Hiện nay, việc sử dụng đai ngồi ô tô cho bé (Ghế ngồi ô tô) được rất nhiều các ông bố bà mẹ lựa chọn để đảm bảo sự an toàn cho các bé khi ngồi trên ô tô. Do đó, các bậc làm cha làm mẹ luôn luôn muốn lựa chọn những sản phẩm đai ngồi ô tô cho bé có chất lượng tốt nhất. Dưới đây là một số gợi ý cho các bạn.

Các bài viết khác:

Trước khi mua sắm bất kỳ sản phảm nào chúng ta cũng phải tìm hiểu trước những thông tin cần thiết để có thể mua được đúng sản phẩm mình đang cần. Đai ngồi xe hơi cho bé có nhiều loại khác nhau, mỗi loại đai ngồi xe hơi cho bé sẽ có những tính năng và cach sử dụng khác nhau. Qua bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cho các bạn về những điều cần biết khi mua và sử dụng đai ngồi ô tô cho bé.

Các loại đai ngồi ô tô cho bé hiện nay được phân loại để phù hợp theo lứa tuổi của các bé. Nhưng về cơ bản thì đai ngồi ô tô cho bé được chia làm 3 loại chính: Đai ngồi ô tô cho bé quay mặt ra sau, đai ngồi ô tô cho bé quay mặt ra trước, loại ghế nâng.

Đai ngồi ô tô cho bé quay mặt về sau

Đây là loại đai an toàn cho bé đi ô tô thích hợp cho các cháu dưới 12 tháng tuổi và cân năng không quá 10kg.

Đai ngồi ô tô cho bé

Các chuyên gia khuyến cáo rằng, với những dòng xe có túi khí bên ghế phụ thì nên đặt đai ngồi ô tô cho bé ở băng sau, phần đầu của bé hướng về thành của ghế phụ trước.

Hiện nay các nhà sản xuất đai ngồi xe hơi cho bé thường tích hợp nhiều tính năng khác nhau, có thể chuyển đổi thành nhiều trạng thái có công dụng khác. Có nhiều sản phẩm có thể tháo rời thành giỏ xách tay, hay có thể tùy chỉnh kích thước cho nhiều độ tuổi,…

Khi sử dụng loại đai cho bé trên ô tô này cần lưu ý một số điểm sau:

  • Phải đảm bảo ràng trước khi xe lăn bánh đai ngồi ô tô cho bé phải được cố định mộ cách chắc chắn. Tiêu chuẩn đánh giá: Ghê phải cố định và không được xe dịch quá 2-3cm.
  • Không nên đặt đai an toàn cho bé trên ô tô tại những vị trí có túi khi, vì khi có tai nạn và lúc túi khi hoạt động sẽ gây nguy hiểm cho bé.
  • Đọc kỹ và nắm bắt rõ những tính được trang bị cho đai ngồi ô tô cho bé

Đai ngồi ô tô cho bé quay mặt về phía trước

Các dòng sản phẩm này thường được sử dụng cho các bé trên 1 tuổi và có cần nâng hơn 10kg.

Đai ngồi ô tô cho bé

Theo khuyến cáo thì dòng đai ngồi ô tô cho bé quay mặt về phía trước nên đặt ở hàng ghế phía sau. Đa phần các dòng đai an toàn cho bé đi ô tô loại này thường được cố định và buộc chặt với đai an toàn trên ô tô. Tuy đai ngồi ô tô cho bé loại này cũng có thể gắn được ở ghế phụ trước nhưng có nhiều dòng xe ghế trước thường có túi khí. Trường hợp nếu đặt đai ngồi ô tô cho bé ở ghế trước thì phải tắt hệ thống túi khí.

Loại ghế nâng và ghế nâng không tựa lưng

Khi trẻ ở độ tuổi lớn hơn thì kích cỡ và trọng lượng cũng thay đổi, các loại đai ngồi ô tô cho bé quay mặt trước và sau đều không phù hợp. Từ 4 tuổi trở lên chiều cao của trẻ đã vượt quá lưng ghế thì nên chọn loại ghế nâng là phù hợp nhất.

Khi còn nhỏ trẻ phát triển rất nhanh vì thế nên thay đổi đai ngồi ô tô cho bé sao cho phù hợp nhất, không nhất thiết phải chọn theo độ tuổi.

Các từ khóa liên quan:

  • Đai ngồi ô tô cho bé
  • Đai an toàn cho bé đi ô tô
  • Đai cho bé trên ô tô
  • Đai an toàn cho bé trên ô tô
  • Đai ngồi xe hơi cho bé
Các Loại Đai Ngồi Ô Tô Cho Bé Tốt Nhất Hiện Nay
Thi Thử Bằng Lái XeTải Đề >>
+ +