếu. Trong hồ sơ đổi giấy GPLX phải kèm theo giấy khám sức khỏe có hiệu lực dưới một năm.

Nếu không mang theo ảnh đã được nhân viên tại điểm cấp đổi GPLX chụp hình trực tiếp. Sau đó hoàn thiện hồ sơ cấp đổi cho khách chỉ trong thời gian khiêm tốn, chưa đầy 15 phút. 

Đổi bằng lái xe máy thông qua trung tâm dạy lái xe uy tín

Bạn phải khám sức khỏe, phải chụp ảnh thẻ và hoàn tất bộ hồ sơ trước khi nộp vào để bốc số và chờ đợi, sau khi lấy được số bạn sẽ chờ đợi gọi đến số của mình,…

Với thời điểm cuối năm, tiến hành gấp rút cho việc đổi giấy phép lái xe ô tô sang dạng thẻ nhựa PET trước 31/12/2015, nên ai ai cũng lo chuyển đổi dẫn đến việc tập trung đổi bằng lái xe ô tô sở Giao thông vận tải luôn trong tình trạng quá đông.

Do đó khiến nhiều người phải chờ đợi cả buổi hoặc cả ngày, thậm chí là 2 hoặc 3 ngày  mới có thể hoàn tất thủ tục đổi bằng. Có thể nói đổi bằng lái xe ô tô qua dịch vụ có ưu điểm sau:

 • Thủ tục đổi bằng lái xe đơn giản và nhanh chóng không mất nhiều thời gian của khách hàng.
 • Giá cả hợp lý, phù hợp với mọi người dân.
 • Nhân viên tư vấn chuyên nghiệp không quáng cáo sai sự thật mà ảnh hưởng chất lượng của trung tâm.
 • Phục vụ tận tình và chu đáo chắc chắn sẽ làm hài lòng các khách hàng khó tính nhất.

Từ khóa:

 • đổi bằng lái xe máy a1
 • đổi bằng lái xe máy sang thẻ nhựa
 • đổi giấy phép lái xe a1 ở đâu
 • đổi bằng lái xe máy qua mạng
 • Doi bang lai xe may o dau
 • Doi giay phep lai xe theo mau moi
 • Quy dinh doi bang lai xe may
Đổi Bằng Lái Xe Máy Ở Đâu Theo Quy Định Của Bộ GTVT?
Thi Thử Bằng Lái XeTải Đề >>
+ +