Chat Facebook Chat Zalo

Địa điểm đăng ký thi bằng lái xe máy TPHCM ở đâu” là câu hỏi mà bất kỳ ai cũng đã từng thắc mắc qua. Vì xe máy là phương tiện đi lại chính ở Việt Nam. Thêm vào đó, bạn muốn được điều khiển xe một cách hợp pháp thì cần phải có bằng lái. Do đó, bạn cần phải biết địa điểm đăng ký thi bằng A1, A2. Và sau đây là những thông tin mà bạn muốn biết.

Các thông tin khác:

Địa điểm đăng ký thi bằng lái xe máy TPHCM là cơ quan đơn vị được cấp phép nhận hồ sơ, đào tạo học lái xe máy, và tổ chức thi sát hạch tại TPHCM, như: trường dạy nghề (có dạy nghề lái xe), trường dạy lái xe, trung tâm đào tạo lái xe,…

Bạn sẽ thắc tại sao địa điểm đăng ký thi bằng lái xe máy TPHCM không phải là Sở Giao thông Vận tải TPHCM mà là các cơ quan đơn vị, trường học như kể trên? Theo cơ chế, Sở Giao thông Vận tải không có chức năng đào tạo lái xe; Sở Giao thông Vận tải chỉ là cơ quan có thẩm quyền chấm thi sát hạch và cấp bằng lái xe.

Để được cấp bằng lái xe máy thì hồ sơ của bạn phải thể hiện bạn là người đã trải qua quá trình đào tạo bài bản việc lái xe máy. Cũng như có kiến thức nhất định về pháp luật an toàn giao thông đường bộ tại các đơn vị – cơ sở đào tạo lái xe máy (nơi bạn nộp hồ sơ). Đồng thời vượt qua kỳ thi sát hạch lý thuyết – thực hành của Sở Giao thông Vận tải.

Nhu cầu thi bằng lái xe máy tại TPHCM hay bất kì tỉnh thành phố nào khác đều thực sự cần thiết. Nhất là TPHCM với dân số đông nhất và cũng là thành phố có mật độ xe máy cao nhất. Chính vì thế, Sở Giao thông Vận tải TPHCM đã cấp phép cho nhiều cơ quan đơn vị nhận hồ sơ, đào tạo và tổ chức thi bằng lái xe máy tại TPHCM.

Điều này đồng nghĩa là có rất nhiều địa điểm đăng ký thi bằng lái xe máy TPHCM. Ở bất kì quận huyện nào trên địa bàn TPHCM thì bạn cũng dễ dàng tìm thấy đơn vị cơ sở là một trong những địa điểm đăng ký thi A1, A2 được cấp phép bởi Sở Giao thông Vận tải TPHCM.

Địa điểm đăng ký thi bằng lái xe máy TPHCM

Hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe máy 

  • Hạng A1: cấp cho người điều khiển xe mô tô 2 bánh từ 50cm3 đến dưới 175cm3.
  • Hạng A2: cấp cho người điều khiển xe mô tô phân khối lớn, hoặc xe mô tô có dung tích xi lanh trên 175cm3.
  • Bao gồm: 1 đơn đề nghị sát hạch để cấp giấy phép lái xe theo quy định; 1 bản sao CCCD hoặc hộ chiếu vẫn còn thời hạn; 1 giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định; 6 ảnh thẻ 3×4 ( phông nền xanh, không đeo kính, không che tai, không che mắt); lệ phí thi sát hạch.
  • Người tham gia cần nộp hồ sơ về địa điểm đăng ký thi bằng lái xe máy TPHCM – cơ quan tổ chức thi sát hạch lái xe.

Địa chỉ thi bằng lái xe máy TPHCM là nơi bạn đã đăng ký trong hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe. Hay cụ thể là tại các trường, cơ sở đào tạo lái xe tại TPHCM mà bạn đã đăng ký học và thi.

Lưu ý là một số trường nhận hồ sơ của bạn, nhưng nếu trường đó không có bãi tập lái đúng quy định và chuẩn yêu cầu của Sở Giao thông Vận tải. Thì bạn sẽ phải tham gia thi tại một địa điểm thi thuộc trường khác.

Do đó, lúc tìm hiểu nộp hồ sơ thi bạn cần chắc chắn là địa chỉ thi bằng lái xe máy TPHCM hoàn toàn thuận lợi cho bạn nhé

Ban sát hạch của Sở Giao thông Vận tải TPHCM sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện các kì thi, giám sát và chấm thi, báo cáo kết quả. Căn cứ theo kết quả này, hội đồng cấp sở sẽ tổng kết và lựa chọn cấp bằng lái xe cho những hồ sơ nào có kết quả thi sát hạch tốt, đạt yêu cầu

Lưu ý: địa điểm đăng ký thi bằng lái xe máy TPHCM có thể không trùng với địa chỉ thi sát hạch. Có rất nhiều địa điểm đăng ký thi A1 và thật dễ dàng tìm kiếm một đơn vị uy tín nên đừng chần chừ, bạn hãy nhanh chóng bổ sung bằng lái xe máy để an tâm tham gia giao thông nhé!

Trường hợp bạn bạn sinh sống và làm việc ở TPHCM, và bạn được cấp giấy phép lái xe bởi Sở Giao thông Vận tải TPHCM; và bạn rơi vào cảnh bị mất bằng lái xe máy phải như thế nào thì có thể liên hệ ngay với địa điểm đăng ký thi bằng lái xe máy TPHCM mà bạn đã từng đăng ký để được hỗ trợ nhanh chóng cho việc làm lại giấy phép lái xe nhé.

Các từ khóa khác:

  • Địa chỉ thi bằng lái xe máy TPHCM
  • hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe máy
  • mất bằng lái xe máy phải như thế nào
Địa Điểm Đăng Ký Thi Bằng Lái Xe Máy TPHCM Ở Đâu Uy Tín?
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận