Với mức thu nhập hiện nay của người dân Việt Nam, việc sở hữu một chiếc ô tô để di chuyển và sinh hoạt không phải là vấn đề khó khăn. Nhưng với hạ tầng hiện tại ở các thành phố lớn như Hà Nội, TpHCM thì việc sử dụng xe hơi để đi làm là một vấn đề đáng quan tâm. Do đó, các phương tiện giao thông công cộng như xe bus hay taxi là một giải pháp thay thế hữu hiệu. Các loại hình taxi hoặc Uber, Grab phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Do đó, nhiều người cân nhắc nên mua xe gì chạy taxi mang lại hiệu quả tốt nhất. Mua xe mới, xe cũ hay mua trả góp. Mua loại nào sẽ mang lại giá trị kinh tế cao. Để hỗ trợ cho các bạn quyết định chạy taxi nên mua xe gì là hợp lý nhất, tiết kiệm nhiên liệu nhất, mời các bạn đọc bài viết dưới đây.

Taxi-7cho-innova

Trước khi quyết định nên mua xe gì chạy taxi bạn cần phân khúc dòng xe để phù hợp với túi tiền của bạn, bài viết dưới đây mình sẽ chia làm 2 loại xe là xe cũ và xe mới để cho các bạn có thể so sánh cho việc đầu tư như thế nào là phù hợp với mình nhất.

>>> Xem thêm: học lái xe ô tô ở quận 3 cấp tốc tại https://hoclaixecaptoc.com/hoc-lai-xe-o-to-tai-quan-3-day-lai-xe-hang-b1-b2-c-uy-tin/

Đối với mua xe mới

+ Với mức tài chính là 400 triệu đến 500 triệu, 2 lựa chọn tối ưu nhất cho việc nên mua xe gì chạy taxi đó là Chervolet Spark LTZ 1.0 số tự động với giá tầm 365 triệu đồng và Chervolet Spark LS 1.0 số sàn giá tầm 330 triệu đồng, Kia Morning MT 1.2 khoảng 360 triệu đồng và Kia Morning MT 1.2 giá tầm 400 triệu đồng.

+ Khi dự toán tài chính của bạn ở mức từ 500 triệu đến 700 triệu , bạn có thể tìm đến dòng xe cao cấp hơn để có quyết định chạy taxi nên mua xe gì? Toyota Vios 1.5E, Chervolet Cruze LT 1.6  hay Honda CiTi với giá tầm 570 triệu, Toyota Vios 1.5G, Honda CiTi AT 1.5  giá khoảng 620 triệu đồng. Chervolet Cruze LTZ 1.8 giá khoảng 660 triệu.

+ Hay với mức tài chính từ 700 triệu đến 900 triệu, bạn có thể tìm đến các dòng xe SUV 7 chỗ cao cấp hơn như Kia Sorento MT 2.2 giá khoảng 850 triệu hay Kia sorento AT 2.2 giá khoảng 980 triệu. Chervolet Orlando LTZ 760 triệu, Chervolet Captiva LTZ 2.4 giá khoảng 830 triệu, Toyota Innova 2.0e MT giá tầm 720 triệu đồng hay Toyota Innova 2.0G AT giá khoảng 770 triệu đồng.

Với việc mua xe mới để chạy taxi bạn còn có thể sử dụng hỗ trợ cho vay từ ngân hàng lên đến 80 % giá trị xe. Ngoài việc mua loại xe mình chọn, bạn cần phải tìm hiểu kĩ về thông số kĩ thuật, độ bền của xe, những tiện ích đi kèm khi mua xe, chính sách bảo hành, và quan trọng nhất đó chính là động cơ xe tiêu hao bao nhiêu nhiên liệu. Đây là điều quyết định của việc chạy taxi nên mua xe gì vì nó là nguồn lợi nhuận của khách hàng khi mua xe chạy taxi. Tiêu hao nhiên liệu nhiều đồng nghĩa với  lợi nhuận của chủ xe sẽ thấp. Nên bạn cần quan tâm kĩ đến vấn đề tiêu hao nhiên liệu khi mua xe.

>>> Xem thêm: hoc lai xe oto quan 4

Mua xe đã qua sử dụng chạy taxi

Hiện nay việc sử dụng xe đã qua sử dụng để chạy taxi, Uber, Grab là một hiện tượng thường thấy tại Việt Nam. Ưu điểm của việc này là chỉ với một số tiền khoảng 50% đến 70% giá trị thật là bạn có thể sở hữu ngay một dòng xe SUV của đời trước để chạy taxi, được hưởng lại dàn nội thất được nâng cấp từ chủ xe cũ. Ít xót hơn khi lỡ có va quẹt, và khi có bán lại cũng đỡ mất giá hơn nhiều. Khuyết điểm khi mua dòng xe này là không được hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng, phải mất thời gian xác minh quá khứ của xe, tốn thêm chi phí bảo hành bảo trì. Và đặc biệt là tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn so với xe mới.

Nếu bạn cầm trong tay khoảng 400 triệu bạn có thể tìm đến các dòng xe SUV như Kia Morning đời 2009-2012, Mitsubishi Lancer gala, Nissan Tenda đời 2006, HondaCivic đời 2007, Camry đời 2001, Huyndai đời 2010, còn khi bạn cầm số tiền dưới 300 triệu thì nên mua Vios2007, Lacetti 2004-2009, for laser 2000- 2005, Chervolet Spark 2011 – 2013….

Với những yếu tố trên hi vọng có thể giúp bạn quyết định được nên chọn xe gì chạy taxi. Chúc bạn thành công trong việc mua xe.

Từ khóa liên quan:

  • chạy taxi nên mua xe gì
  • nên mua xe gì chạy taxi
Chạy Taxi Nên Mua Xe Gì Mang Lại Hiệu Quả Tốt Nhất