Chat Facebook Chat Zalo

Trong nhiều năm, bến phà An Phú Đông vẫn luôn là cầu nối giữa hai quận Gò Vấp và quận 12. Tuy nhiên, do sự xuống cấp cũng như nhu cầu đi lại của người dân ngày một tăng cao, bến phà An Phú Đông thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải. Không những thế, việc đi phà tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, chính vì vậy mà các cơ quan, ban ngành có thẩm quyền đang nghiên cứu và tiến hành xây cầu để xử lý vấn đề này.

Bến phà An Phú Đông sẽ được thay thế bằng cầu tạm

phà an phú đông

Bến phà An Phú Đông là một trong số ít những nơi còn áp dụng hình thức sang sông bằng đường thủy còn tồn tại hiện nay ở TP.Hồ Chí Minh. Do nhu cầu di chuyển qua lại giữa hai quận của người dân là rất lớn nên cứ trung bình 5-10 phút sẽ có một chuyến phà ( Bến phà hoạt động liên tục cả ngày).

Hiện nay Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hồ Chí Minh đã chấp thuận đề nghị dự án xây dựng cầu tạm bằng thép để thay thế bến phà An Phú Đông ( Nối giữa phường An Phú Đông quận 12 và phường 5 quận Gò Vấp). Theo đó, sở giao thông vận tải TP.Hồ Chí Minh sẽ có trách nhiệm chính trong việc kêu gọi nguồn vốn cho dự án này. 

Bên cạnh đó, trong quá trình tiến hành xây dựng cầu vượt sông Vàm Thuật để thay thế cho bến phà An Phú Đông, các nhà chức trách còn phải đảm bảo được sự phân luồng giao thông một cách hợp lý để giúp người dân thuận tiện trong việc di chuyển qua lại giữa hai địa điểm. 

Theo một số nguồn tin cho biết, bến phà An Phú Đông từ khi được đưa vào hoạt động cho đến nay đã được hơn 20 năm. Nó được xây dựng chủ yếu phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân nơi đây, vì thế giá vé trung bình của một người khi qua phà An Phú Động chỉ khoảng 1.000 VNĐ, còn người và xe là 2.000 VNĐ. Còn với những đối tượng như học sinh, sinh viên, người cao tuổi,… sẽ được phục vụ hoàn toàn miễn phí. 

Các từ khóa liên quan:

  • phà an phú đông
  • phà an phú đông ở đâu
  • phà an phú đông quận 12
Bến Phà An Phú Đông Sẽ Được Thay Thế Bằng Cầu Vượt
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận