Chat Facebook Chat Zalo

Automotive là một xu hướng mới trong sự chuyển dịch của nền công nghiệp ô tô, bởi nó đang trên đường thay đổi toàn diện và có lẽ sự thay đổi lớn tập trung ở công nghệ phần mềm. Từ sự biến đổi đó có thể thấy xu hướng công nghệ Automotive đã phá vỡ thế độc tôn của các ông lớn về sản xuất xe hơi, công nghệ như Toyota, Kia, Mazda, Honda…Vậy Automotive là gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về nó qua bài viết này nhé!

Automotive là gì?

Automotive là một phần mềm liên quan tới thiết kế, sản xuất, điều khiển, phát triển và vận hành hệ thống thông tin hỗ trợ sản xuất các loại xe ôtô. Cùng với sự phát triển của xe tự hành và xe điện thì vai trò của phần mềm Automotive quan trọng hơn bao giờ hết.

Bởi nó là thiết bị điều khiển toàn bộ phần mềm trên xe bằng ECU như: hệ thống giải trí, hệ thống quản lý kiểm soát ô tô, hệ thống an toàn, hệ thống tích hợp với các thiết bị khác…

Tại sao Automotive trở thành xu hướng công nghệ?

Automotive là gì

Trong thiết kế xe hơi, Automotive được ví như não bộ, đảm bảo cho xe vận hành. Nếu trước đây, các yếu tố quyết định sự khác biệt của những chiếc xe là động cơ, hộp số, bộ dẫn động, vô lăng điều khiển và xăng dầu…

Thì ngày nay, ô tô giống như một chiếc máy tính. Phần mềm và điện đã thay thế chức năng của các yếu tố cơ học, con người và nhiên liệu. Đó chính là lý do Automotive trở thành một xu hướng công nghệ.

“Sự phát triển của nền công nghiệp ô tô kéo theo xu hướng công nghệ Automotive là “Connected Car”. Xe hơi tham gia vào mạng Internet, Cloud như là một thiết bị thông minh, kết nối với smartphone, smarthome, smartfactory,…để tạo thành một smart society.

Điều này cho phép phần mềm trên xe hơi có thể được cập nhật, tái lập trình – thúc đẩy việc phát triển phần mềm Automotive nhanh hơn. Thời gian ra thị trường sớm hơn, tạo ra nhiều công nghệ mới hơn”.

Với những thông tin hữu ích về phần mềm Automotive mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn có thể hiểu được Automotive là gì và cơ chế hoạt động của nó như thế nào rồi nhé! Chúc các bạn thành công!

—–

Một số từ khóa liên quan:

  • Automotive là gì
  • ngành automotive là gì
  • automotive
  • automotive industry là gì
  • automotive la gi
Automotive Là Gì? Tương Lai Của Công Nghệ Xe Hơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *