Bạn muốn thi lấy bằng lái xe ô tô để có thể chủ động lái xe mỗi khi đi du lịch hay chở gia đình về quê. Tuy nhiên, trước tình hình các cơ sở đào tạo lái xe ô tô ở TpHCM rất nhiều cùng với thực trạng một số trung tâm làm việc không hiệu quả làm cho bạn cảm thấy hoang mang khi chọn cho mình một trung tâm để đăng ký. Bài viết này sẽ cho bạn các tiêu chí lựa chọn trường dạy lái xe ô tô uy tín nhất để bạn tham khảo.

Chọn trung tâm có địa chỉ rõ ràng và có sân tập

Bạn nên tìm hiểu rõ thông tin về trung tâm đào tạo lái xe mà mình sắp đăng kí như địa chỉ phải rõ ràng, thời gian đã từng hoạt động, hoặc phản hồi từ người quen đã từng đăng ký học ở đó…

Điều đặc biệt quan trọng hãy hỏi rõ trung tâm có sân tập riêng hay không, có chuẩn không, diện tích bao nhiêu, sa hình có gần giống với sân sát hạch hay không?

Một vài trung tâm có chiêu trò là “học gần nhà học viên”, nhưng các bãi tập đó thường là bãi đất trống có diện tích nhỏ, giáo viên sẽ cho bạn chạy tới chạy lui và thế là hoàn tất một buổi tập mà cả trung tâm và giáo viên được lợi, bạn lại là người thiệt thòi nhất.

Các Tiêu Chí Lựa Chọn Trường Dạy Lái Xe Ô Tô

Một các đơn giản nhất để tránh đăng kí nhầm các trung tâm ma, không uy tín, bạn có thể vào trang web của sở GTVT “http://sgtvt.hochiminhcity.gov.vn/” và vào “ Danh sách các cơ sở đào tạo” do sở cấp quyền hoạt động” để xác thực các cơ sở uy tín.

Các Tiêu Chí Lựa Chọn Trường Dạy Lái Xe Ô TôĐừng ham rẻ

Nếu học phí rẻ hơn mặt bằng chung của các công ty khác thì bạn nên xem lại và hỏi thật kỹ, đôi khi học phí rẻ sẽ đi kèm dịch vụ không tốt hoặc bạn sẽ phải tốn thêm các khoảng phát sinh phụ thu trong quá trình học và thi, con số đó có thể đội tiền lên gấp 3-4 lần.

Với mức giá mà trung tâm báo cho bạn, nên tìm hiểu rõ phí đó đã bao gồm những gì. Khi đi thi, bạn sẽ mất thêm các khoảng phí như: chi phí hồ sơ, chi phí giáo trình học lý thuyết, chi phí học thực hành, phí thi tốt nghiệp, phí thi sát hạch, chi phí xăng dầu, khám sức khỏe, nộp lệ phí thi, chi phí đi lại. Đặc biệt là phí bồi dưỡng cho giáo viên

Hiện nay có một số trường hợp giáo viên vòi vĩnh tiền học viên, dạy không nhiệt tình, nếu gặp trường hợp đó bạn sẽ phải liên hệ cho ai? Hãy dựng cho mình kịch bản thật tốt, hỏi các trung tâm thật kỹ, tránh để mình bị lừa tiền mất tật mang.

Đừng tin vào lời quảng cáo “Bao đậu”.

Dĩ nhiên đây là lời quảng cáo có cánh đánh mạnh vào tâm lý người đi thi, vì hiện nay các trung tâm đào tạo lái xe đều hoạt động dưới sự quản lý của sở GTVT, điểm thi được tính hoàn toàn bằng máy tính và chip tự động nên không một trung tâm hoặc cá nhân nào có thể thay đổi được điểm số đó.

Bạn phải hiểu là có học thì mới đậu được, một số trung tâm sau khi đã nhận tiền xong thì có vô vàn lý do để chối bỏ trách nhiệm như: “Dạo này sở làm gắt quá, anh chị cố gắng tự học…”. Hãy sáng suốt, điểm số phụ thuộc hoàn toàn vào năng lực của bạn bạn.

Bên cạnh đó, đây là hành vi trái pháp luật và dĩ nhiên chẳng ai muốn làm việc với một trung tâm có cách làm việc không rõ ràng như vậy, tốt nhất bạn nên cân nhắc lại lựa chọn của mình.

Hãy làm việc bằng hợp đồng, biên lai, hóa đơn và hỏi thật kỹ giờ thực hành

Tất cả mọi thứ trao đổi với trung tâm bạn nên làm việc dựa trên hợp đồng. Tiền bạn đóng cho trung tâm phải có biên lai hoặc phiếu thu

Hãy nhớ một đều là hỏi thật kỹ bạn có bao nhiêu giờ thực hành, khung giờ học như thế nào. Hiện nay các trung tâm thường đào tạo một học viên + một xe + một giáo viên, đây là một trong các tiêu chí chọn lựa trường dạy lái xe ô tô quan trọng mà bạn cần lưu ý.

Nếu gom nhiều học viên vào 1 nhóm học chung, thì chắc chắn bạn sẽ chẳng thể tiếp thu được gì, hoặc không được trực tiếp cầm lái, khi học xong bạn sẽ không tự tin cầm lái và khả năng xử lý các tình huống bất ngờ, đây sẽ là một thiệt thòi lớn cho bạn khi đi thi.

Chiếc bằng lái xe chứng minh bạn đã qua một kì thi sát hạch và công nhận bạn có đủ khả năng để điều khiển phương tiện, trải qua khóa học giúp bạn tự tin cầm vô lăng lái, đừng để lấy bằng về rồi cất thật kỹ vào túi

Vậy để tự tin có thể cầm lái hãy dựa vào các tiêu chí lựa chọn trường dạy lái xe ô tô trên để đăng kí cho mình một nơi uy tín để học nhé. Chúc bạn sớm tìm được một trung tâm đào tạo lái xe ô tô uy tín, chất lượng.

Các Tiêu Chí Lựa Chọn Trường Dạy Lái Xe Ô Tô
Thi Thử Bằng Lái XeTải Đề >>
+ +