Dubai được mệnh danh là thành phố giàu nhất trên thế giới. Tại Dubai mọi thứ đều rất xa xỉ, từ những loại siêu xe đầy đường đến những tòa nhà cao chọc trời,…Đặc biệt biệt dân chơi ở Dubai lại có sở thích nuôi thú cưng cũng rất kỳ lạ, khác hẳn mọi nơi trên thế giới. Những chia sẻ dưới đây sẽ làm bạn bất ngờ với những loại thú cưng ở Dubai.

Những loại thú cưng ở Dubai 

Sư tử

Có thể bạn sẽ bất ngờ khi sư tử trở thành thú cưng ở Dubai. Mặc dù Ả Rập Saudi đã có luật cấm buôn bán, nuôi nhốt thú dữ (luật ban hành năm 2011) với hình phạt 300 triệu đồng và 6 tháng ngồi tù. Nhưng các đại gia ở Dubai vẫn không thấy vấn đề gì với luật pháp hiện hành này. Nên hiện nay tại Dubai việc bắt gặp sư tử ở ngoài đường không còn xa lạ nữa. 

Có một câu chuyện về một vị khách tới Dubai như sau: Vị khách ấy đi dạo trên bờ biển bỗng thấy một chú sư tử nhởn nhơ đi lại trên cát, bên cạnh là một chú chó đốm. Sau khi vị khách chụp lại loạt ảnh ấn tượng về con sư tử và cứ tưởng chỉ có trong vườn thú hoặc sa mạc châu Phi thôi. Nhưng bất ngờ vị khách kia mới biết đây là thú nuôi của một tiểu vương Dubai giàu có. Điều đáng kinh ngạc hơn nữa, đó không phải là con sư tử duy nhất mà có đến 27 con sư tử đủ kích cỡ mà vị tiểu vương ấy nuôi cho…đỡ buồn.

Trong số các loài sư tử thì sư tử trắng được xem là thú vui chất nhất. Chúng được các đại gia ở Dubai săn lùng. Loài này đắt nhất trong số các loài sư tử khác, thức ăn giành riêng cho chúng cũng rất tốn kém và khác lạ. Sư tử trắng chỉ thích ăn cá. Dĩ nhiên, các đại gia không thể mua cá hàng chợ cho chúng ăn được. Nhiều đại gia sẵn sàng chi tiền mua cá mập để cho sư tử trắng thưởng thức.

thú cưng ở dubai

Hổ, báo

Ngoài sư tử, thì hổ báo cũng khá phổ biến khi trở thành thú cưng ở Dubai. 

Mohammad Shafiq là một doanh nhân thành đạt người Afghanistan, anh ấy có thú vui nuôi báo gấm. Sau khi anh ta được một người bạn từ Kandahar giới thiệu và ngỏ ý bán lại chú báo gấm, Shafiq đồng ý ngay. Anh ta chia sẻ rằng “Trước giờ chỉ có nuôi chó với mèo chứ chưa nuôi thú dữ bao giờ. Nhưng khi nhìn thấy chú báo gấm tôi quyết định vung 20.000 USD để mua về”.

Ngoài số tiền ban đầu để sở hữu chú báo, Shafiq còn bỏ ra 1.000 USD hàng tháng để nhân viên chăm sóc động vật hoang dã nuôi dưỡng riêng chú báo này.

Thức ăn giành cho báo gấm phải là thịt tươi được vận chuyển từ lò mổ tới. Không những thế mà chú báo này   thường xuyên được khám sức khỏe định kỳ. Chi phí khám cho chúng cũng tốn của Shafiq số tiền kha khá.

Chim ưng

Giới tỉ phú Ả Rập không còn thiết tha với đẳng cấp của những con thú cưng bốn chân mang lại, mà chuyển qua nuôi chim ưng.

Loài chim xa xỉ và sang chảnh bậc nhất được các đại gia Dubai lựa chọn là chim ưng Ireland. Với giá thị trường chợ đen khoảng 1 triệu USD tương đương khoảng 23 tỷ đồng. So với sư tử hay báo gấm, chim ưng Ỉreland ở một đẳng cấp hoàn toàn khác, bởi việc một chú chim ưng đậu trên vai chủ nhân đi dạo trên phố Dubai là điều vượt xa tưởng tượng.

Thông thường, để huấn luyện cho chim ưng tập săn. Các đại gia Ả Rập dùng mồi, nhưng về sau cái đại gia chở những chú chim ưng tới một sa mạc rộng lớn rồi phóng máy bay không người lái lên trời, trên đó có gắn mồi cho thú cưng tập săn. Các tỉ phú Ả Rập không tiếc tiền mua những cỗ máy hiện đại để phục vụ việc luyện tập cho chim ưng.

Với những chia sẻ trên chắc hẳn đã đem đến cho bạn những cảm nhận thú vị về thú cưng ở dubai. Nếu thích thú thì bạn hãy kiếm cho riêng mình một con thú cưng nhưng không nên chọn những con thú dữ ở trên nhé vì điều đó không hợp pháp ở nước ta.

Thú Cưng Ở Dubai – Những Điều Kỳ Lạ Chỉ Có Ở Đất Nước Này