Chat Facebook Chat Zalo

Kinh Nghiệm Thi Thực Hành 11 Bài Sa Hình Có video hướng dẫn cụ thể. Thi Thực Hành Lái Xe B2 là bí quyết mà học viên nào cũng muốn nắm được. Để có thể rút kinh nghiệm cho bản thân và vượt qua được kỳ thi sát hạch B2 lấy tấm bằng lái xe. Vì vậy, bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm thi sa hình b2; kinh nghiệm thi các bài thi thực hành lái xe B2 bằng các mẹo thi sa hình B2.

Có thể bạn quan tâm:

Phần thi thực hành 11 bài sa hình lái xe B2 sẽ được thực hiện liên tục trong khoảng thời gian 18 phút. Thi sa hình b2 bao nhiêu điểm đậu? Học viên phải đạt tối thiểu 80/100 trong phần thi thực hành thì mới được chấm đạt. Điểm thực hành này sẽ được giám khảo thông báo cho bạn biết ngay sau khi kết thúc bài thi.

Để giúp cho các bạn học viên nắm rõ hơn về 11 bài thi sa hình. Để hoàn thành tốt và trọn vẹn bài thi sa hình của mình. Thì ngay sau đây là những kinh nghiệm thi thực hành 10 bài sa hình lái xe B2 của bằng các mẹo thi sa hình B2 để hoàn thành tốt nhất phần thi thực hành.

Các bài thi thực hành lái xe B2 mới của Bộ GTVT

Nội dung thi sát hạch lái xe ô tô năm 2023 sẽ gồm có 04 phần sau đây: phần thi lý thuyết câu hỏi luật trong bộ đề 600 câu và 120 tình huống mô phỏng (được tiến hành thi trên máy tính), thi sa hình và thi đường trường. Theo nhiều người nhận định thì sa hình chính là phần thi khó nhất trong nội dung thi sát hạch lái xe.

Vậy thi sa hình B2 bao nhiêu điểm đậu?

Điểm yêu cầu tối thiểu đối với phần thực hành thi sa hình là 80/100. Kết quả phần thi sa hình lái xe B2 sẽ được giám khảo thông báo cho các bạn ngay khi kết thúc bài thi.

Thi thực hành lái xe B2 10 bài sa hình

Để có thể hoàn thành tốt bài thi sa hình của mình, các thí sinh cần phải tìm hiểu và thực hành trước 11 bài thi sa hình + 01 bài thi phát sinh (tình huống khẩn cấp). Nếu hoàn thành tốt và thành thạo 12 bài thi này thì xem như nắm chắc 95% bạn đã đỗ.

Sau đây là 11 bài thi khi học thực hành lái xe B2 cùng video của giáo viên hướng dẫn cụ thể, áp dụng cho thi sát hạch lái xe bằng lái B2. Chúc quý học viên ôn thi và thi lái xe thật tốt các bài thi thực hành lái xe B2 nhé.

Bài 1. Xuất phát

Bài 2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Bài 3. Dừng xe, khởi hành trên dốc lên (thường gọi là đề-pa lên dốc)

Bài 4. Đi xe qua hàng đinh

Bài 5. Đi xe qua đường vuông góc (chữ Z)

Bài 6. Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)

Bài 7. Ghép dọc xe vào nơi đỗ (lùi chuồng)

Bài 8. Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

Bài 9. Vào đường thay đổi số trên đường thẳng

Bài 10. Ghép xe ngang vào nơi đỗ

Bài 11. Điều khiển xe qua vạch kết thúc

Mẹo học và thi thực hành lái xe b2 đạt chuẩn

Những học viên đạt điểm thi lý thuyết sẽ bước vào cuộc thi thực hành lái xe B2 trên sa hình với thời gian thi rút ngắn từ 20 phút còn 18 phút. Ngoài ra, trong 11 bài thi liên hoàn trên sa hình có bài lái xe vào nhà xe (sa hình) đã bị thu hẹp 1/3 diện tích so với trước đây.

Đó là hai yếu tố mà nhiều thí sinh dễ bị rớt nhất. Điểm thi thực hành lái xe B2 trên sa hình được chấm tự động bằng máy, điểm tối đa là 100 nên thí sinh phải đạt trên 80 điểm mới đậu.

Kinh nghiệm cho bài thi “xuất phát xe ngang dốc”

Phần thi ”xuất phát xe ngang dốc” là dễ bị mất điểm và dễ bị loại nhất. Khi xe đã qua vạch cho người đi bộ, nên sâu ga hơn một chút để có đà. Gần đến vạch dừng chừng 10m, cắt côn, rà phanh, khi ”kẹo cao su” trùng với vạch dừng thì đạp phanh dừng hẳn. Xe dừng hẳn, kéo hết phanh tay, nhả côn thật từ từ đến khi vòng tua khoảng 1000 (liếc nhanh đồng hồ vòng tua).

Lúc đó đầu xe rung như muốn chồm lên, chuyển nhanh chân phanh sang ga, nhả phanh tay, thêm ga, xe sẽ bò qua dốc.

Kinh nghiệm xương máu, nếu thấy xe ô tô trôi, phải kéo ngay phanh tay, nhớ đạp hết côn cho xe khỏi chết máy. Sau đó làm lại đề-pa. (xe trôi quá 50 cm là đi về).

Nếu chết máy trên dốc cũng phải nhanh chóng kéo phanh tay, đạp hết côn tắt, mở lại khóa điện để nổ máy, thao tác lại đề-pa (quá 30s cũng đi về). Kết thúc phần thi dừng và khởi hành ngang đốc ngon lành.

Bài thi “lái xe qua vết bánh xe”, “qua đường hẹp vuông góc”, và “ghép vào nơi đỗ”

Lái xe qua vết bánh xe cũng là một phần thi thực hành B2, C khó và đòi hỏi sự tập trung cao. Lưu ý trước khi vào bài “ghép xe vào nơi đỗ” đều phải mở rộng cua, lái thật chậm để có đủ thời gian và khoảng cách căn chỉnh thẳng, bó xe sát lề mà vẫn song song với lề.

Phần bài thi thực hành lái xe b2 ”Qua đường hẹp vuông góc” và bài “Lái xe qua đường vòng quanh co” thì nên lái thật chậm. Cần thiết thì đỡ nửa côn cho xe giảm tốc độ xuống đến mức có thể. Nhớ hai bài này phải bám lưng, cẩn thận để bánh sau của xe đè vạch.

Phần thi lái xe ô tô ”lùi chuồng”. Sau khi xe song song với lề, cách lề khoảng 40 cm, xe thẳng lái thì từ từ tiến. Tay gương bên lái ngang với vạch vàng gần nhất ở của chuồng thì đánh hết lái sang phải. Hơi ngoái lại phía sau khi thấy vạch vàng thứ hai của cửa chuồng là đường thẳng tưởng tượng nối lên trùng với ”kẹo cao su” thì trả lại lái hai vòng. Lúc này mũi xe phía bên phụ đã tiến sát vạch ở lề đường phía bên kia mà không chạm vạch.

Nhớ kỹ chỗ nào cần xi nhan trong bài thi thực hành B2

Nên nhớ kỹ những chỗ cần xi nhan trong bài thi thực hành B2, bởi chỉ cần quên không xi nhan trước khi đưa xe vào sa hình, là bạn đã bị mất điểm.

Nhớ những vị trí nào cần xi nhan trên sa hình để chuẩn bị trước, đây là một hình thức “học thuộc lòng” nhưng rất có ích. Kinh nghiệm thi sa hình B2 bài đi xe vuông góc chữ Z.

Đó là tất cả những mẹo thi thực hành lái xe b2, thi thực hành bằng B2. Chúc tất cả học viên đủ tự tin thi lấy GPLX B2 từ Sở GTVT nhé.

Từ khóa

 • thực hành lái xe b2
 • thi thực hành b2
 • thuc hanh b2
 • thi sa hình b2 bao nhiêu điểm đậu
 • thi thực hành bằng b2
 • các bài thi thực hành lái xe b2
 • bài thi thực hành b2
 • kinh nghiệm thi sa hình b2
 • bài thi thực hành lái xe b2
 • học thực hành lái xe b2
 • Thi 10 bai sa hinh lai xe B2
 • Kinh nghiem thi 10 bai sa hinh lai xe B2
 • kinh nghiệm thi bằng lái xe b2
 • mẹo thi sa hình b2
Kinh Nghiệm Thi Thực Hành Lái Xe B2 – 11 Bài Sa Hình Mới Năm 2023
Thi Thử Bằng Lái XeTải Đề >>
+ +