Chat Facebook Chat Zalo

Khi tham gia giao thông trên đường bạn có biết biển nào báo hiệu đường 2 chiều không? Gặp biển báo hiệu đường hai chiều chúng ta cần phải chú ý điều gì? Thông tin bên dưới xin giải đáp thắc mắc cho bạn.

biến báo hiệu đường hai chiều

Biển báo đường 2 chiều

Biển báo hiệu đường 2 chiều là biển báo thuộc nhóm biển báo nguy hiểm. Phương pháp nhận biết biển báo nguy hiểm thường có hình tam giác vàng, viền đỏ ở giữa thường có hình vẽ màu đen để cảnh báo dấu hiệu nguy hiểm.

Ví dụ: người đi bộ cắt ngang thì có hình vẽ đen bóng trẻ em, Giao nhau với công trường thì có bóng hình người đang cầm xẻng…

>>> Xem thêm: tra cứu giấy phép lái xe ô tô nhanh chóng

Còn biển báo hiệu đường hai chiều thì được biểu hiện bằng tam giác màu vàng viền màu đỏ và có 2 mũi tên màu đen đặt song song và ngược hướng với nhau.

Biển báo đường 2 chiều dùng để hiển thị sắp đến đoạn đường có trở ngại hoặc do sửa chữa ở một bên đường. Và phải tổ chức cho các phương tiện di chuyển 2 chiều trên phía đường còn lại. Hoặc để báo một đoạn đường đôi có chiều xe đi và về chung thì phải được đặt biển báo đường 2 chiều, biển báo giao thông 204.

Ở đoạn đường có giải phân cách nằm giữa thì đầu đường và cuối đường sẽ được đặt tại nơi chuyển tiếp sang đường đi chung hai chiều. Và khi hết đoạn đường một chiều cũng phải bắt buộc đặt biển báo 204 này. Biển báo hiệu đường hai chiều được làm bằng inox mạ kẽm và hình vẽ có kích thước chiều cao hình vẽ là 23cm còn chiều ngang hình vẽ là 19cm.

Khi tham gia lưu thông trên đường bạn gặp phải biển báo 204 báo hiệu đường 2 chiều thì phải nhớ giảm tốc độ và chú ý xe bên phải để tránh những trường hợp tai nạn đáng tiếc sảy ra.

Ngoài ra khi đi trên đoạn đường 2 chiều thì bạn có thể sẽ gặp các biển báo giao nhau với đường 2 chiều được biểu hiện bằng hình vẽ 2 mũi tên đặt song song nằm ngang. Và biển báo này là biển báo 203. Bạn nên chú ý giữ tốc độ và khoảng cách khi gặp biển báo này để đi luật giao thông đường bộ của Bộ GTVT.

Từ khóa liên quan:

  • biển báo hiệu đường hai chiều  
  • biển nào báo hiệu đường hai chiều         
  • biển nào báo hiệu đường 2 chiều  
  • biển báo đường 2 chiều         
  • biển báo hiệu giao nhau với đường 2 chiều
  • đường 2 chiều
Ý Nghĩa Và Cách Nhận Biết Biển Báo Đường Hai Chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *