mang điện thoại vào phòng sát hạch

Từ sau nhiều vụ tai nạn thảm khốc trong các năm vừa qua, đặc biệt là các vụ tai nạn kinh hoàng làm chết nhiều người liên tiếp xảy ra trong năm 2018, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa đưa ra quyết định đề nghị các cơ sở GTVT quản lý chặt chẽ hơn về đào tạo sát hạch cấp giấy phép lái xe (GPLX) cũng như việc chấm rớt và cấm thi 5 năm nếu thí sinh mang điện thoại vào phòng sát hạch lái xe. Với quy định này, Tổng cục đường bộ hi vọng người tham gia giao thông là người đã được đào tào bài bảng, loại bỏ tình trạng làm bằng lái, từ đó góp phần cải thiện tình hình tai nạn giao thông theo chiều hướng tích cực trên cả nước.

Cấm Thi 5 Năm Nếu Thí Sinh Mang Điện Thoại Vào Phòng Sát Hạch

Cấm mang điện thoại vào phòng thi

Tổng cục Đường Bộ đã đưa ra quyết định như sau: 

  • Tại các cơ sở GTVT, các cơ sở đào tạo lái xe và trung tâm sát hạch lái xe cần thường xuyên “đảo” đề thi lý thuyết trắc nghiệm trên giấy khi sát hạch cấp GPLX hạng A1.
  • Các đơn vị thực hiện nghiêm túc quy định trong kỳ thi sát hạch lái xe như: Bố trí tủ đựng đồ cá nhân dành cho học viên để đảm bảo học viên không mang điện thoại hay bất cứ thiết bị viễn thông nào trong phòng thi sát hạch lý thuyết và sát hạch lái xe trong hình.
  • Với các cơ sở đào tạo lái xe, các trung tâm sát hạch lái xe có sân sát hạch lái xe ôtô hạng FC (như sơ mi rơ moóc, xe đầu kéo) cần: Cố định cọc chuẩn và vỉa hè hình sát hạch (như tuyến qua đường vòng eo, các bài ghép xe,…), lắp đặt hệ thống camera quan sát và lưu trữ dữ liệu quá trình sát hạch tại Trung tâm sát hạch trong thời gian tối thiểu là 1 năm.

Trường hợp, quy định đã được thông báo cho tất cả học viên trước khi vào phòng thi mà học viên vẫn cố tình sử dụng điện thoại hay thiết bị viễn thông thì sẽ bị xử lý như sau:

  • Lập biên bản và bị hủy bỏ kết quả thi sát hạch (xem như bị chấm rớt).
  • Cấm học viên không được tham dự sát hạch trong thời hạn 5 năm theo quy định

Những học viên bị trượt( trừ trường hợp nói trên), thì tối thiểu sau 1 tháng kể từ ngày sát hạch không đạt, học viên được quyền đăng ký lại tại cùng một cơ quan quản lý sát hạch cấp GPLX để sát hạch lại.

Hi vọng động thái này từ Tổng cục đường bộ sẽ được người dân, các tổ chức liên quan nghiêm túc thực hiện. Tình trạng giao thông tại nước ta luôn là một vấn đề nóng ở mỗi kỳ họp quốc hội. Đến nay, con số người chết vì tai nạn giao thông vẫn ngày càng tăng lên. Thật sự, chúng ta không thể làm ngơ được nữa. Hoclaixecaptoc.com tự hào là một trong những đơn vị đào tạo học lái xe uy tín hcm và giúp học viên vững tay lái đứng nhất nhì TPHCM. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò là người đào tạo của mình. Kính mong quý học viên của trung tâm nói riêng, và người tham gia giao thông nói chung, luôn thượng lộ bình an.

HOT!!! Chấm Rớt, Cấm Thi 5 Năm Nếu Mang Điện Thoại Vào Phòng Sát Hạch
Thi Thử Bằng Lái XeTải Đề >>
+ +