Chat Facebook Chat Zalo

Khi điều khiển phương tiện giao thông trên đường từ 19 giờ tối hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau, bạn phải bật đèn chiếu sáng. Trong điều kiện thời tiết không thuận lợi như sương mù, mưa lớn… thì bạn vẫn phải bật đèn dù đã ngoài khung giờ quy định như trên. Dĩ nhiên, nếu bạn không tuân thủ quy định sẽ bị phạt. Mức phạt không bật đèn chiếu sáng đối với ô tô, xe máy,… theo quy định hiện tại còn khá thấp. Theo tôi, nên xem xét nâng mức phạt này lên. Ý kiến của các bác thì thế nào? Trước tiên, điểm lại xem mức phạt không bật đèn chiếu sáng là bao nhiêu nhé!

Quy định về mức phạt không bật đèn khi tham gia giao thông

mức phạt không bật đèn

Với hành vi không bật đèn chiếu sáng vào ban đêm cũng như trong điều kiện thời tiết hạn chế tầm nhìn, dựa theo nghị định số 46/2016/NĐ-CP thì người điều khiển phương tiện giao thông sẽ bị xử phạt hành chính theo từng mức độ sau:

  • Nếu là ô tô hay các phương tiện tương tự thì mức phạt tiền sẽ dao động từ 600.000 – 800.000 VNĐ theo điểm G khoản 3 điều 5. Trường hợp người điều khiển phương tiện không bật đèn chiếu sáng mà vô tình gây tai nạn giao thông sẽ bị tước quyền sử dụng bằng lái xe từ 2-4 tháng.
  • Còn đối với phương tiện mô tô, xe gắn máy thì mức phạt cho hành vi không bật đèn chiếu sáng trong khung thời gian quy định sẽ bị phạt từ 80.000 – 100.000 VNĐ. Và nếu hành vi này vô tình gây ra tại nạn thì người đó sẽ bị tước giấy phép lái xe tối thiểu từ 2-4 tháng.
  • Ngoài ra, các phương tiện như xe máy kéo hay xe gắn máy chuyên dụng thì mức phạt sẽ dao động từ 200.000 – 400.000 VNĐ ( Tùy theo mức độ nghiêm trọng của hành vi vi phạm giao thông). Tương tự như hai trường hợp trên, người điều khiển phương tiện nếu có gây ra tai nạn giao thông sẽ bị tước giấy phép lái xe, chứng chỉ nghề từ 2-4 tháng.

Các từ kháo liên quan:

  • mức phạt không bật đèn
  • mức phạt lỗi không bật đèn
  • mức phạt không bật đèn ô tô
  • mức phạt không bật đèn xe máy
  • mức phạt khi không bật đèn,
Quy Định Về Mức Phạt Không Bật Đèn Khi Tham Gia Giao Thông
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận