Quy trình thi bằng lái xe máy và thủ tục thi hoc giay phep lai xe may là hai vấn đề mà bạn cần nắm rõ trước khi đăng ký thi bằng lái xe máy. Bên cạnh đó, còn những thắc mắc khác như: học bằng lái xe mất bao lâu, hoặc thi bắng lái xe máy bao nhiêu tiền, thi bằng lái xe máy có khó không, thi bằng lái xe máy bao lâu có bằng?… tất cả sẽ được chúng tôi lần lượt giải đáp trong nội dung phía dưới đây. Mời các bạn theo dõi để biết rõ quy trình thi bằng lái xe máy, từ đó có thể thuận lợi trải qua được kì thi, được cấp bằng lái và yên tâm tham gia giao thông.

Một số tin khác bạn có thể muốn tham khảo:

Bằng lái xe máy được chia làm hai hạng A1 và A2.  Nhìn chung thì quy trình thi bằng lái xe máy của hai hạng này khá giống nhau. Bao gồm: Trước tiên, bạn cần một bộ hồ sơ đăng ký học lái xe máy. Sau đó,bạn phải tham gia học lý thuyết, học thực hành. Cuối cùng là bạn thi sát hạch về cả lý thuyết lẫn thực hành. Nếu vượt qua kỳ thi bạn sẽ được cấp bằng. Bạn có lo lắng không biết thi lấy bằng xe máy cần những gì? Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn.

Thi bằng lái xe máy cần giấy tờ gì

Theo như quy trình thi bằng lái xe máy trên, thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký học. Hồ sơ thi bằng lái xe máy cần những gì? Bạn cần chuẩn bị:

 • 1 bảng photo CMND đủ 2 mặt (không cần công chứng)
 • 4 ảnh thẻ 3×4 ( nên xanh, không mang kính, tóc không che tai)
 • Lệ phí học và thi bằng lái xe máy theo quy định.
 • Giấy khám sức khỏe A3

Lệ phí thi bằng lái xe máy bao nhiêu tiền? Hiện tại, lệ phí thi bằng lái xe máy A1 vào khoảng 385k ( hồ sơ, tài liệu ôn thi, đào tạo, lệ phí thi nộp trên sân thi); và đối với hạng A2 thì bao gồm 1750k ( lệ phí cấp bằng và thi lý thuyết), và 225k thì thực hành.

Quy trình thi bằng lái xe máy

Học bằng lái xe mất bao lâu

Các cơ sở đào tạo sẽ có bộ đề thi lý thuyết bao gồm các câu hỏi dùng cho sát hạch lý thuyết của kỳ thi lấy bằng xe máy và các mẹo trả lời nhanh chính xác. Các câu hỏi sẽ bao gồm các kiến thức về pháp luật an toàn giao thông và các tình huống giao thông đã và có thể xảy ra.

Bài thi thực hành hay còn gọi là chạy sa hình sẽ được chấm trên thang điểm 100, phạm lỗi sẽ bị trừ.

Từ lúc bạn nộp hồ sơ, trong vòng 7-10 ngày bạn có thể nhận đc lịch thi lấy bằng xe máy. Trong thời gian này, bạn có thể đăng ký học lý thuyết hoặc thực hành tại trung tâm đào tạo lái xe máy uy tín mà bạn đã nộp hồ sơ. Nếu bạn đăng ký học thì bạn sẽ nhận được tài liệu với các mẫu mẹo bạn sẽ cần thiết sử dụng trong quá trình thi, điều này giúp bạn lấy bằng dễ dàng hơn. Tới ngày thi, bạn mang theo CMND gốc và 1 cây viết ăn mặc lich sự để tham giá thị. Thi cả 2 phần lý thuyết và thực hành trong 1 buổi và nếu bạn không vượt qua được kỳ thi sát hạch lý thuyết thì không thể tham gia kỳ thi sát hạch thực hành.

Nhiều bạn hỏi thi bằng lái xe máy có khó không? hay lo lắng rằng thi bằng lái xe máy dễ hay khó? Dễ đối với những bạn có sự chuẩn bị, ôn luyện chăm chỉ về lý thuyết và kiên trì thực hành bạn nhé. Trong cả lý thuyết và thực hành. Các trung tâm đào tạo đều chuẩn bị phần bản mẹo cụ thể để hướng dẫn các bạn học viên, nên chỉ cần bỏ tí thời gian và chịu khó thì bạn không khó để qua 2 kỳ thi này. Quy trình thi bằng lái xe máy có quy định về thời gian thi và thang điểm như sau: bài thi lý thuyết sẽ gồm 20 câu trắc nghiệm và làm trong 15 phút, đạt 18/20 câu. Bài thi thực hành chấm trên thang điểm 100, 80/100 điểm là đạt; trừ 5 điểm nếu cán vạch, chết máy, chân chạm đất; từ 25 điểm hoặc loại trực tiếp nếu té xe hoặc đi sai hình.

Thi bằng lái xe máy bao lâu có bằng? Sau khi thi bao lâu thì có bằng lái xe A1, A2

Kết thúc quy trình thi bằng lái xe máy, thi xong bao lâu có bằng lái A1? Một tuần sau khi thi xong, học viên sẽ được nhận bằng lái xe máy. Bạn sẽ đến trung tâm cơ sở nơi bạn đăng ký nộp hồ sơ thi lấy bằng xe máy để lấy bằng hoặc liên hệ cơ sở giao về nơi ở hoặc nơi làm việc cho bạn.

Các từ khóa:

 • quy trình thi bằng lái xe máy
 • thi bằng lái xe máy bao lâu có bằng
 • thi xong bao lâu có bằng lái A1
 • sau khi thi bao lâu thì có bằng lái A1
 • học bằng lái xe máy mất bao lâu
 • thi bằng lái xe máy mất bao nhiêu tiền
 • thi bằng lái xe máy có khó không
 • thi bằng lái xe máy dễ hay khó
 • thi bằng lái xe máy cần giấy tờ gì
 • hồ sơ thi bằng lái xe máy cần những gì
 • hoc giay phep lai xe may
Quy Trình Thi Bằng Lái Xe Máy & Thi Xong Bao Lâu Có Bằng Lái A1?
Thi Thử Bằng Lái XeTải Đề >>
+ +