Chat Facebook Chat Zalo

Bạn có biết đã có rất nhiều vụ tai nạn ô tô xảy ra để lại hậu quả đáng tiếc do không biết cách sử dụng ghế ngồi ô tô an toàn cho bé và dây an toàn đúng cách. Ngày càng nhiều gia đình có xe ô tô riêng, việc di chuyển bằng xe ô tô diễn ra hằng ngày. Việc đảm bảo an toàn khi sử dụng đặc biệt khi trên xe có trẻ nhỏ thì các bố mẹ phải hết sức cẩn thận.

>>> Xem thêm: trung tâm đào tạo lái xe ô tô quận 2

Nhiều sai lầm của bố mẹ khi cho con ở trên xe ô tô như:

Sai lầm thứ nhất: Bé còn nhỏ không cần cho bé ngồi trên ghế ngồi ô tô. Đây là một sai lầm rất nghiêm trọng, bố mẹ cần cho bé sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé càng sớm càng tốt, bé sẽ làm quen ghế ngồi ô tô ngay từ nhỏ, sẽ thuận lợi cho bé vào nề nếp sau này. 

Sai lầm thứ hai: Có người lớn bế bé trên ô tô, bé sẽ được an toàn. Phần lớn các phụ huynh đều cho rằng, trên ô tô có bà có mẹ bế bé thì còn gì an toàn hơn. Điều này không nên, vì khi xảy ra một rủi ro nào đó một cách bất ngờ, em bé sẽ không được an toàn. Em bé có thể văng ra khỏi tay của người lớn, hoặc bị người lớn tỳ đè vào bé khiến em bé không được an toàn. Như vậy nhất thiết cần cho bé một chỗ ngồi riêng, có hệ thống dây an toàn cho bé.

Sai lầm thứ ba: Cho bé ngồi trên ghế ô tô không phù hợp với lứa tuổi của bé. Các nhà sản xuất sản xuất ra các sản phẩm ghế ngồi ô tô phù hợp với từng lứa tuổi của bé. Ví dụ bé sơ sinh thì sử dụng loại ghế dành cho bé sơ sinh, loại ghế ngồi có thể ngả nằm ra được…Bé lớn có ghế của bé lớn…Không nên quá tiết kiệm để mua một chiếc ghế không phù hợp với lứa tuổi của bé. Nếu sử dụng loại ghế cho nhiều lứa tuổi, cần thực hiện đúng theo các hướng dẫn của nhà sản xuất, và mua đúng loại ghế đa năng này.

Sai lầm thứ tư: Cho bé nằm quá lâu trên ghế ngồi ô tô. Mặc dù đã có những sản phẩm ghế ô tô an toàn cho bé trên ô tô, nhưng bố mẹ không nên cho bé ngồi trên ghế quá lâu, thông thường khoảng 4h chạy xe, bố mẹ nên nghỉ ngơi, bế bé ra khỏi ghế cho bé được nghỉ ngơi.

Sai lầm thứ năm: Cho bé ngồi tại vị trí có túi khí. Điều này không nên, bởi vì khi xảy ra  tai nạn, chính túi khí sẽ làm hại bé vì ngạt.

 

ghế ngồi ô tô an toàn cho bé

>>> Tham khảo các khóa học lái xe ô tô của trường dạy lái xe Thành Đạt tại https://hoclaixecaptoc.com/truong-day-lai-xe-tien-thanh-uy-tin-nhat-tphcm/

Bộ quy tắc vàng giúp bố mẹ hiểu cách sử dụng ghế ngồi ô tô an toàn cho bé đúng cách:

Khi sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé, các bố mẹ cần tuân thủ một số nguyên tắc sau:

Lưu ý: Tất cả những trẻ dưới 12 tuổi chỉ nên ngồi ở ghế sau. Điều này cắt giảm nguy cơ tử vong 36%.

Trẻ em nên có ghế ngồi ô tô riêng cho tới khi bé có đủ chiều cao để thắt vừa dây an toàn của người lớn. Đối với hầu hết trẻ em lứa tuổi phù hợp để không phải dùng ghế ô tô là từ 12 tuổi trở lên, điều quan trọng nhất vẫn là chiều cao của bé phù hợp với dây hay không.

Quay mặt về đằng sau: Các chuyên gia khuyến khích các gia đình nên để trẻ ngồi ở đằng sau trong thời gian dài nhất có thể, thường là cho đến khi bé được 2 tuổi. Tại sao lại vậy? Vì quay mặt về phía sau là cách bảo vệ đầu, cổ và xương sống cho trẻ tốt nhất. Phải đến 75% trẻ dưới 2 tuổi giảm được nguy cơ bị thương nặng hoặc tử vong khi bị tai nạn ô tô nếu ngồi quay về đằng sau.

Đặt ghế ngồi ở ghế sau của xe: Vị trí an toàn nhất dành cho bé luôn luôn là ở ghế đằng sau, vị trí mà các mẹ tuyệt đối không được lắp ghế ngồi cho bé đó là ghế trước ô tô không bao giờ đặt một chiếc ghế ô tô quay phía sau ở ghế trước khi có một túi khí phía trước đang hoạt động. Điều này gây nguy hiểm cho bé khi xảy ra tai nạn, túi khí sẽ làm ngạt thở em bé. Các chuyên gia khuyên rằng nên đặt em bé ở ghế sau, càng lâu càng tốt.

– Tất cả các ghế xe hiện đều đạt tiêu chuẩn chất lượng. Bạn nên chọn một trong những phù hợp nhất với con bạn, chiếc xe của bạn và ngân sách của bạn. Một số mô hình không có các tính năng khác nhau; chọn một trong đó có các tính năng mà sẽ cho phép bạn sử dụng nó một cách chính xác mọi chuyến đi.

– Luôn đọc hướng dẫn sử dụng ghế ngồi ô tô một cách kỹ lưỡng. Họ thường có những thông tin cụ thể về cài đặt ghế ô tô một cách chính xác. Một chiếc ghế được lắp đặt đúng sẽ giúp chuyến đi được an toàn hơn. Bạn có thể tham khảo các video về hướng dẫn sử dụng ghế ngồi ô tô của chúng tôi.

ghế ngồi ô tô an toàn cho bé

– Đảm bảo chắc chắn phần ghế ngồi được lắp đặt chặt chẽ: Ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh không được để bị lắc lư, xoay, trượt hoặc bị nghiêng. Nếu ghế bị trượt về trước hoặc sang bên nhiều hơn 2,5 cm thì chứng tỏ nó quá lỏng. Các mẹ nên biết rằng ghế ngồi ô tô lắp quay về phía sau một cách chặt chẽ chỉ khi các mẹ thử cầm vào cạnh ghế và cố đẩy nó xuống thì mặt sau của ghế vẫn không dịch chuyển, giữ ở vị trí như góc ban đầu.

Lợi ích khi sử dụng ghế ngồi ô tô an toàn cho bé:

 • Giúp bé ngồi cố định, an toàn trên xe.
 • Êm ái, thoải mái không gây khó chịu cho bé.
 • Bé có thể ngủ ngay trên ghế ngồi ô tô trong lúc đang di chuyển.
 • Giúp mẹ bớt bận bịu và tập trung lái xe.
 • Đa dạng theo kích thước và chiều cao của bé.
 • Tích hợp dễ dàng với nhiều loại phương tiện ô tô.
 • Thay thế được cho nôi xách tay.

Từ khóa liên quan:

 • ghế ngồi ô tô an toàn cho bé
 • ghế ngồi xe hơi cho bé
 • ghế xe hơi cho bé
 • ghế ngồi ô tô cho bé giá rẻ
 • ghế ngồi xe ô tô cho bé
 • ghế ngồi ô tô
 • ghế trẻ em trên ô tô
 • ghế ngồi xe hơi cho bé sơ sinh
 • ghế ô tô cho trẻ em
 • ghế an toàn cho bé ngồi ô tô
 • ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh
 • cách lắp ghế trẻ em trên ô tô

 

Cách Sử Dụng Ghế Ngồi Ô Tô An Toàn Cho Bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *