Chat Facebook Chat Zalo

Bạn muốn đi du lịch gần thành phố Hồ Chí Minh. Đồng Nai là một sự lựa chọn hoàn hảo. Nhắc đến Đồng Nai người ta không chỉ nhớ đến các khu công nghiệp mà còn nhắc đến phong cảnh và nét văn hóa nơi đây. Nào cùng xách balo và khám phá Đồng Nai có gì nhé.

Đồng nai có gì

Khái quát về tỉnh Đồng Nai

Tỉnh Đồng Nai cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 30km về hướng Đông Bắc. Toàn tỉnh Đồng Nai có diện tích tự nhiên là 5.907,2 km².  Đây là tỉnh có dân số đông thứ 2 ở miền Nam. Tỉnh lỵ của Đồng Nai là thành phố Biên Hòa, đây cũng là thành phố có mức dân số cao nhất cả nước. Hiện nay, tỉnh Đồng Nai có 2 thành phố và 9 huyện. Mã bưu điện tỉnh Đồng Nai là 76000.

Kinh tế Đồng Nai chủ yếu dựa vào các khu công nghiệp do các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư. Do vị trí địa lý thuận lợi dễ dàng lưu thông, Đồng Nai được xem là cửa ngõ kinh tế của cả miền Nam. Đông giáp Bình Thuận, nam giáp Vũng Tàu, bắc giáp Lâm Đông và Bình Dương, tây giáp Bình Phước.

Ngoài ra, Đồng Nai còn nuôi trồng lâm thủy sản như trồng cà phê, tiêu, điều, tràm hay nuôi cá. Thêm vào đó còn trồng thêm vườn trái cây.

Là cầu nối giữa Nam Trung Bộ, Tây Nguyên với Đông Nam Bộ nên tỉnh Đồng Nai có cả địa hình đồi núi lẫn đồng bằng và không có biển. Khí hậu được chia làm 2 mùa nắng mưa. Rừng ở Đồng Nai đa số là rừng nhiệt đới có nhiều động thực vật quý hiếm. Thêm vào đó còn có nhiều trữ lượng khoáng sản quý hiếm chưa được khai thác.

Nắm giữ vị trí chủ chốt trong các cuộc kháng chiến chống Mỹ, chống Pháp không chỉ là vùng đất anh hùng. Trải qua những giây phút hào hùng của dân tộc, nơi đây còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử và nét văn hóa của nhiều dân tộc thiểu số đang sinh sống ở vùng đất này. Do vậy, tỉnh Đồng Nai đang đầu tư, tuyên truyền phát triển tiềm năng du lịch của tỉnh.

Đồng Nai có gì để bạn khám phá

Thác Đá Hàn.

Đồng nai có gì

Cách thành phố Hồ Chí Minh 70 km, thác Đá Hàn cuốn hút khách du lịch bằng vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã. Đến đây khách du lịch không chỉ được bơi lội hòa vào phong cảnh thiên nhiên hoang dã. Khách du lịch còn được vào vườn trái cây của người dân thăm quan nghỉ ngơi. Bạn có thể cùng gia đình đến đây cắm trại vào cuối tuần.

Địa chỉ: Tổ 15 – Ấp 5, Sông Trầu, Sông Trầu, Trảng Bom, Đồng Nai

Giá vé vào cổng: từ 15.000 VND – 20.000 VND/1 người, tùy ngày trong tuần.

Vườn quốc gia Nam Cát Tiên

Đồng nai có gì

Vườn quốc gia Nam Cát Tiên cách thành phố Hồ Chí Minh 150 Km. Hiện nay, Vườn quốc gia Nam Cát Tiên được UNESCO công nhận là một trong những khu sinh dự trữ sinh quyển thế giới ở Việt Nam. Nơi đây là nơi cư trú của nhiều động vật hoang dã như khỉ, gấu, nai, lợn rừng, gà rừng.

Đồng thời, vườn còn có nhiều cây gỗ rừng quý hiếm cần được bảo vệ. Ranh giới vườn được bao bọc 2/3 phần bởi sông Đồng Nai. Khu bảo tồn thiên nhiên này nằm trên 5 huyện (Tân Phú, Vĩnh Cửu, Cát Tiên, Bảo Lâm, Bù Đăng).

Nếu bạn thích bầu không khi trong lành, yêu thiên nhiên hoang dã thì hãy đến đây. Cùng khám phá cánh rừng nhiệt đới với thảm thực vật đa dạng. Bạn có thể vào sâu trong rừng để thăm thú. Ở đây có rất nhiều cây cổ thụ lâu năm và có nhiều khoảng rừng chưa được khai phá.

Đến đây bạn có thể đăng kí tham gia các dịch vụ nơi đây như tham gia hành quân đêm để khám phá cuộc sống của thú rừng về đêm. Bạn cũng có thể đến thăm khu chăm sóc bảo tồn gấu và cho chúng ăn. Bạn cũng có thể thuê thuyền để lên đảo khỉ thăm quan tập quán sống của chúng. Hoặc bạn có thể đăng kí tham quan Bàu Sấu.

Nếu bạn không muốn đi bộ bạn có thể thuê xe đạp để vào rừng. Tạo nên không gian thơ mộng cho cả khu rừng bạn sẽ phải nhắc đến những đàn bướm. Chúng chủ yếu tập trung bên cạnh các con suối. Hình ảnh những chú bướm bay khắp nơi tạo nên phong cảnh thiên nhiên thơ mộng như lạc vào mộng cảnh.

Do là khu du lịch nên bạn có thể tìm khách sạn dễ dàng khi đến huyện Tân Phú

 • Địa chỉ: Tân Phú, Đồng Nai
 • Giá vé vào cổng: từ 20.000 VND – 25.000 VND

 Núi Chứa Chan

Đồng nai có gì

Núi Chứa Chan được xem như khu du lịch tâm linh của tỉnh Đồng Nai. Núi có nhiều tên gọi như núi Gia Ray, Gia Lào thuộc huyện Xuân Lộc và được xem là núi cao thứ 2 vùng Nam Bộ. Đây được xem là thắng cảnh hữu tình và thu hút khách du lịch. Thế núi ở đây rất hùng vĩ, có hình bát úp, buổi sáng khi mặt trời chưa lên, ngồi trên đỉnh núi bạn có thể ngắm mây bay và tắm những tia nắng đầu tiên của mặt trời.

Ngoài ra, núi Chứa Chan còn sở hữu nhiều dòng suối nằm dưới những rừng cây rậm rạp. Địa hình cấu tạo núi cũng có nhiều khối đá  xếp chồng lên nhau. Núi Chứa Chan cũng là nơi cư trú của nhiều thú rừng và thực vật quý hiếm có tên trong sách đỏ.

Trên núi còn có nhiều ngôi chùa như chùa Bửu Quang, Lâm Sơn, Linh Sơn. Đây là những ngôi chùa có kiến trúc độc đáo và được nhiều du khách yêu thích. Để lên chùa hay núi bạn có thể đi bộ. Ở đây người ta đã xây lên thang đá để cho khách du lịch dễ dàng di chuyển. Nếu bạn thích cảm giác mạo hiểm bạn có thể đi bộ xuyên rừng để lên đỉnh núi. Tuy nhiên, đi đường núi khá nguy hiểm nên cần chuẩn bị kĩ càng hơn.

 • Địa chỉ: huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai

Văn miếu Trấn Biên

Đồng nai có gì

Năm 1715, văn miếu được xây dựng tại xứ Đàng Trong để tôn vinh Khổng Tử. Đây được xem là nơi đào tạo nhân tài để phục vụ cho đất nước bấy giờ. Từ năm 1861 đến 2002, Văn miếu đã được bảo tồn và sửa chữa lại nhiều lần. Văn miếu này nằm ở phường Bửu Long, Biên Hòa.

Văn miếu Trấn Biên được xây dựng theo kiến trúc văn miếu Quốc Tử Giám Hà Nội với mái cong và lợp ngói xanh ngọc. Tổng thể kiến trúc gồm có: nhà thờ chính, tả vu hữu vu, sân hành lễ, nhà bia, Khuê Văn Các, hồ Tinh Quang, cổng Tam Quan, nhà bia thờ khổng và nhà thờ chính. Khi bước vào bạn sẽ thấy tâm bia ghi “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia”.

Nhà thờ chính được xây dựng theo kiến trúc 2 mái cổ, sơn son thếp vàng, trên các cột đều được khắc các câu đối liểm, nền đều được lát gạch tàu. Ngoài thờ Khổng Tử ra, ở gian thờ giữa nhà thờ còn thờ chủ tịch Hồ Chí Minh. Trên tường nhà còn treo hình ảnh trống đồng biểu hiện cho nền văn hóa lâu đài cho dân tộc Việt Nam.

Bên trái nhà thờ còn thờ các danh nhân văn hóa Việt Nam và bên phải nhà thờ thờ danh nhân đất Nam Bộ. Phía trước nhà thờ chính còn có Tiên sư miếu và Tiền hiền và Hậu hiền miếu. Trước nhà thờ chính còn có Văn Vật Khố nơi đây lưu trữ thư tịch cổ, tài liệu về văn hóa lịch sử đất Biên Hòa. Đồng thời nơi đây còn trưng bày các các sản phẩm, dụng cụ của các làng nghề như: gốm, gỗ, đồng, đá.

Văn miếu còn có nhiều kiến trúc phụ khác. Do vị trí nằm rộng rãi, kiến trúc cổ xưa hàng năm vào dịp Tết Nguyên Đán. Nơi đây thường được lựa chọn để làm vườn hoa để phục vụ khách du lịch.

Địa chỉ: Bửu Long, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai

Khu du lịch Vườn Xoài.

Nếu bạn muốn tìm một địa điểm nghỉ ngơi, thăm quan động vật, dã ngoại, tổ chức sự kiện hòa hợp với thiên nhiên thì Vườn Xoài là lựa chọn số 1. Đến đây du khách như lạc vào thiên nhiên rộng lớn, với sự hòa hợp giữa cây rừng, con suối, cây cỏ hoa lá tạo nên một không gian an bình.

Bạn có thể chơi các trò chơi: trượt cỏ, cưỡi đà điểu, cưỡi voi Tây Nguyên, câu cá xấu, chèo thuyền thúng, bắn súng sơn, xe điện đụng, tàu siêu tốc, …

Nơi đây cũng có vườn bách thú được nhập từ nhiều nơi trên thế giới như: hươu cao cổ , hổ, tê giác, linh dương, sư tử, ngựa vằn, gấu ngựa, phượng hoàng đất, công và nhiều động vật quý hiếm khác.

Khách sạn và nhà hàng ở đây đều được đầu tư đầy đủ tiện nghi, sang trọng.

Địa chỉ: 537 Đinh Quang Ân, Ấp Tân Cang, Xã Phước Tân, Biên Hòa, Đồng Nai

 • Giá vé vào cổng: Ngày thường từ 40.000 VND – 50.000 VND.
 • Còn thứ 7 và chủ nhật sẽ có giá là 50.000 VND – 80.000 VND.

Khu du lịch Bửu Long.

Nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 30 km, Bửu Long được xem như Vịnh Hạ Long thu nhỏ của thành phố Biên Hòa. Sở hữu khung cảnh thiên nhiên hoang sơ với nhiều núi đá cao mọc lên trên hồ Long Ẩn tạo cho người xem cảm giác thoải mái.

Bạn có thể tham gia các hoạt động giải trí như thuê thuyền thiên nga để tham quan kĩ hơn không gian quanh hồ, hay đu dây, đạp vịt, câu cá, bơi lội,…

Đồng nai có gì

Bửu Long còn có nhiều địa điểm check in sống ảo như: cầu tình yêu, cánh đồng hoa hướng dương, cánh đồng hoa salvia, vòi nước tàn hình,… Nếu bạn là một tính đồ yêu thích tâm linh bạn nên đến thăm quan chùa Hang/ Long Sơn Thạch Động.

 • Địa chỉ: Huỳnh Văn Nghệ, Kp4, Bửu Long, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai
 • Giá vé vào cổng: Ngày thường từ 20.000 VND – 30.000 VND.
 • Ngày lễ Tết thì từ 30.000 VND – 40.000 VND

Đập thủy điện Trị An

Đập được người Liên Xô trợ công nghệ xây dựng trên sông Đồng Nai vào năm 1984, đoạn chảy qua huyện Vĩnh Cữu.  Tuy không phải khu du lịch nhưng đập thủy điện Trị An được xem như biểu tượng của người dân Vĩnh An nên bạn đừng nên bỏ lỡ.

Từ đập thủy điện đi vào thêm khoảng 5 km bạn sẽ được tham quan thêm đồi tràm và đồng cỏ cờ vô cùng bắt mắt.

Đồng nai có gì

Ngoài những địa điểm được kể trên tỉnh Đồng Nai còn có nhiều địa điểm du lịch khác như

 • Khu du lịch Suối Mơ (Đường 11, Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Hồ Chí Minh)
 • Khu du lịch thác Giang Điền (104/4 Ấp Hòa Bình, Xã Giang Điền,, Giang Điền, Trảng Bom, Đồng Nai)
 • Trung tâm Sinh thái Văn hóa Lịch sử Chiến khu D (ĐT322, Mã Đà, Vĩnh Cửu, Đồng Nai)
 • Khu du lịch Cao Minh (ĐT767, Vĩnh Tân, Vĩnh Cửu, Đồng Nai)
 • Khu Bảo tồn Thiên nhiên – Văn hóa Đồng Nai (Mã Đà, Vĩnh Cửu, Đồng Nai)
 • Khu du lịch Đảo Ó (Mã Đà, Vĩnh Cửu, Đồng Nai)
 • Khu du lịch Thác Mai+Bàu nước sôi (Gia Canh, Định Quán, Đồng Nai)

Các món ăn đặc sản Đồng Nai

Do đặc điểm khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp để trồng cây ăn quả. Nên Đồng Nai trồng rất nhiều vườn trái cây để phát triển kinh tế đồng thời phục vụ khách du lịch. Các vườn trái cây lớn phải kể đến như vườn trái cây Long Khánh, làng bưởi Tân Triều. Các loại trái cây đặc sản Đồng Nai phải kể đến:

Mít Tố Nữ

Bưởi Tân Triều

Đồng nai có gì

Chôm chôm

Đồng nai có gì

Do diện tích rừng tỉnh Đồng Nai tương đối lớn và có nhiều sông hồ ao suối nên dễ có nhiều đặc sản rừng núi. 

Nấm Mối Đồng Nai

Khô Cá Kìm

Đồng nai có gì

Trái Ươi rừng

Đồng nai có gì

Gỏi cá Biên Hòa

Đã đến Đồng Nai đừng quên thưởng thức gỏi cá Biên Hòa nha. Món ăn này được làm từ nguyên liệu tươi sống, miếng thịt cá sau khi được thái thành miếng nhỏ thì được ướp với riềng, hành, tỏi, xả, thính,… để giảm mùi tanh. Món ăn này ăn kèm với rau sống như đinh lăng, lá sung, đọt cóc,… Đồng nai có gì

Dế cơm chiên nước mắm

Món ăn này là đặc sản của người dân Long Khánh. Dế sau khi được làm sạch thì được nhét đậu phộng vào ruột rồi  ướp nước mắm rồi  chiên ngập dầu. Khi ăn người ta sẽ nhớ đến mùi vị béo ngậy của đậu phộng hòa với thịt dế giòn tan.Đồng nai có gì

Nếu có dịp mời bạn đến với Đồng Nai để thăm quan phong cảnh, trải nghiệm cuộc sống và ăn thử đặc sản nơi đây và gặp những con người dân Đồng Nai năng động hiếu khách. Qua bài viết mong rằng bạn có thêm yêu vùng đất  Đồng Nai này và biết được Đồng Nai có gì. Cám ơn các bạn đã quan tâm bài viết.

Các từ khóa liên quan:

 • Đồng Nai có gì
 • đồng nai có biển không
 • đồng nai có đặc sản gì
 • đồng nai có bao nhiêu huyện
 • đồng nai code
Cùng Nhau Khám Phá Vùng Đất Đồng Nai Có Gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *