Chat Facebook Chat Zalo

Trong cuộc sống, công việc hằng ngày hoặc trên các diễn đàn mua bán điện tử và trong hoạt động đầu tư, ta thường nghe đến từ Active. Chẳng hạn như Active Investing, Active cho iPhone…Vậy nghĩa của từ Active là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó qua bài viết này nhé!

Active là gì

Có thể bạn đã nghe tới cụm từ Active, nhưng lại chưa hiểu nghĩa là như thế nào?

Active là 1 từ tiếng anh có nghĩa là trạng thái kích hoạt, khả năng hoạt động, nhanh nhẹn có công hiệu,…Active nó không đi rời rạc mà thường đi chung với một cụm từ hay một đối tượng nào đó. Ứng với từng cụm từ đi kèm thì từ Active sẽ cho nghĩa khác nhau. Nhưng nghĩa của nó như thế nào thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là nghĩa của từ Active mà bạn nên tham khảo nhé!

Active Investing nghĩa là gì?

Active là gì

Active Investing tạm gọi là đầu tư chủ động. Đầu tư chủ động đề cập đến một chiến lược đầu tư có liên quan đến các hoạt động mua bán được thực hiện bởi các nhà đầu tư. Nhà đầu tư chủ động mua và bán các khoản đầu tư và liên tục theo dõi hoạt động của họ để khai thác tối đa các điều kiện sinh lợi.

Active cho iPhone

Active ở đây có nghĩa là kích hoạt sử dụng cho iPhone. Khi bạn mới mua máy iPhone 6 về, thiết bị của bạn chưa được kích hoạt sử dụng. Active cho iPhone 6 với ý nghĩa là bạn có thể nhận được chế độ bảo hành kể từ phút bạn kích hoạt Active cho iPhone 6. Thời hạn bảo hành cho iPhone 6 chính hãng là 12 tháng kể từ lúc kích hoạt.

Active Record là gì?

active là gì

Về cơ bản, Active Record làm nhiệm vụ abstract hóa việc thao tác với các bảng trong cơ sở dữ liệu. Nói cách khác, programmer sẽ không cần viết các truy vấn trực tiếp vào cơ sở dữ liệu, giúp giảm công sức hoạt động của programmer và giảm độ phức tạp của application. Đối với các programmer không thành thạo về database.

Tóm lại Active Record là một phương pháp thiết kế object với mục đích nhằm đơn giản hoá quá trình quản lý dữ liệu trong database – cơ sở dữ liệu khi lập trình ứng dụng.

Trên đây là một số ý nghĩa về từ Active mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn có thể hiểu được khái niệm “ Active là gì?” để khỏi phải ngỡ ngàng khi người khác hỏi tới. Chúc bạn lý giải thành công nhé!

——

Một số từ khóa liên quan:

 • Active là gì
 • active nghĩa là gì
 • active nghĩa tiếng việt là gì

Active Là Gì? Ý Nghĩa Của Từ Này Trong Đầu Tư – Điện Tử

2 thoughts on “Active Là Gì? Ý Nghĩa Của Từ Này Trong Đầu Tư – Điện Tử

 • Tháng Sáu 1, 2024 at 5:50 chiều
  Permalink

  quis repudiandae veritatis dicta officia est. asperiores dolore sit et voluptatem esse nostrum rerum ex et beatae. neque placeat facilis sunt reprehenderit enim et repellendus reprehenderit amet. esse voluptas voluptas facilis facere sed dolor amet.

  Reply
 • Tháng Năm 25, 2024 at 12:25 chiều
  Permalink

  velit in quam aliquid omnis vel veniam unde voluptas architecto libero rerum deleniti delectus rerum et placeat cum dolores. enim aut et amet unde fuga distinctio asperiores omnis cum et illo fugit quisquam et. consequatur ut non eos quas ut dolorem ab fuga ad qui consequatur.

  Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *