Đối với những người chuyên về xe thì thuật ngữ brake không còn xa lạ gì nữa. Nhưng với một số người thì từ này khá lạ lẫm và đôi khi họ tỏ ra luống cuống khi đèn brake trên bảng tablo hiện lên. Và những chia sẻ sau đây sẽ giúp chúng ta hiểu rõ brake là gì cũng như có thêm những thông tin bổ ích về thuật ngữ này nhé.

Brake là gì?

Brake dịch sang tiếng việt nghĩa là phanh hay còn gọi là thắng (của xe). Phanh là bộ phận khá quan trọng của xe vì nó đảm bảo an toàn cho người điều khiển xe khi đang lưu thông trên đường. Loại phanh được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là phanh đĩa ngay cả trên ô tô, xe máy và cả xe đạp cao cấp, với hiệu quả phanh tốt hơn so với phanh tang trống.

brake là gì

Tìm hiểu về phanh đĩa

Phanh đĩa, hay còn gọi là phanh dầu, được sử dụng với lực ép thủy lực, tác động lên các má phanh và ép chặt vào phần đĩa phanh. Cấu tạo của phanh đĩa phức tạp hơn, nhưng khép kín hơn, từ đó mang lại hiệu quả phanh cao hơn, nhanh hơn so với phanh tang trống.

Phanh đĩa bao gồm một đĩa phanh được gắn lên trục quay của bánh xe và quay cùng với trục bánh xe. Đĩa phanh được đục thêm lỗ, hay xẻ rãnh để làm tăng khả năng tản nhiệt. Đĩa phanh được làm bằng vật liệu chịu lực rất tốt, bền bỉ, rất ít bị hư hỏng. Đĩa phanh sẽ bị cào xước bởi hệ thống kẹp phanh, khi má phanh đã mòn hết và đĩa phanh cũng có khả năng bị cong vênh, nứt vỡ nếu chịu tác động của một lực lớn, như tai nạn xe cộ…

Hệ thống má phanh là một khối thống nhất, bao gồm 2 má phanh sẽ kẹp 2 bên mặt của đĩa phanh, và kẹp chặt lấy đĩa phanh khi bóp thắng. Lợi thế của phanh đĩa so với phanh tang trống là vì tiếp xúc bằng mặt phẳng nên hiệu quả phanh sẽ tốt hơn rất nhiều so với khi tiếp xúc tròn như phanh tang trống. Phanh đĩa sử dụng dầu để truyền lực lên má phanh, dầu phanh đĩa thường là loại chuyên dụng.

Cách sử dụng phanh đĩa

Phanh đĩa ăn hơn và có hiệu quả nhanh hơn phanh tang trống rất nhiều, vì thế không thể sử dụng phanh đĩa theo kiểu bóp chết như phanh tang trống. Khi bóp họ sẽ tác động mặt phẳng khiến nếu bóp chết phanh đĩa, bánh xe sẽ bị khóa cứng và chiếc xe sẽ trượt bánh, mất lái, sẽ rất nguy hiểm. Việc bóp chết phanh rất thường xảy ra ở chị em phụ nữ, trong những trường hợp khẩn cấp các chị em thường không có phản ứng nào khác ngoài phải xạ bóp cứng tay thắng, dẫn đến chiếc xe dễ dàng mất lái và đổ xe.

Người điều nên bóp phanh đĩa nhẹ và nhả ra ngay, khi xe bắt đầu giảm tốc thì bóp nhẹ tiếp và tiếp tục bóp nhả tới khi xe dừng hẳn. Phanh đĩa ăn hơn nhưng không có nghĩa nó là an toàn hơn, cần chú ý sử dụng phanh đĩa sao cho hợp lý, nhất là trong điều kiện đường mưa, trơn trượt, những lúc chạy với tốc độ cao gặp phải những tình huống khẩn cấp để tránh những tai nạn đáng tiếc.

Những chiếc xe ga thường có phanh tay bên trái kết hợp cả phanh trước và phanh sau, mang lại sự an toàn cao hơn. Người lái nên sử dụng phanh bên trái thường xuyên để đảm bảo an toàn.

Trên ô tô, những chiếc xe sử dụng phanh đĩa đổi với cả 4 bánh đều được kết hợp với công nghệ chống bó cứng phanh ABS, có khả năng tự động bóp nhả nhiều lần trong 1 giây nên đảm bảo an toàn.

Các bệnh của phanh và khắc phục

Bệnh thường gặp nhất đối với phanh đĩa là dính bụi và nước bẩn. Những dị vật xuất hiện trên má phanh và đĩa phanh sẽ làm mặt tiếp xúc của phanh không còn bằng phẳng nữa, qua đó sẽ làm mài mòn má phanh rất nhanh. Những dị vật cứng và sắc bằng kim loại thậm chí sẽ làm mài mòn đĩa phanh, khiến đĩa phanh có những vệt lõm và từ đó sẽ làm giảm khả năng phanh của hệ thống. Vì thế nên chú ý lau rửa đĩa phanh, má phanh khi có điều kiện, hoặc sau khi đi trời mưa, bùn lầy, đi đường nhiều bụi bẩn.

Khi hệ thống phanh xe hơi gặp trục trặc, hãy cẩn thận. Chữ BRAKE trên bảng taplo hiện lên không đơn thuần là người điều khiển chưa hạ hết phanh tay hoặc hệ thống chống bó cứng phanh gặp trục trặc, mà đây là biểu hiện cho biết trên cả hệ thống phanh đang gặp vấn đề. Đó có thể là do má phanh mòn, dầu phanh bị thiếu, đường dẫn rò rỉ, cảm biến không đọc…

Khi phát hiện đèn Brake này sáng, người điều khiển lập tức thử đạp phanh ở mức độ vừa phải để kiểm tra tình trạng hoạt động của phanh. Nếu phanh không hoạt động tốt, lập tức hãy tấp vào lề gọi cứu hộ ngay, không cố chạy tiếp. Nếu phanh vẫn hoạt động bình thường, đưa xe tới ngay xưởng dịch vụ để kiểm tra và sửa chữa phanh.

Với những thông tin được chia sẻ trên đây tôi tin rằng các bạn đã nắm được brake là gì, cấu tạo cũng như nguyên tắc hoạt động của nó. Và trong quá trình sử dụng ta cần phải cận trọng và cần bảo dương để đạt hiệu quả tốt nhất.

Từ khóa liên quan:

  • brake là gì

Brake Là Gì? Nên Làm Gì Khi Đèn Brake Sáng
Thi Thử Bằng Lái XeTải Đề >>
+ +