Việc mở cửa xe ô tô để bước lên hay bước xuống xe đang là vấn đề gây nhiều bất tiện đối với những người khi đi xe taxi hay kể cả khi đi xe hơi của gia đình. Mở cửa xe ô tô tuy là một việc làm nhỏ nhặt, tưởng chừng đơn giản nhưng cũng cần phải biết cách thì mới mở cửa xe được dễ dàng và an toàn. Nhưng các bạn đừng lo, đã có hướng dẫn mẹo một số cách mở cửa xe ô tô từ bên trong ở phần dội dung dưới đây. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách Mở Cửa Xe Ô Tô Từ Bên Trong Như Thế Nào Là Chuẩn?

Sử dụng nút gạt cạnh tay cầm cửa xe ô tô

Cách mở cửa xe ô tô từ bên trong rất là đơn giản. Các bạn đi xe ô tô chắc sẽ thấy trên cửa xe, ngoài tay cầm cửa thì luôn có một nút tòn. Nút này khi gạt qua sẽ hiện màu đỏ và bạn có thể mở cửa nhẹ nhàng mà từ từ bước xuống xe. Còn lúc đang ngồi trên xe nếu muốn khóa cửa thì gạt nút đó thêm lần nữa về vị trí ban đầu. 

Biết được mẹo trên sẽ rất hữu ích với các bạn. Ví dụ như trường hợp tài xế bắt đầu chạy xe mà quên nhấn khóa cửa, và nếu phía sau chổ mình ngồi có cả trẻ nhỏ thì mình có thể tự chủ động gạt để khóa cửa giữ an toàn.

cách mở cửa xe ô tô từ bên trong

Có một trường hợp khác mà rất nhiều người hay gặp phải đó là việc đóng cửa. Nghĩa là khi xe dừng, bạn muốn bước ra khỏi xe nhưng không mở được cửa mặc dù đã gạt nút qua màu đỏ, lúc này tài xế cũng có bấm nút để mở cửa nhưng vẫn không mở được.

Thì trường hợp này chỉ xuất hiện khi các bạn ngồi ở phía hai cửa sau và chỉ có thể mở được môt cửa, tình huống này được gọi là tình huống khóa trẻ em. Bởi cấu tạo bên trong cánh cửa của các loại xe đều có một nút khóa trẻ em.

Nút này được sử dụng trong trường hợp bạn đi một mình cùng với trẻ em nhỏ để tránh trường hợp các bé bấm những nút bên cạnh chỗ ngồi và lỡ không may ấn nhầm nút lên xuống kiếng trong lúc chúng ta đang cho xe chạy với tốc độ cao có thể dẫn đến những tai nạn không mong muốn xảy ra. Tuy nhiên, với tính năng này bạn có thể hạ kiếng xuống và dùng tay để mở cửa từ phía ngoài được nhé.

Hầu hết tất cả các xe ô tô hiện nay, ở phía bên hông cửa xe đều có ký hiệu hình em bé và mũi tên đi xuống, kế bên đó sẽ có một nút gạt nhỏ. Nút này có công dụng vô hiệu hóa tay nắm cửa trong mọi tình huống và sẽ không mở được cửa. Khi đó muốn mở được cửa thì phải dùng tay nắm cửa phía bên ngoài xe.

Trường hợp này cũng có thể xảy ra trong quá trình bước lên hay bước xuống xe và vô tình chạm phải cái nút nhỏ sát cạnh cửa xe ô tô. Nên nhiều người đi xe không rõ sẽ cảm thấy bực mình, bất tiện do mở cửa lên xuống không được.

Sử dụng hệ thống khóa cửa xe ô tô

Sử dụng hệ thống khóa cửa xe ô tô cũng là một cách mở cửa xe ô tô từ bên trong. Bởi vì những lúc bạn bấm nút xuống kiếng và dùng tay ra phía ngoài để mở cửa. Với thao tác này cũng sẽ có những đứa trẻ bắt chước làm theo nhưng rất ít khi xảy ra.

Nếu bạn đang trong trường hợp này thì nên sử dụng hệ thống khóa cửa xe ô tô bằng một bảng điều khiển điện ngay bên cạnh chỗ ngồi của tài xế. Trên bảng điều khiển điện có một nút màu đen đầu tiên có hình dấu chéo, nút này với ý nghĩa dành để khóa kiếng.

Khi bấm nút này thì tất cả các cửa kính cửa sổ lên xuống kính bằng điện đều được khóa lại và lúc bấy giờ trẻ em cũng không thể bắt chước làm theo được. Nếu muốn kích họat chức năng mở cửa kính trở lại bình thường, bạn chỉ việc ấn nút đó thêm một lần nữa.

Với những chia sẻ trên đây tôi hy vọng rằng mọi người đã nắm được vài mẹo về cách mở cửa xe ô tô từ bên trong. Từ đó sẽ giúp bạn luôn có cảm giác thoải mái khi lên xuống xe ô tô mà không có bất kỳ tình huống khó khăn nào có thể làm khó bạn và bạn cũng không cần phải kêu gọi sự giúp đỡ của ai cả.

——————————

Từ khóa liên quan:

  • cách mở cửa xe ô tô từ bên trong
  • hệ thống khóa cửa xe ô tô
  • cách mở khóa cửa xe ô tô 
  • cách mở cửa xe taxi
  • nút mở kính xe ô tô
  • cách mở cửa ô tô
  • mở xe ô tô
Mẹo Một Số Cách Mở Cửa Xe Ô Tô Từ Bên Trong
Thi Thử Bằng Lái XeTải Đề >>
+ +